DU HỌC NGÀNH Y TẠI UKRAINE – CHI PHÍ ĐẦU TƯ CỰC THẤP TẠI UKRAINE

Ukraine nổi tiếng với nền giáo dục y chất lượng, bằng cấp có giá trị. Đây là điểm đến lý tưởng của nhiều Du học sinh có nguyện vọng học Y khoa.

Ukraine hiện có hơn 800 Học viện và  Đại học, và một nền kinh tế đa dạng, tập trung chủ yếu tại các T.P lớn như Kiev, Zaprozhye, Dnepropertrovsk, Lviv và Odesa. Học phí tại Ukranie cũng thấp hơn nhiều quốc gia trên thế giới. Do vậy, học tập tại Ukraine là cơ hội cho nhiều du học sinh quốc tế đang tìm kiếm.

Vài nét về Ukraine

Nằm trong khu vực được gọi là thảo nguyên của trung tâm Châu Á, Ukraina nằm ở phần đông nam của châu Âu và giáp với Nga, Byelorussia, Moldova, Slovakia, Romania, Hungary và Ba Lan. Mùa hè có thể nóng và khô, nhưng mùa xuân và mùa thu cung cấp lượng mưa dồi dào, và tuyết mùa đông thêm độ ẩm bổ sung nước đất khát. Đất đai rất màu mỡ và khí hậu ôn đới là thế mạnh để trở thành một khu vực nông nghiệp điển hình. Loại cây trồng như lúa mì, ngô, hoa quả và rau được trồng trong cả nước.

Ngoài việc sản xuất cây lương thực quan trọng, Ukraina cũng nổi tiếng với nguồn tài nguyên thiên nhiên trù phú. Than đá, sắt và khí tự nhiên sản xuất trong nước được sử dụng bởi nhiều ngành công nghiệp của nó. Ngành công nghiệp của Ukraina nổi tiếng về sản xuất xe ô tô, máy bay, xe lửa và tàu.

Đào tạo Ngành Y tại Ukraine

Ukraine nổi tiếng với nền giáo dục y chất lượng, bằng cấp có giá trị. Đây là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh châu Á, châu Phi và Trung Đông khi theo học ngành Y.

Ngoài hệ thống giáo dục y khoa lâu đời với chi phí thấp hơn so với các nước châu Âu nhưng chất lượng không hề thua kém, bằng cấp tại Ukraine còn được công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế. Có thể kể đến một số tổ chức như: WHO,  Hiệp hội các trường đại học châu Âu, Ủy ban Giáo dục dành cho sinh viên tốt nghiệp y khoa nước ngoài (Education Commission for Foreign Medical Graduates – ECFMG) và Hội đồng Y khoa Canada (MCC – Medical Council of Canada); Hội đồng Y khoa Ấn Độ, Hội đồng Y khoa Nepal, Hội đồng Y khoa – Nha khoa Pakistan (PMDC),…vv.

Với chính sách thu hút sinh viên quốc tế, du học sinh ngành y tại Ukraine không cần chứng chỉ tiếng Anh. Du học sinh nếu lo lắng về việc hòa nhập ngôn ngữ có thể đăng ký học tiếng Nga trước. Nếu đủ điều kiện dự kỳ thi chứng chỉ hành nghề y khoa tại Mỹ (USMLE) và nhận được giấy chứng nhận ECFMG, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội tham gia thực tập nội trú hay học chuyên khoa tại Mỹ.

Ngoài ra, các trường tại Ukraine có liên kết với các viện y khoa khắp thế giới như Viện Y Ba Lan, ĐH Cambridge, ĐH Virden, các bệnh viện tại Đức, Bỉ, Australia, Israel… giúp du học sinh nâng cao trình độ thực tế với nghề y.

Báo cáo của Bộ Y tế (MBBS) là một chuyên ngành giáo dục rất phổ biến trong số các ứng viên quốc tế tại Ukraine và được 31% thanh niên nước ngoài lựa chọn, theo báo cáo của Bộ. Nó trở thành điểm đến yêu thích nhất để lấy bằng về lĩnh vực y tế ở châu Âu khi những người trẻ tuổi đang được dạy ở cấp độ chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng, giá rẻ.

Sinh viên quốc tế chọn MBBS tại Ukraine

Mọi năm, từ tháng 7 đến tháng 11, khoảng 4.500 người đến học MBBS tại Ukraine, quốc gia rẻ nhất để học ngành y, Y Đa khoa, Nha khoa và Dược. Từ năm 2002, nhu cầu học MBBS ở Ukraine ngày càng tăng khi được biết đến và được đánh giá cao bởi việc giảng dạy thực sự tốt và chi phí phải chăng.

Có khá nhiều lý do khiến Sinh viên quốc tế bị thu hút không chỉ bởi tính linh hoạt của Đào tạo:

 • 06 năm họ được dạy về y học nói chung và chỉ sau đó chuyên môn.
 • Giảng dạy được thực hiện bằng tiếng Anh và tiếng Ukraina trong hơn 25 năm.
 • Văn bằng có giá trị và được công nhận bởi đa số các quốc gia – USMLE (Kỳ thi Cấp phép Y tế Hoa Kỳ), MCI (Hội đồng Y khoa Ấn Độ), MCC (Hội đồng Y khoa Canada), PMDC (Hội đồng Y khoa và Nha khoa Pakistan), PLAB (Chuyên nghiệp và Ngôn ngữ học Hội đồng thẩm định) ở Anh, SCHS (Ủy ban chuyên môn y tế của Ả Rập Xê Út), HPCSA (Hội đồng ngành nghề y tế Nam Phi) và trao quyền thực hành với các xét nghiệm sàng lọc phù hợp được thành lập ở mỗi quốc gia bởi Hội đồng chuyên môn quốc gia.
 • Các Bệnh viện ở Ukraine có cơ sở hạ tầng của các trường đại học Y kraine – Là nơi giảng dạy và thực hành của các Y sinh. Các cơ sở, phòng thí nghiệm, ký túc xá, tốt hơn nhiều so với nhiều trường đại học nhà nước ở các nước châu Á, châu Phi, v.v. nhưng vẫn là nơi rẻ nhất để học ngành y.
 • Các giáo sư y khoa và bác sĩ Ukraine có kỹ năng tuyệt vời và tận tình chia sẻ kinh nghiệm của họ.
 • Sinh viên tốt nghiệp hoàn thành khóa học có thể trở về nhà và tiếp tục làm việc như các bác sĩ được cấp phép.
 • Ở Ukraine có 12 trường đại học y khoa có trình độ công nhận cao nhất và tiếp nhận sinh viên quốc tế tới học tập.

Những lý do để học MBBS tại Ukraine:

Bằng cấp được công nhận toàn thế giới
Sau khi tốt nghiệp các trường đại học Y ở Ukraine, sinh viên có thể trở về nhà và làm việc trong lĩnh vực Y học vì bằng cấp của họ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận. Có thể học lên sau Đại học tại các nước Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada.

Bằng cấp Công nhận tại Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Úc:
Ukraine chuẩn bị các chuyên gia tốt nhất về Y học, bác sĩ và giáo sư. Các trường đại học Y quản lý để tổ chức quá trình giảng dạy chất lượng cao và cung cấp cho sinh viên nước ngoài một cơ hội để nghiên cứu y học ở nước ngoài giá rẻ. Các trường đào tạo Y khoa đều có uy tín để sinh viên tới học MBBS tại Ukraine. Sau khi nhận được bằng Y khoa, họ có thể tiếp tục sự nghiệp ở bất cứ đâu – Úc, Canada, Châu Âu hoặc Hoa Kỳ, ở các quốc gia thiếu bác sĩ có trình độ thực sự và cung cấp điều kiện làm việc tuyệt vời. Bác sĩ trẻ có thể hành nghề như bác sĩ thực tập tại Hoa Kỳ, Canada, sau khi USMLE, MCC kiểm tra và có thể nhận được khoảng 50.000 đô la Mỹ một năm cư trú. Các điều kiện tương tự sẽ ở trong một nơi cư trú ở Anh sau khi vượt qua bài kiểm tra.

Văn bằng Ucraina có uy tín với mọi sát hạch Y tế trên thế giới:
Các trường đại học y tế ở Ukraine là chính phủ và được đưa vào Danh mục của các trường đại học y tế thế giới, thuộc tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Điều đó có nghĩa là sau khi tốt nghiệp có thể vượt qua các bài kiểm tra vòng loại quốc gia như MCC, USMLE, SCHS, PLAB, PMDC, MCI, HPCSA, v.v.

Sinh viên tốt nghiệp có bằng MD thế giới:
Các trường đại học y tế ở Ukraine có uy tín trong trong các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy và liên tục được xếp hạng cao về chất lượng đào tạo trong số các trường đại học hàng đầu trong các nghiên cứu của chính phủ và tư nhân. Sau khi hoàn thành việc học và vượt qua các kỳ thi và kiểm tra đào tạo thực tế, các chuyên gia trẻ tuổi nhận được bằng cấp của bác sĩ y khoa (MD) được chấp nhận trên toàn thế giới.

Thủ tục nhập học đơn giản:
Ứng viên bắt đầu nhập học MBBS tại Ukraine không vượt qua kỳ thi. Các lớp trong văn bằng của trường được xem xét bởi ủy ban tuyển sinh đặc biệt trong các môn như hóa học, sinh học và vật lý. Sinh viên quốc tế chỉ cần vượt qua cuộc phỏng vấn.

Nhiều bệnh viện chất lượng cao cho sinh viên tới thực tập:
Các trường đại học y tế ở Ukraine có các đối tác – bệnh viện công được trang bị theo yêu cầu cao nhất để điều trị cho bệnh nhân. Vì vậy, sinh viên của chúng tôi thực hành trong các bệnh viện và phòng khám rất tốt trong suốt khóa học.

Tương quan tốt về chất lượng và chi phí cho khả năng học ngành Y ở nước ngoài bằng tiếng Anh giá rẻ:
Các trường đại học được chính phủ hỗ trợ rất nhiều. Đó là lý do tại sao giáo dục đại học có thể truy cập được cho nhiều người ở đây. Học MBBS tại Ukraine rẻ hơn 10 lần so với ở Anh hoặc Hoa Kỳ. Chẳng hạn, ở Mỹ, chương trình y học tổng quát Học phí học phí khoảng $ 180,000-190,000. Học phí của khóa học tương tự trong bất kỳ trường đại học y tế nào ở Ukraine chỉ là 20.000 – 27.000 USD. Chi phí hàng ngày, phí ký túc xá, vận chuyển thấp là những gì làm cho nghề nghiệp mong muốn phải chăng cho nhiều người.

Môi trường quốc tế thú vị:

Người dân địa phương luôn vui vẻ và thân thiện với các sinh viên quốc tế đến để Ukraine để học tập. Các trường đại học y tế ở Ukraine trở nên thực sự quốc tế khi họ dạy sinh viên từ khoảng 80 quốc gia. Trong quá trình nghiên cứu mọi người giao tiếp, kết bạn và kết nối trên toàn thế giới, họ học được rất nhiều nền văn hóa những gì sẽ hữu ích trong tương lai.

Cuộc sống của sinh viên:
Sinh viên quốc tế học MBBS tại Ukraine đang tích cực tham gia vào cuộc sống sinh viên của trường đại học. Họ tham gia vào các buổi hòa nhạc, lễ hội, sự kiện thể thao, tổ chức sự kiện, … Nhờ đó, sinh viên nước ngoài có cơ hội kết nối và bạn bè và phát triển các kỹ năng quan trọng cho cuộc sống tương lai và sự nghiệp chuyên nghiệp. Sinh viên quốc tế có thời gian rảnh, ngày lễ và có thể đi du lịch, tham quan triển lãm, bảo tàng, nhà hát, quán cà phê.

An toàn 100%:
Ukraine là một quốc gia an toàn ở châu Âu với cơ sở hạ tầng phát triển, người dân tốt bụng và thiên nhiên tươi đẹp. Phần lớn các thành phố là hòa bình, ổn định xã hội, với an toàn công cộng tốt. Chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc thực thi pháp luật và trật tự. Các trường đại học quan tâm đến sinh viên quốc tế, cung cấp cho họ một quy trình giảng dạy an toàn và cuộc sống ký túc xá an toàn. Thông thường các ký túc xá được bảo mật tốt và lính gác don Cho phép nhập cảnh mà không hiển thị các tài liệu thích hợp. Ngoài ra còn có các biện pháp an ninh trong các cơ sở nghiên cứu.

Có 3 chương trình học y khoa chủ yếu và du học sinh có thể học bằng:

 • Tiếng Anh hoặc tiếng Nga.

Thời gian đào tạo:

 • Y đa khoa: 6 năm;
 • Nha khoa: 5 năm;
 • Dược khoa: 5 năm;

Học phí – Chi phí: (Tùy trường và chương trình học cụ thể)

 • Dự bị: Khoảng từ 1.800 – 3.000 USD (Học 1 năm)
 • Học phí: Khoảng từ 4.00 – 5.500 USD (Tùy theo ngành và ngôn ngữ)
 • Chi phí ăn uống và sinh hoạt phí: Khoảng từ 1.000 – 1.500 USD/năm;
 • Ký túc xá: Khoảng từ 600 – 1.500 USD/năm;
 • Phí bảo hiểm: 100 – 200 USD/năm.

Một số trường Đại học Y hàng đầu tại Ukraine:

 1. Bogomolets National Medical University
 2. Bukovinian State Medical University (BSMU)
 3. Danylo Halytsky Lviv National Medical University
 4. Dnipropetrovsk State Medical Academy
 5. National University of Kharkiv
 6. National University Of Pharmacy (NUPh)
 7. Lviv National Medical University
 8. International European University
 9. Ivano-Frankivsk National Medical University
 10. Kharkiv National Medical University (KNMU)
 11. Kyiv National Medical University
 12. Kyiv Medical University.
 13. Odessa National Medical University
 14. Odessa International Medical University
 15. Poltava State Medical and Dental University
 16. Ternopil State Medical University
 17. Vinnitsa National Medical University
 18. Vinnytsia National Pirogov Memorial Medical University
 19. VN Karazin Kharkiv National University
 20. Ukrainian Medical Stomatological Academy
 21. Uzhhorod National University, Faculty of Medicine
 22. Zaporizhia State Medical University

ADC là Đại diện tuyển sinh của nhiều trường Đại học tại Ukraine và Nga

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về các Du học Ukraine và Nga, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123   I  HOTLINE: 0967 799 588  I   Email: adctuvanduhoc@gmail.com   I   Website: www.adcduhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook