DU HỌC SINH ĐẾN CANADA TĂNG

Chính phủ Anh và Mỹ đã ban hành các quy chế mới để kiểm soát số lượng du học sinh đầu vào. Những quy tắc này tập trung chủ yếu vào việc hạn chế các du học sinh sử dụng phương pháp du học để làm việc và định cư ở lại. Hiện nay, với việc áp dụng những quy định này, chính phủ các nước sẽ tăng cường điều tra chi tiết hồ sơ du học và cấp visa sau khi thông tin này được xác minh chính xác.
Xu thế của học sinh
Với tình hình hiện nay, những người thực sự muốn đi học nước ngoài không muốn đặt mình trong những yêu cầu và điều kiện quá khắt khe của chính phủ các nước, họ chuyển sang các nước khác để tạo cho mình những cơ hội học tập tốt hơn.
Theo như các chuyên gia tư vấn du học quốc tế, với bối cảnh đối nghịch hiện nay tại những nước ày sẽ tạo ra một sự phản kháng cho cộng đồng du học sinh tại Úc hoặc các quy định về định cư khó khăn của chính phủ Anh cũng khiến cho việc cấp visa du học trở nên khó khăn hơn. Các cơ quan về Di trú của các quốc gia này đều thay đổi chính sách một cách im lặng ngập ngừng. Đáp lại điều này, các du học sinh cũng bắt đầu tìm cho mình một con đường du học mới tại các quốc gia khác vì các quy định mới đúng là một trở ngại lớn với họ.
Một nguyên nhân khác nữa cho làn sóng thay đổi này là giá trị của Đồng Đô la Úc ngày càng cao và chi phí tại Anh và Mỹ cũng quá lớn, khiến cho các du học sinh phải chuyển sự lụa chọn của mình sang các quốc gia khác với cùng một khóa học và bằng cấp như thế với một mức chi phí hợp lý hơn.
Khảo sát:
Gần đây, theo như dữ liệu của Tháng 6 – Tháng 7 thì số lượng du học sinh quốc tế đã giảm xuống 16% tại Anh và 14% tại Úc
Cụ thể hơn, Úc đã ghi nhận lại sự sụt giảm số lượng du hocj sinh là 63% trong năm nay, từ 18.514 du học sinh trong năm 2010 xuống còn 6.785 du học sinh trong năm nay, chỉ tính riêng với đất nước Châu Á, Ấn Độ.
Cũng với mục đích giảm số lượng học sinh đến Anh, chính phủ nước này đã ra quyết định rằng chỉ có những học sinh nào có khả năng thực sự mới được cấp visa du học theo Diện Tier II.
Lựa chọn mới:
Các học sinh nước ngoài hiện nay đã chuyển hướng sang các nước khác ví dụ như New Zealand, Singapore, Canada, Đức và Ireland.

Dữ liệu cho thấy số lượng học sinh đăng ký học tại Singapore đã tăng 44% và Canada tăng 36%.

Last modified on Thứ bảy, 25 Tháng 6 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook