HỆ THỐNG BẰNG CẤP CỦA ANH

Hệ thống giáo dục của vương quốc Anh đa dạng và khác nhau tùy thuộc vào mỗi vùng lãnh thổ tại Anh, Scotland, Bắc Ireland hay Wales. Bằng cấp của Vương quốc Anh được các nhà tuyển dụng và giới học thuật trên khắp thế giới công nhận và đánh giá cao.

Hệ thống giáo dục tại Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland

Hệ thống giáo dục của vương quốc Anh đa dạng và khác nhau tùy thuộc vào mỗi vùng lãnh thổ tại Anh, Scotland, Bắc Ireland hay Wales.

  • Tại Anh, Quốc hội Vương quốc Anh tại Westminster có trách nhiệm pháp lý đối với giáo dục.
  • Đối với Scotland, xứ Wales và bắc Ireland, việc đưa ra luật và hướng dẫn về giáo dục do Nghị viện Scotland,Nghị viện Wales và Bắc Ireland đảm nhiệm.

Bốn hệ thống giáo dục nhìn chung giống nhau và cung cấp những khóa học và bằng cấp tương tự tuy nhiên chỉ có một vài điểm khác biệt.Tại mục Lựa chọn học tập, chúng tôi có tổng hợp những thông tin chung về hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh và nêu một vài điểm khác biệt chính của 4 hệ thống giáo dục trên.Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về mỗi hệ thống giáo dục quốc dân của từng vùng, vui lòng truy cập trang web chính phủ của Anh, Bắc Ireland và Wales. Đối với bậc đại học ở Scotland, vui lòng truy cập trang web Học tập tại Scotland, đối với thông tin về các bậc học khác tại Scotland, vui lòng truy cập trang web chính phủ Scotland. Để tìm hiểu thêm thông tin về các bậc học sau phổ thông và đại học tại Bắc Ireland, bạn có thể truy cập trang web www.delni.gov.uk.Dưới đây là một số nguồn thông tin hữu ích:

  • Trên trang web của chính phủ Anh, bạn có thể xem tóm tắt danh sách các bằng cấp của Vương quốc Anh và ý nghĩa của từng loại bằng cấp.
  • Danh sách Đăng ký các loại Bằng cấp theo Quy định bao gồm thông tin về các Tổ chức có chức năng Cấp bằng được Công nhận và những Bằng cấp quy định tại England (viết tắt ‘Ofqual’),Wales (Chính phủ Wales) và Bắc Ai-len (Ofqual dành cho bằng dạy nghề và chứng CCEA dành cho tất cả các loại bằng cấp khác).
  • Với các bằng cấp của Scotland, hãy xem trang web về Khung Bằng cấp và Tín chỉ Scotland hoặcGiáo dục Scotland.
  • UK NARIC cung cấp dịch vụ có tính phí giúp so sánh giữa bằng cấp các nước khác với bằng cấp của Vương quốc Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook