Đức nới lỏng thời gian làm việc cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế ở Đức hiện có thể làm việc tới 20 giờ mỗi tuần! Quy định mới này áp dụng cho sinh viên, người học các khóa học ngoại ngữ và cả những người đang tìm nơi học tập.

Sinh viên quốc tế đến Đức để học thường tìm kiếm cơ hội làm việc để hỗ trợ bản thân trong suốt khóa học. Hiểu được tính pháp lý và giới hạn của giờ làm việc là điều quan trọng đối với sinh viên khi tìm kiếm thị trường việc làm ở Đức.

Tăng giờ làm việc

Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2024, các quy định mới đã đơn giản hóa các quy định về giờ làm việc đối với sinh viên quốc tế và người học nghề ở Đức. Các bản cập nhật cho thấy số giờ làm việc được phép nới lỏng đáng kể, tăng từ 10 lên 20 giờ mỗi tuần.

Cơ hội nâng cao cho sinh viên

Những thay đổi này nhằm mục đích mang lại sự thoải mái  và linh hoạt cho sinh viên và thực tập sinh nước ngoài. Các lựa chọn việc làm mở rộng hiện cho phép các cá nhân làm việc tới 20 giờ mỗi tuần, dù là với tư cách là một sinh viên đi làm, cùng với quá trình đào tạo của họ hay trong thời gian tìm kiếm địa điểm học tập hoặc cơ hội đào tạo nghề.

Lợi ích cho sinh viên và nền kinh tế

Sự thay đổi này mang lại một số lợi ích:

  • Tăng tính linh hoạt: Giờ đây sinh viên có thể kiếm sống tốt hơn để hỗ trợ bản thân trong quá trình học tập.
  • Chuyển đổi suôn sẻ hơn: Thu nhập bổ sung có thể giúp dễ dàng chuyển đổi sang thị trường lao động Đức sau khi tốt nghiệp.
  • Tăng cường sức hấp dẫn: Đức đã trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế đang tìm kiếm cơ hội làm việc và giáo dục chất lượng.

Các biện pháp toàn diện

Các quy định sửa đổi có tính bao trùm, mở rộng cho các cá nhân tham gia các khóa học ngôn ngữ, các biện pháp chuẩn bị học tập hoặc tìm kiếm đào tạo nghề hoặc giáo dục đại học ở Đức. Tính toàn diện này thể hiện cam kết của Đức trong việc hỗ trợ các chuyên gia và sinh viên đầy tham vọng trong suốt hành trình học tập và nghề nghiệp của họ.

Tạo điều kiện chuyển đổi sang thị trường lao động

Việc thực hiện các quy định mới này không chỉ mang lại sự linh hoạt mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi sang thị trường lao động. Bằng cách cho phép các cá nhân kiếm sống trong khi học tập hoặc đào tạo, Đức tăng cường sức hấp dẫn của mình như một điểm đến cho sinh viên tương lai cũng như các chuyên gia lành nghề.

Ngoài sinh viên: Nhập cư có tay nghề được thúc đẩy

Các quy định mới mở rộng ra ngoài phạm vi sinh viên. Đạo luật nhập cư có tay nghề cũng bao gồm các điều khoản về:

  • Chuyên gia CNTT: Tiếp cận thị trường lao động Đức dễ dàng hơn.
  • Chuyên gia điều dưỡng: Quy trình hợp lý hóa dành cho y tá và trợ lý có trình độ.
  • Doanh nhân: Đơn giản hóa quy trình dành cho người sáng lập doanh nghiệp với khoản trợ cấp khởi nghiệp.
  • Người lao động ngắn hạn: Quy định rõ ràng đối với người lao động nước ngoài làm việc ngắn hạn (tối đa 8 tháng).

Những thay đổi toàn diện này phản ánh cam kết của Đức trong việc thúc đẩy một môi trường hòa nhập và hỗ trợ cho sinh viên, thực tập sinh và chuyên gia lành nghề quốc tế, tiếp tục củng cố vị thế là điểm đến hàng đầu cho giáo dục và phát triển nghề nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook