DU HỌC TẠI MALTA – CỬA NGÕ CHÂU ÂU

Là một quốc đảo xinh đẹp trong khối Schengen với hệ thống giáo dục chuẩn Châu Âu có sử dụng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính, Malta hiện là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh thích khám phá và phát triển bản thân với chi phí học tập thấp nhất thế giới (chỉ từ 79 triệu đồng cho các khóa dự bị Tiếng Anh).

Điểm nổi bật khi chọn Du học Malta  còn nằm ở thủ tục đơn giản cùng các điều kiện và yêu cầu đầu vào dễ dàng. Malta là một trong những quốc gia nằm trong khối Visa Schengen gồm 26 quốc gia Châu Âu nên du học sinh có thể thỏa sức khám phá 25 nước còn lại khi du học nơi đây. Đặc biệt, Du học Malta sẽ là bước đệm tuyệt vời cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu học chuyển tiếp sang Anh và nhiều nước khác trên thế giới.

Malta là một đất nước du lịch cởi mở và thân thiện, nằm trong khối Schengen với khả năng xin visa thuận lợi, du học Malta đã trở thành một bước đệm vô cùng hoàn hảo dành cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu chuyển tiếp sang Anh Quốc và nhiều nước khác trên thế giới.

Điều kiện du học Malta cũng khá đơn giản, không quá phức tạp như nhiều quốc gia phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand …vv.

Giới thiệu về đất nước Malta

 • Malta là một quốc đảo nhỏ với với diện tích chỉ vẻn vẹn 316 km2, thuộc vùng Địa trung Hải với khí hậu cận biển ôn hòa điển hình, được mệnh danh là quốc gia ‘xanh quanh năm’.
 • Đến với Malta, bạn sẽ choáng ngợp trước lối kiến trúc theo phong cách Anh cổ kính và tráng lệ. Người dân nơi đây rất thân thiện và mến khách.
 • Malta là một đảo quốc nhỏ thuộc quần đảo Malta xinh đẹp, nằm giữa Sicily (Italy) và bờ biển Bắc Phi nổi tiếng với các di tích lịch sử cổ xưa, khí hậu dễ chịu, người dân thân thiện và khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn.
 • Với vị trí quân sự chiến lược, Malta từng phải đối mặt với nhiều lần bị đô hộ và chiếm đóng bởi những đế quốc hùng mạnh từ thời trung cổ cho đến 1974 mới hoàn toàn được giải phóng.
 • Tuy là quốc gia có diện tích nhỏ nhất Châu Âu, Malta có nền kinh tế thịnh vượng và vững mạnh. Thế mạnh trong các ngành Dịch vụ, Du lịch và Hàng hải của quốc đảo này đã mang lại nguồn thu lớn mỗi năm cùng với nhu cầu bổ sung nhân lực ngày càng cao. Đây chính là cơ hội vàng cho các du học sinh muốn tích lũy kinh nghiệm và phát triển nghề trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

 

Quốc gia phát triển về du lịch

Là quốc gia có diện tích nhỏ nhất trong khu vực Châu Âu, song Malta lại có nền kinh tế thịnh vượng và vững mạnh. Dịch vụ, du lịch và hàng hải là những ngành trọng điểm nhất của đất nước, mang lại nguồn thu lớn mỗi năm.

Sở hữu những khung cảnh và công trình kiến trúc vĩ đại, Malta thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm khiến ngành dịch vụ, du lịch và khách sạn tại Malta trở thành một trong những ngành phát triển nhất, thường xuyên đòi hỏi nhân lực bổ sung cho ngành. Bên cạnh đó, với vị trí địa lý quan trọng, Malta cũng là một trong những hải cảng quan trọng của EU và là nguồn thu về mặt kinh tế quan trọng của đất nước.

Đất nước nói tiếng Anh: 

Ngôn ngữ sử dụng chính là Malta là Tiếng Anh và giáo dục Malta cũng được đánh giá cao trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh. Đây là một trong những đặc điểm thu hút nhiều bạn trẻ quốc tế chọn lựa du học Malta ngắn hạn, để nâng cao khả năng Tiếng Anh của bản thân.

Đất nước yên bình:

 • Malta được đánh giá là nơi tốt nhất để nghỉ hưu, với khí hậu tuyệt vời. “Nơi an toàn nhất để sống” cũng là một trong số nhiều danh hiệu được trao cho Malta bởi cư dân nơi đây và khách du lịch trên khắp thế giới.
 • Nếu lo lắng về rủi ro thiên tai hãy đến Malta. Đất nước này được đánh giá là quốc gia tốt thứ hai về giữ các thảm họa tự nhiên trong tầm kiểm soát.
 • Mức thuế suất thấp do Nhà nước ban hành khiến Malta là một trong những vị trí tiềm năng nhất để thành lập doanh nghiệp quốc tế. Đây cũng là nơi tốt nhất để đầu tư bất động sản.
 • Sau khi xem xét tỷ lệ tội phạm thấp, các biện pháp an toàn và thời tiết, tạp chí Telegraph Anh đã ca ngợi Malta là “Không còn một nơi nào đáng hơn để nghỉ hưu ở nước ngoài”.

Đặc điểm giáo dục của Malta

Malta là thuộc địa lâu đời của Anh quốc nền hình thành những nét giáo dục tương đồng. Chính phủ Malta cũng có những tư tưởng tiến bộ khi chấp nhận những đặc điểm của giáo dục nước Anh, đưa vào chương trình giáo dục quốc gia và áp dụng những phương pháp giáo dục mới.

Với những phát triển nổi bật trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, hàng hải cũng như những lĩnh vực quan trọng của ngành kinh tế như kế toán, ngân hàng, giáo dục và công nghệ thông tin, Malta mang lại những chương trình giáo dục chất lượng, đạt tiêu chuẩn của thế giới với những ngôi trường Đại học lâu đời của quốc gia này.

Malta là quốc gia có dân số chưa tới 400,000 người, nhưng hệ thống các trường học lại vô cùng đa dạng với. Hàng năm hơn 40 trường Đại học của Malta đã cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 30,000 sinh viên, với rất nhiều sinh viên quốc tế trong số đó.

Hệ thống giáo dục của Malta

Do đặc điểm lịch sử, nền giáo dục Malta chịu ảnh hưởng và có nhiều nét tương đồng với nền giáo dục Anh Quốc. Malta chú trọng vào các thực hành kỹ năng và nghiên cứu.  Các ngành thế mạnh được đào tạo chính là: dịch vụ, du lịch, hàng hải, kỹ thuật… cũng như những các khối ngành quang trọng như kế toán, ngân hàng, giáo dục và công nghệ thông tin.

Tuy dân số chỉ chưa tới 400,000 người, nhưng Malta lại có hệ thống các trường học vô cùng đa dạng. Hàng năm hơn 40 trường Đại học, Cao đẳng của Malta đã cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 30,000 sinh viên, với rất nhiều sinh viên quốc tế trong số đó.

Tại sao nên chọn du học Malta

Trước kia, khi chọn lựa du học Châu Âu nhiều bạn trẻ thường nghĩ đến những quốc gia có nền kinh tế phát triển nổi bật nhất trong khu vực như Anh, Pháp, Đức… Tuy vậy du học Malta gần đây đã trở thành lựa chọn hợp lý cho nhiều bạn khi quyết định du học.

Những lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn chọn lựa du học Malta ngay lập tức:

 • Chương trình giáo dục được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giáo dục không hề thua kém các nước khác trong khu vực.
 • Bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ tục du học Malta nhanh chóng, đặc biệt tỉ lệ sinh viên Việt Nam trượt visa du học Malta là vô cùng thấp. Hơn nữa, quá trình xin visa du học Malta đơn giản hơn về các thủ tục chứng minh tài chính và rút ngắn thời gian xin visa hơn các nước khác.
 • Chính phủ có nhiều chính sách hấp dẫn thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, hỗ trợ sinh viên trong những vấn đề cung cấp học bổng, cho phép làm thêm, thủ tục du học thuận lợi.
 • Chi phí học tập vô cùng hợp lý, chỉ từ 3,000 – 6,000 EUR/năm là bạn có thể chọn học tập tại bất kỳ trường Đại học nào của Malta, với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất.
 • Sau thời gian học tập tại Malta, sinh viên cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp sang bậc học cao hơn tại Malta, hoặc ở những nước khác trong khu vực EU.
 • Một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất để học tiếng Anh. Một khóa học tăng cường ngắn sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh và tạo thêm động lực cho bạn. Với một khóa học dài hạn, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao vượt bậc để có thể đạt được những chứng chỉ tiếng Anh giá trị. Tại Malta, tất cả các chương trình đều được điều chỉnh để phù hợp với mục đích và thời gian của bạn.
 • Mức sống tại Malta không quá cao, chỉ với 500 – 600 EUR mỗi tháng, sinh viên đã có thể sống thoải mái tại đây. Đồng thời, du học sinh quốc tế cũng có thể tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp nếu muốn trang trải cho chi phí sinh hoạt.
 • Cơ hội việc làm tại Malta cũng khá nhiều, đặc biệt là những ngành nghề ở các lĩnh vực như dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn…vv.
 • Điều đặt biệt nữa là Malta nằm trong khối Schengen do đó bạn có thể di chuyển đến tất cả các quốc gia khác trong khối này mà không cần qua bất cứ một kiểm soát biên giới nào. Điều này sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau mà không cần mất quá nhiều thủ tục phức tạp.

Chi phí du học tại Malta:

 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Malta chỉ bằng một phần ba so với Anh Quốc.
 • Mức sống tại Malta không quá cao, chỉ với 400-600 EUR mỗi tháng, sinh viên đã có thể sinh hoạt thoải mái tại đây.
 • Hoc phí tại Malta trung bình dao động trong khoảng4,000 – 8,000 EUR/năm là bạn có thể chọn học tập tại bất kỳ ngôi trường Đại học nào của Malta, với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất.
 • Khóa tiếng Anh: 4000 – 5,200 Euro / 08 tháng

Mức phí: Tham khảo

 • Chứng chỉ, dự bị đại học: 5,000 – 6,000 Euro/năm
  • Cử nhân: 6,000 – 8,500 – 12,000 Euro / năm
  • Thạc sĩ: 7,000 – 8,000 – 10,000 Euro/năm

  (*) Lưu ý: Với các khóa ngôn ngữ, sinh viên có thể tham gia hàng tháng. Với các chương trình bậc cao, Malta có 1 kỳ nhập học tháng 9.

  – Cơ hội việc làm thêm tại Malta rộng mở trong các lĩnh vực như dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn, IT, Lập trình…vv.

Điều kiện về trình độ học vấn

(*) Bạn muốn đi du học Malta bậc Đại học và Thạc sĩ, nhưng bạn lại chưa có điểm IELTS hoặc khả năng tiếng Anh còn rất “khiêm tốn”?

Đừng quá lo lắng! Là một quốc gia nói tiếng Anh (do từng là thuộc địa của Vương quốc Anh), bạn có thể dễ dàng cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình khi tới Malta và hoàn thành xong chương trình dự bị tiếng Anh, sau đó thực hiện theo lộ trình dưới đây:

 • Chương trình dự bị tiếng Anh: Không yêu cầu điểm Tiếng Anh đầu vào. Bạn có thể đăng ký các khóa học cải thiện tiếng Anh trong vòng 6 tháng, 8 tháng và 1 năm. Sau thời gian này, bạn có thể ghi danh vào các chương trình học phù hợp.
 • Chương trình Đại học: Bạn phải tốt nghiệp THPT quốc gia. Lực học trung bình khá trở lên và có điểm IELTS > 5.5.
 • Chương trình Thạc sĩ (Master): Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và đạt IELTS > 6.0 thì có thể theo học chương trình Thạc sĩ Malta.

Điều kiện tài chính

Khi du học Malta, bạn cần chứng minh tài chính để cho thấy gia đình có đủ khả năng chi trả cho bạn trong quá trình học. Hơn thế nữa, điều này chứng tỏ bạn có một kế hoạch du học nghiêm túc. Tuy vậy, thủ tục chứng mình tài chính du học Malta rất đơn giản, không yêu cầu quá khắt khe như nhiều nước khác!

Liên hệ:

Mọi thông tin về Du học Malta, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123 I HOTLINE: 0967 799 588  I  Email: adctuvanduhoc@gmail.com  I   Website: www.adcduhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook