Du học Nga MIỄN PHÍ – Học bổng toàn phần du học Nga

Hệ thống giáo dục Nga được coi là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Vì vậy, khi một sinh viên đạt được bằng cấp của một trường đại học Nga, nó sẽ được công nhận trên toàn cầu. Đặc biệt các bằng cấp về khoa học và kỹ thuật của các trường đại học Nga được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao. Nga có khoảng 450 trường đại học được nhà nước công nhận cung cấp hơn 17.500 chương trình cấp bằng. Ngoài ra, việc cung cấp bằng đại học, sau đại học và tiến sĩ đều mang tính khoa học và thực tiễn.

Việc học ở Nga rất uy tín và có lợi. Bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng mình sẽ có được tất cả các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong chuyên ngành đã chọn. Nga là một đất nước rộng lớn, nơi bạn có thể gặp rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tế, những người đã thực hiện được ước mơ của mình trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu. Nó liên quan đến sự lựa chọn rất lớn các trường đại học chuyên về các lĩnh vực khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn học.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Nga được coi là quốc gia có trình độ học vấn cao nhất thế giới, bỏ xa các nước như Canada, Nhật Bản, Israel và Mỹ. Nga là một đất nước vô cùng đa dạng và số lượng sinh viên quốc tế đang tăng lên từng ngày. Người Nga hầu hết đều tốt bụng, hiền lành và hay giúp đỡ, đó là lý do tại sao mỗi sinh viên đều thực sự được chào đón và tôn trọng tại các trường đại học tại Nga.

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Nga, tuy nhiên, 100 ngôn ngữ nữa được sử dụng ở 160 dân tộc trên khắp đất nước. Cũng phải nói thêm rằng hơn một phần tư tài liệu khoa học trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Nga và đây cũng là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc. Đã chọn học ở đất nước này, sinh viên phải chọn ngôn ngữ giảng dạy. Bạn có thể chọn tiếng Nga hoặc tiếng Anh và trong một số trường hợp là tiếng Pháp tùy thuộc vào chuyên ngành đã chọn.

Học bổng toàn phần du học Nga

Ứng viên có thể gửi đơn xin học bổng toàn phần ở Nga, tại một trong những trường đại học kỹ thuật công lập ở Saint Petersburg.

Ngôn ngữ học: Tiếng Nga.

Học sinh phải bắt đầu với các khóa học Dự bị để học tiếng Nga: Miễn phí (Trong Học bổng).

 

Loại khóa học

Khóa học dự bị: 1 năm

Khóa học cử nhân: 4 năm

Thạc sĩ: 2 năm

Danh sách các khóa học cấp bằng trong chương trình học bổng

 1. Hệ thống thông tin và công nghệ
 2. Kỹ thuật phần mềm
 3. Kỹ sư cơ khí
 4. Ứng dụng cơ học
 5. Hỗ trợ kỹ thuật và công nghệ cho sản xuất máy móc
 6. Kiểm soát chất lượng
 7. Tiêu chuẩn hóa và đo lường
 8. An toàn công nghệ
 9. Quảng cáo và quan hệ công chúng
 10. Ngôn ngữ học cơ bản và ứng dụng
 11. Quản lý
 12. Tin học kinh doanh
 13. Kinh tế học
 14. Khoa học chính trị

Hạn chót nộp đơn: Ngày 25 tháng 5 năm 2024

Khóa học sẽ bắt đầu: Ngày 1 tháng 9 năm 2024

Yêu cầu chung:

 • Sinh viên phải có điểm khá, giỏi ở bậc học trước đó.
 • Độ tuổi của sinh viên: đối với các khóa học cấp bằng Cử nhân – dưới 25, đối với các chương trình cấp bằng Thạc sĩ – dưới 30.

Học phí và lệ phí:

Học bổng toàn phần đã bao gồm

 • Học phí: Miễn phí
 • Nhà ở: Miễn phí

Học bổng toàn phần không bao gồm:

 • Chi phí sinh hoạt và ăn uống: Tự chi trả. Khoảng 1800 USD/Năm học
 • Vé máy bay đi Saint Petersburg:  Không bao gồm
 • Khám sức khỏe và bảo hiểm y tế (Tự chi trả): Khoảng 150 USD/Năm

HỆ THỐNG GIÁO DỤC NGA

Giáo dục trung học ở Nga được hoàn thành trong 11 năm thay vì 12 như ở nhiều nước khác.

Học từ năm thứ 1 đến năm thứ 9 là bắt buộc. Sau đó, mỗi học sinh có thể chọn một trong nhiều cách để tiến về phía trước. Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Cơ bản nhận được sau năm thứ chín có thể kéo dài thêm hai năm nữa ở trường trung học, cấp Chứng chỉ Giáo dục Trung học Hoàn chỉnh, từ đó giúp học sinh đủ điều kiện để vào giáo dục đại học. Một lựa chọn khác là theo đuổi bằng cao đẳng tại một trường dạy nghề hoặc trường cao đẳng kéo dài ba năm và thường dẫn thẳng đến việc làm.

GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TẠI NGA

Quyết định du học Nga? Chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Nga được công nhận là nước dẫn đầu thế giới về đào tạo các nhà toán học, vật lý, hóa học, địa chất, kỹ sư, lập trình viên, bác sĩ giỏi nhất thế giới. Hơn 800 trường đại học trên khắp các vùng miền của đất nước, hơn 200 chương trình học đang chờ đợi những sinh viên sắp biến mọi ước mơ của mình thành hiện thực. Liên bang Nga có nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Có ba loại cơ sở giáo dục đại học cơ bản – Đại học, Học viện, Học viện. Các trường đại học cung cấp nhiều chương trình ở mọi cấp độ giáo dục. Các học viện cung cấp giáo dục đại học ở mọi cấp độ và tiến hành một lượng lớn nghiên cứu – thường chuyên về một ngành như khoa học, nghệ thuật hoặc kiến trúc. Viện là bộ phận độc lập của các trường đại học hoặc học viện cung cấp các chương trình giáo dục chuyên nghiệp.

CƠ CẤU BẰNG CẤP TẠI NGA

Giáo dục đại học ở Nga thường kéo dài từ 4 đến 6 năm. Bốn năm đầu tiên học đại học toàn thời gian sẽ lấy được bằng Bakalavr (Cử nhân). Việc hoàn thành khóa học đòi hỏi một dự án nghiên cứu và vượt qua các kỳ thi cuối cấp của tiểu bang. Bằng Cử nhân được cấp trong tất cả các lĩnh vực ngoại trừ y học, giai đoạn đầu tiên kéo dài trong sáu năm.

Sau khi sinh viên đã có được bằng Cử nhân, họ có đủ điều kiện để đăng ký vào chương trình Chứng chỉ Chuyên gia và Thạc sĩ. Ở Nga, điều này không được tính là giáo dục sau đại học, như trường hợp ở hầu hết các quốc gia khác. Bằng thạc sĩ được trao sau hai năm học, trong đó một năm nghiên cứu bao gồm thực hành, chuẩn bị và bảo vệ luận án. Ngoài ra, bạn còn phải vượt qua kỳ thi cuối kỳ.

Cả bằng Cử nhân và Thạc sĩ đều tương đối mới. Các bằng cấp này không tồn tại trong hệ thống của Liên Xô và được đưa vào để thay đổi hệ thống của Nga theo hướng tiêu chuẩn quốc tế hơn theo Quy trình Bologna. Hy vọng rằng sự thay đổi này sẽ đồng nghĩa với việc các bằng cấp của Nga được công nhận và chấp nhận nhiều hơn ở nước ngoài, vốn là một vấn đề đối với sinh viên quốc tế trong quá khứ và khiến số lượng sinh viên quốc tế giảm xuống.

Bằng Thạc sĩ đủ điều kiện để sinh viên vào học sau đại học. Giáo dục sau đại học được lấy tại một trường đại học hoặc viện khoa học và được chia thành hai phần. Cấp độ đầu tiên thường dẫn đến bằng Kandidat nauk, tức Ứng viên Khoa học. Cấp độ đầu tiên này gần tương đương với bằng tiến sĩ. ở Mỹ.

Giáo dục sau đại học nâng cao (2-4 năm) lấy bằng Tiến sĩ Nauk, sau đó lấy bằng Tiến sĩ. Bằng cấp sau hiếm khi được trao cho bất kỳ ai dưới 40 tuổi vì khoảng thời gian giữa hai bằng cấp này thường là khoảng 10 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook