DU HỌC TẠI BẮC SIP (CYRUS)

Du học Cộng Hòa Sip với Visa du học dễ dàng; không cần phỏng vấn, không cần IELTS, Chứng minh tài chính đơn giản; Học phí vừa phải; Chi phí ăn ở siêu tiết kiệm; Thỏa thích du lịch Châu Âu; Có cơ hội chuyển đổi sang học các nước khác ở Châu Âu.

Du học Châu Âu hiện đang là điểm thu hút rất nhiều học sinh quốc tế có nguyện vọng học tập tại Châu Âu. Đặc biệt, các  sinh viên có điều kiện tài chính hạn hẹp muốn du học theo tiêu chuẩn châu Âu thì Cộng hoà Síp là sự lựa chọn thông thái.

Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đầy nắng và các dịch vụ du lịch hoàn hảo mà Cộng hòa Síp còn hấp dẫn các du học sinh quốc tế với chất lượng giáo dục cao cùng chi phí thấp. Hãy tìm hiểu lý do tại sao du học Síp là lựa chọn tuyệt với nhất trong năm.

Cộng Hòa Síp, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở phía đông trên vùng biển Địa Trung Hải, là thành viên của Liên Minh Châu Âu từ năm 2003. Với khí hậu trong lành cùng những bãi biển tuyệt đẹp và những khu rừng phủ khắp đất nước. Người ta thường biết đến nơi đây là một thiên đường du lịch nhưng ít người biết rằng đây cũng là đất nước có thế mạnh về đào tạo các khối ngành kinh doanh, nghệ thuật và con người, văn hóa và công nghệ thông tin.

Quốc đảo nhỏ bé này là một nơi thanh bình lý tưởng cho việc học tập và trải nghiệm cho các bạn học sinh, sinh viên không chỉ bởi mức học phí vừa tầm và chi phí sinh hoạt khá rẻ mà còn bởi đây là nơi có hệ thống an ninh tốt trong các nước thuộc Châu Âu (theo Hội đồng tư vấn an ninh nước ngoài OSAC của Mỹ thống kê). Ngoài ra các bạn học sinh, sinh viên sang đây hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng một môi trường sống và học tập với dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốt mà giá cả lại vô cùng hợp lý.

Bộ Giáo Dục và Văn Hóa (The Ministry of Education and Culture – MOEC) mong muốn Cộng hòa Síp trở thành trung tâm Công Nghệ và Giáo Dục với mức học phí được xem là tốt nhất Châu Âu.

Cộng hoà Síp chịu ảnh hưởng của khí hậu Địa trung hải đặc trưng nên có mùa hè khô và nóng, mùa đông ấm áp và mưa nhiều. Nhiệt độ vào mùa hè thường khoảng 32 độ C, và vào mùa đông thời tiết không quá lạnh nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C. Đây chính là điều kiện khí hậu hoàn hảo cho bất kì ai, đặc biệt là người dân Việt Nam.

Đối với các du học sinh, việc tìm kiếm công việc làm thêm tại các nước Châu Âu cũng khá thử thách khi bạn phải cạnh tranh với người bản địa. Tuy nhiên, nếu bạn theo học ở Cộng hoà Síp thì khác. Đất nước này có bờ biển dài, bãi biển đẹp, đồi đá và những dãy núi được bao phủ bởi rừng rậm. Nơi đây cũng có những di sản lịch sử và khảo cổ học phong phú, và đó là những thế mạnh tài nguyên cho du lịch tuyệt vời giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể dễ dàng kiếm được công việc phù hợp với khả năng của mình.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội khi làm việc 1 trong các ngành sau: du lịch, tài chính, viễn thông, công nghệ thông tin. Một số công việc đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về Hy Lạp, mặc dù tiếng Anh là đủ để cho bạn đảm nhận vị trí công việc của mình. Đặc biệt là ngành dịch vụ và xây dựng, bạn được đòi hỏi phải hiểu về dân bản địa, về phong tục, tập quán của họ.

Công hòa Sip có thế mạnh về đào tạo các ngành du lịch – khách sạn, công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng…và nhiều trường đại học nổi tiếng châu Âu như đại học Nicosia, Neapolis University…vv.

Là cửa ngõ của Châu Âu, Á, và Phi. Tiền tệ sử dụng là Euro. Ngôn ngữ chính là Tiếng Hy Lạp nhưng do đây là thiên đường du lịch nên Tiếng Anh là được sử dụng rộng rãi tại Đảo Quốc này.

Tại sao bạn nên học ở Bắc Síp

Bắc Síp (TRNC) là hòn đảo đông đúc nhất Địa Trung Hải và lớn thứ ba trong khu vực sau Sicily và Sardinia. Có nhiều hơn sinh viên đại học 63,000 từ các quốc gia khác nhau hiện đang theo học tại các trường đại học lớn 131 ở Bắc Síp. Đối với một nền giáo dục chất lượng với chi phí phải chăng khiến Síp là sự lựa chọn mà hàng ngàn sinh viên thực hiện mỗi năm.

Síp là một trong những nước có sự đầu tư nhiều nhất cho giáo dục trong Châu Âu, quốc gia này dành hơn 7% GDP cho giáo dục, tỷ lệ cao thứ 3 Liên Minh Châu Âu sau Đan Mạch và Thụy Điển.

Hệ thống giáo dục ở Síp được xây dựng hoàn toàn theo tiêu chuẩn hệ thống giáo dục Anh quốc với chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh. Chương trình đào tạo của nhiều trường đại học Síp được Accreditation Council công nhận, bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu và có giá trị tương đương bằng cấp của các nước Mỹ, UK, Canada, Úc…vv.

Là một quốc gia về du lịch nên thế mạnh về giáo dục của Cộng Hòa Síp là về các chuyên ngành dịch vụ, khách sạn, du lịch. Síp dựa trên hệ thống giáo dục của Mỹ, mang đến cho sinh viên môi trường học tập tự do và thoải mái. Nó có tác động tích cực cả về thời gian và ngân sách vì bạn càng học ít môn bạn càng trả ít tiền.

Có khoảng 25.000 sinh viên đang theo học ở các trường đại học và cao đẳng ở Síp trong đó các sinh viên quốc tế chiếm 1/3. Tại Síp cũng có cung cấp các trương trình trao đổi sinh viên với các nước nổi tiếng như Mỹ hoặc Anh, bạn có thể nhận bằng kép khi hoàn thành chương trình này.

Các trường đại học của Síp liên kết chặt chẽ với các trường đại học tại Anh – Mỹ – Canada. Sinh viên học Cử nhân tại Síp có thể chuyển tiếp ra nước ngoài bất cứ khi nào trong quá trình học. Các tín chỉ của chương trình Cử nhân đã học tại Síp vẫn được công nhận khi sinh viên chuyển tiếp. Ngoài ra, sau 1 năm học, sinh viên có thể chuyển sang ngành học mới phù hợp với khả năng, sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình.

Trung bình học phí tại đây sẽ giao động trong khoảng từ 3.000 đến 8.000 EUR/năm.

Cũng như các nước khác, tất cả các sinh viên giỏi không kể quốc tích đều có quyền lợi nhận học bổng hoặc giảm học phí tại Síp.

Lợi ích của việc học tập tại Bắc Síp

Có khá nhiều lợi ích của việc học tập ở đây.

 • Không yêu cầu IELTS /TOEFL
 • Có thể chuyển tín chỉ sang các học các nước châu Âu và Schengen khác, Anh, Canada, Úc và các nước khác
 • Chương trình do Bộ Giáo dục & Văn hóa, Cộng hòa Síp kiểm định
 • Chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế bằng tiếng Anh.
 • Chương trình đại học và sau đại học được công nhận quốc tế.
 • Giáo dục phù hợp với Hệ thống tín chỉ Mỹ.
 • Giảng viên có trình độ tiêu chuẩn quốc tế.
 • Các trường đại học được công nhận bởi YODAK (Hội đồng giáo dục đại học Thổ Nhĩ Kỳ)
 • Học phí rẻ hơn nhiều so với các trường đại học khác trên thế giới và chi phí sinh hoạt vừa phải.
 • Nhiều khóa học điều dưỡng, kinh doanh, Kinh tế học, kỹ thuật, pháp luật, Vv
 • Bảo hiểm y tế, được cung cấp bởi chính phủ Bắc Síp.
 • Cơ hội học bổng
 • Khuôn viên các trường đều trang bị đa dạng thiết bị học tập và giảng dạy.
 • Cơ sở tuyệt vời cho các hoạt động xã hội, văn hóa và thể thao.
 • Giao thông, cửa hàng và giải trí gần trong tầm tay.
 • Nhà ở trong khuôn viên trường và bao quanh thành phố.
 • Sip là thành viên của Liên minh Châu Âu
 • Visa Síp du lịch các nước Bulgaria, Croatia và Romania

Chương trình đào tạo:

Có 4 cấp độ: Cao đẳng (2 năm), Cử nhân (4 năm), Thạc sĩ (2 năm), Tiến sĩ (3 năm). Sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào sẽ được học tiếng Anh một năm tại cộng hòa Síp.

Với các ngành đào tạo phong phú: QTKD; Kinh Tế; Tài Chính; Quản trị Nhà hàng khách sạn; Y – Dược…vv.

Kỳ nhập học:

Tháng 2, tháng 6, tháng 10 hàng năm

Điều kiện học cử nhân

– Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình trên 5.0

– Nếu đã học đại học, có thể chuyển đổi một số tín chỉ nếu có môn tương thích

– Không cần chứng chỉ Tiếng Anh

Điều kiện học thạc sĩ

– Bằng tốt nghiệp THPT

– Bằng tốt nghiệp đại học

– Không cần chứng chỉ ngoại ngữ với một số trường

Trường hợp học sinh không có bằng IELTS sẽ đăng ký học 01 năm dự bị tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành

– Sức khỏe tốt, không tiền án tiền sự.

Học phí:

–  Tiếng Anh: €3.900  – 4.500 /năm

– Đại học: €3.900 – 7.000 /năm (Học phí từ năm 2 trở đi sẽ thấp hơn năm đầu)

– Thạc sĩ: €4.500 – 9.000/năm (Học phí từ năm 2 trở đi sẽ thấp hơn năm đầu).

Nhà ở

 • Học sinh du học Síp được cung cấp đầy đủ các điều kiện cần thiết để có môi trường học tập tốt nhất. Các ký túc xá ở Síp chủ yếu dành cho du học sinh quốc tế, tất cả đều tiện nghi, thoải mái và sạch sẽ.
 • Các trường đại học và cao đẳng tại đâu đều có ký túc xá riêng với chi phí khá phải chẳng nhiều nhất khoảng 150 EUR/tháng.

Chi phí sinh hoạt

Thực phẩm và đồ uống mua từ các cửa hàng thay vì ăn ở nhà hàng có thể rẻ hơn đáng kể. Một cá nhân được chi tiêu khoảng 100 USD mỗi tuần cho các mặt hàng tạp hóa và đồ uống. Tất cả các mặt hàng mua sắm khác, cũng như các dịch vụ, cũng rất phải chăng ở Bắc Síp.

Chỉ cần cung cấp cho bạn một ý tưởng rộng rãi, chi phí cắt tóc khoảng 5 USD cho nam và 10 USD cho nữ; một lon coca có giá thấp hơn 1 USD và một bữa ăn Burger King có giá khoảng 5 USD. Nói chung, Bắc Síp cung cấp điều kiện sống rất phải chăng cho sinh viên và đây là một trong những lý do hàng đầu khiến Síp nhanh chóng trở thành trung tâm sinh viên cho sinh viên từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau.

Đối với chi phí sinh hoạt của bạn mỗi tháng, ngân sách trung bình 150 -200 USD. Hãy sẵn sàng chi tiêu thêm một chút khi bạn mới đến đây trong hai tháng đầu tiên vì rất nhiều thứ sẽ xuất hiện.

Hồ sơ visa

– Không cần phỏng vấn

– Chứng minh tài chính dễ dàng

– Phải làm hồ sơ trước khi nộp cho trường ít nhất 4 tháng

– Một số khoản khác như bảo hiểm y tế sẽ đóng theo năm

Cơ hội làm thêm

Sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm tại đảo quốc du lịch này. Ngoài ra, sinh viên cònđược phép làm 20h/tuần trong thời gian học và 38h/tuần trong kì nghỉ với mức lương khoảng 4 – 5 EUR/h tùy công việc

Có một số công việc có sẵn trong khuôn viên trường. Trước tiên, bạn cần có GPA khá vững chắc và sau đó đăng ký vào các văn phòng trong khuôn viên trường. Mức lương dao động từ 300-600TL (100-200 $) cho Trợ lý sinh viên và trợ lý nghiên cứu bán thời gian và về 1200TL (400 – 500 $) cho trợ lý nghiên cứu toàn thời gian.

Ngoài ra còn có việc làm ngoài trường. Một số có thể trả 5TL mỗi giờ và một số là khách sạn trả tiền hàng tháng. Mức lương tại các khách sạn như vậy là khoảng 1500TL (500 $) mỗi tháng. Giao thông vận tải thường được cung cấp cho công việc khách sạn.

Sinh viên theo học tại Síp được làm thêm tối đa 20h/tuần (partime). Vào kỳ nghỉ hè sinh viên có thể lên đến 38h/tuần (full time). Trung bình trong thời gian nghỉ hè, sinh viên có thể làm thêm được € 400-600.

Các công việc

Các sinh viên theo học ngành quản lý khách sạn và du lịch tại Síp có Tiếng Anh giao tiếp tốt đều có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn liên kết với trường với mức lương khá tốt, khoảng €600/tháng

Vừa học vừa làm (ưu tiên nữ) với mức lương €400-450/Tháng

Chạy bàn, bán xăng…vv: Lương €400-450

Công việc tại trạm xăng với mức lương €350-450

Cơ hội làm việc sau khi Tốt nghiệp tại Sip:

Bằng cấp của Síp có tiêu chuẩn Châu Âu nên bạn hoàn toàn có thể tiếp tục học tại các nước Châu Âu.

Hầu hết các công ty tại Síp đều có thể phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh. Để tìm việc làm thêm, bạn có thể đế đến trung tâm việc làm hoặc thông qua các trang web giới thiệu việc làm.

Bạn cần chuẩn bị CV, thư xin việc và gặp trực tiếp người đi làm.

Sau khi tốt nghiệp, hiếm có sinh viên nào thất nghiệp bởi việc đào tạo tại Síp hướng theo nhu cầu thị trường chứ không chạy theo điểm số. Với nỗ lực dự đoán nhu cầu thị trường, các khóa học định hướng nghề nghiệp, kỹ năng phỏng vấn, tác phong công sở,… trở thành môn bắt buộc tại nhiều trường đại học của Síp. Không những thế, các trường còn liên kết với nhiều trường khác trong khối EU để giúp sinh viên có cơ hội trao đổi, hiểu rõ thêm về văn hóa ở nhiều quốc gia khác.

Tấm bằng của sinh viên đảo Síp được công nhận trên toàn châu Âu và nhiều quốc gia phát triển khác. Cũng bởi kiến thức được cập nhật, kỹ năng hoàn thiện giúp sinh viên sau khi ra trường rất dễ tìm được việc. Với công việc và thu nhập ổn định trong thời gian dài, cơ hội định cư tại Síp sẽ rộng mở đối với các du học sinh người Việt.

Giờ làm việc: Tại Síp thường làm việc 38-40h/tuần, 5 ngày/tuần thường là 48 giờ/tuần cả tăng ca.

Kỳ nghỉ lễ: Bạn được nghỉ 20 ngày/năm nếu làm việc 5 ngày/tuần, 24 ngày/năm nếu làm việc 6 ngày/tuần. Ngoài ra bạn cũng sẽ được nghỉ 14 ngày quốc lễ trong năm.

Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Bắc Síp

 • Đại học quốc tế Síp
 • Đại học Đông Địa Trung Hải
 • Đại học châu Âu Lefke
 • Đại học Mỹ
 • Đại học kỹ thuật Istanbul – Cơ sở Bắc Síp
 • Đại học Kỹ thuật Trung Đông – Cơ sở Bắc Síp
 • Đại học gần
 • Đại học Địa Trung Hải Karpasia
 • Đại học Khoa học Síp
 • Đại học thành phố đảo
 • Đại học Kyrenia
 • Đại học Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế Arkin (ARUCAD)

Liên hệ:

Mọi thông tin về Du học Síp và các trường tại Síp, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123        I       HOTLINE: 0967 799 588       I   Email: adctuvanduhoc@gmail.com        I          Website: www.adcduhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook