GIA ĐÌNH BẢN XỨ TẠI MỸ NHƯ THẾ NÀO?

Được tới Mỹ học tập tại một trường học là một trải nghiệm tuyệt vời cho học sinh quốc tế và phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng dịch vụ của gia đình bản xứ.

Một bữa ăn thường ngày tại gia đình Chủ nhà

Các gia đình bản xứ có vai trò quan trọng trong suốt quá trình du học tại Mỹ và sự hòa hợp giữa Chủ nhà và học sinh vô cùng quan trọng trong việc sinh hoạt và học tập của học sinh. Nhà bản xứ không chỉ là một đóng góp tích cực trong cuộc sống hàng ngày của học sinh mà còn là nhân tố quan trọng trong đời sống học tập của các em, từ việc chăm sóc cho các vấn đề của các em gặp phải tại trường thay cho cha mẹ tại Việt Nam.

Phòng khách – Nơi sinh hoạt chung trong nhà dân bản xứ và học sinh

Do vậy, để hỗ trợ các học sinh đi du học tại Mỹ, ADC sẽ tìm kiếm và bố trí nhà ở để giúp các em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bắt đầu từ quá trình đăng ký với ADC, các cuộc điện thoại liên hệ gia đình học sinh và trường Mỹ và cuộc phỏng vấn qua Skype với các em, những chia sẻ định hướng và những hướng dẫn liên tục cho các em trong suốt toàn bộ quá trinh đăng ký du học. ADC sẽ hướng dẫn cho các em về những điều cần thiết đối với các em và những gì liên quan đến sự khác biệt về văn hoá và cách cư xử đúng mực nhằm cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc gần gũi, sẻ chia nhất có thể.

ADC sẽ luôn có các cuộc đối thoại cởi mở với quý vị phụ Huynh và các học sinh trong suốt năm học. Điều này sẽ thúc đẩy việc giữ liên hệ thường xuyên và có thể giúp giải quyết bất kỳ vấn đề nào một cách kịp thời nhanh chóng nhất.

Chăm nuôi một học sinh quốc tế như thế nào?

Khi nhận chăm sóc một học sinh quốc tế, bố mẹ gia đình bản xứ sẽ cảm thấy họ học hỏi nhiều hơn về quê hương và văn hoá của các em học sinh và các em cũng vậy. Ngoài ra, học sinh sẽ được học hỏi hoặc chia sẻ truyền thống văn hóa Mỹ và các giá trị độc đáo giữa quê hương Việt Nam và đất nước của chúng tôi.

Cung cấp dịch vụ tìm nhà ở tại Mỹ

ADC bố trí nhà ở cho mọi học sinh có yêu cầu và thường xuyên tìm kiếm các gia đình bản xứ, những người luôn sẵn sàng rộng cửa chào đón các em học sinh quốc tế đến ở trong một học kỳ hoặc lâu hơn.

Chủ nhà đón học sinh quốc tế tại Sân bay

Gia đình bản xứ như thế nào và hỗ trợ gì cho các em học sinh?

 • Nhà dân bản xứ cung cấp một phòng ngủ dành riêng cho mỗi em học sinh. Phòng ngủ phải được trang bị giường, bàn học, ghế, đèn bàn, tủ quần áo, khăn trải giường và khăn tắm.
 • Nhà dân bản xứ cung cấp bữa ăn sáng và tối vào các ngày trong tuần và tất cả ba bữa ăn một ngày vào cuối tuần. Nếu nhà bản xứ có thể đi vắng ở bữa ăn nào thì họ sẽ chuẩn bị trước bữa ăn hoặc đặt giao thức ăn đến, để lại hướng dẫn cho các em và tiền trả cho bên giao thức ăn của các em.
 • Nhà dân bản xứ đón chào các em học sinh như một thành viên mới của gia đình, chứ không phải là một người thuê một căn phòng trong nhà. Chủ nhà sẽ đối xử với các em như một người con của mình.
 • Nhà dân bản xứ phải cung cấp dịch vụ đưa đón khi các em đến trường học. Trong các chuyến đi cần thiết khác như các hoạt động ngoại khóa, học sinh phải lập lịch trình trước với Chủ nhà , ngoại trừ những phát sinh bất chợt mà phải cần có xe.
 • Trong trường hợp khẩn cấp về y tế, Chủ Nhà đi cùng với các em đến bệnh viện để thăm khám.
 • Nhân viên của Ban quản lý nhà ở sẽ kiểm tra với nhà bản xứ và các em học sinh bằng cách gọi điện thoại định kỳ. Email sẽ được gửi đi để thông báo cho nhà bản xứ khi có bất kỳ thông tin cập nhật nào mới. Nếu một nhân viên của Ban quản lý nhà ở  ở gần đó thì việc thăm nhà bản xứ của các em sẽ được thực hiện định kỳ.
 • Tại nhà của Chủ nhà phải có internet tốc độ cao và ổn định. Vì các em học sinh sẽ phải dùng máy tính xách tay để học tập nên mạng Internet không dây bắt buộc phải có.
 • Ông Bà chủ nhà phải liên lạc với trụ sở của Ban quản lý nhà ở trong trường hợp khẩn cấp xảy ra cho học sinh.
 • Ông/Bà chủ nhà sẽ thay mặt cho cha mẹ học sinh về vai trò của người giám hộ cho tất cả các vấn đề ở trường, bao gồm, nhưng không giới hạn, tham dự các buổi họp phụ huynh-giáo viên hoặc tham dự một sự kiện trường học nơi học sinh có tham gia.
 • Nhà dân bản xứ phải có thái độ cởi mở khi chào đóng chào đón một nền văn hoá mới từ các em.
 • Yêu cầu độ tuổi đối với cha mẹ nuôi từ 30 tuổi trở lên.
 • Ông/Bà chủ nhà phải sở hữu một chiếc xe hơi và có đủ kinh nghiệm lái xe một cách an toàn.
 • Ông Bà chủ nhà phải là người nói tiếng Anh trôi chảy.
 • Ông Bà chủ nhà phải được kiểm tra lý lịch rõ ràng, cũng như tất cả những người trên 18 tuổi cư ngụ tại nhà bản xứ đó. ác

Mọi nhu cầu về bố trí nhà ở và đón sân bay cho học sinh tại các Bang tại Mỹ hoặc các Tỉnh Bang tại Canada và các quốc gia khác, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ Bố trí nhà ở cho học sinh quốc tế và các vị phụ huynh sang thăm con…vv.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook