Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

Du Học Mỹ với Chương Trình Giao Lưu Văn Hoá J-1: Nâng Tầm Trải Nghiệm Quốc Tế
Chương trình Du học Giao Lưu Văn Hoá J-1 đã nhanh chóng trở thành một trong những chương trình du học "hot" và được rất nhiều học sinh quốc tế chờ đợi. Hiện tại, sự quan
tâm đối với chương trình này ngày càng tăng, số lượng đặt chỗ tham gia chương trình hết rất nhanh trong thời gian ngắn. Đây thực sự là một cơ hội vàng để các bạn trẻ tận hưởng không chỉ việc học tập mà còn trải nghiệm cuộc sống và văn hoá tại Mỹ.
1/ CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HOÁ J-1 LÀ GÌ?
Được tổ chức bởi Chính phủ Hoa Kỳ, chương trình Du học Giao lưu văn hoá J1 không chỉ là cơ hội học tập, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới đa dạng về văn hoá và kiến thức.
Chương trình cho phép các cá nhân từ nhiều quốc gia khác nhau có cơ hội du học, làm việc tạm thời, hoặc tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hoá tại Hoa Kỳ. Mục tiêu chính của chương trình là tạo cơ hội cho học viên có thể trải nghiệm và học hỏi về văn hoá, xã hội, và hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, đồng thời cũng thúc đẩy sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa các quốc gia.
Chương trình đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ mong muốn trải nghiệm cuộc sống Mỹ, nâng cao kỹ năng, kiến thức và trình độ tiếng Anh với chi phí thấp hơn các dạng du học khác.
2/ NHỮNG LỢI THẾ HẤP DẪN CỦA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC J1
2.1/ Chi phí thấp hơn nhiều so với các chương trình du học khác:
Một trong những điểm đặc biệt hấp dẫn của chương trình J-1 là chi phí thấp và ưu đãi hỗ trợ tài chính. Học sinh sẽ được miễn 100% học phí trong một năm đầu tại trường trung học công lập. Đồng thời sẽ được hỗ trợ 100% phí ăn ở khi sinh sống cùng gia đình bản xứ tự nguyện (host family). Đây là cơ hội tốt để học sinh có thể tập trung vào việc học tập và trải nghiệm cuộc sống Mỹ mà không cần lo lắng quá nhiều về tài chính
2.2/ Trải nghiệm hệ thống giáo dục phát triển tại Mỹ
Học sinh sẽ tận hưởng một chặng đường học tập kéo dài 10 tháng tại một trong số hơn 5,000 trường trung học công lập tại Mỹ. Đây thực sự là một cơ hội quý báu cho học sinh được tiếp xúc với hệ thống giáo dục hàng đầu, đang phát triển mạnh mẽ. Khi tham gia
vào chương trình, học sinh có thể tiếp tục tại cấp học hiện tại hoặc có thể tiến lên một cấp học mới tùy thuộc vào quyết định của nhà trường. Đáng chú ý, học sinh không cần lo lắng về kết quả học tập, bởi vì những thành tựu đạt được trong khoảng thời gian này sẽ được công nhận trong những năm học tiếp theo. Bên cạnh việc được hòa mình vào phong cách giảng dạy tiến bộ, học sinh còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và có nhiều kết nối với cộng đồng học sinh địa phương.
2.3/ Tỷ lệ đậu Visa J-1 cao:
Một trong những lợi thế quan trọng nhất khi tham gia chương trình J-1 chính là tỷ lệ chấp thuận visa J-1 cao. Tỷ lệ chuyển đổi từ visa J-1 sang visa F-1 (visa diện du học sinh) cũng cực kì tốt. Điều này đồng nghĩa học sinh có cơ hội tham gia vào chương trình một cách dễ dàng, và từ đó mở ra cánh cửa tương lai với nhiều cơ hội học tập và sự phát triển đa dạng tại Mỹ.
2.4/ Trải nghiệm cuộc sống bản xứ tại Mỹ nhiều hơn:
Khi tham gia chương trình J-1, học sinh sẽ được sắp xếp cùng với một gia đình bản xứ tại Mỹ, tạo điều kiện trải nghiệm sâu hơn về văn hoá Mỹ. Điều này cũng là nền tảng quan trọng giúp học sinh đưa ra quyết định du học dài hạn. Các gia đình bản xứ được lựa chọn theo quy trình an toàn và khắt khe, học sinh cùng phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm.
Học sinh có thể tự do lựa chọn mô hình gia đình bản xứ mà phù hợp với mong muốn cá nhân, như mô hình gia đình host truyền thống, mô hình gia đình host thuộc cộng đồng LGBTQ, gia đình host đơn thân, gia đình host tiếp nhận đồng thời hai học sinh… Các
gia đình bản xứ trong danh sách đều được đánh giá cao, vì vậy phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi con em du học theo chương trình này.
Nếu học sinh đã có sẵn một gia đình bản xứ tại Mỹ (không phải người thân hoặc có liên hệ huyết thống), thì gia đình này phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được đặt ra; Quy định dành cho Gia đình bản xứ tự nguyện; và phải sinh sống trong khu vực được chấp thuận để tiếp nhận học sinh. Các trường hợp đáp ứng điều kiện này sẽ được hưởng các ưu đãi giảm phí của chương trình.
3/ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀO CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC J-1
  • Học sinh trong Độ tuổi từ 14.5 đến 18.5 (Học sinh lớp 9 sinh trước ngày 01/08)
  • Điểm ELTIS online 689 trở lên
  • Kết quả học tập của hai năm gần nhất xếp loại khá trở lên
  • Tình trạng sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt, có tính tự lập, năng động
4/ TỔ CHỨC ISE – CẦU NỐI QUAN TRỌNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH J-1
Được thành lập từ năm 1982, International Student Exchange (ISE) đã tự hào đồng hành với các chương trình trao đổi học sinh trung học J-1 cho các học sinh quốc tế. ISE cung cấp các chương trình trao đổi văn hóa cho học sinh trung học có quan tâm đến việc sống và học tập ở nước ngoài. Là một tổ chức phi lợi nhuận, ISE góp phần vào danh sách các tổ chức giáo dục uy tín tại Mỹ, đã mang đến những chương trình trao đổi chất lượng cho hơn 2,500 học sinh giao lưu văn hoá hằng năm. Mục tiêu của ISE là tạo ra những mối quan hệ chặt chẽ giữa học sinh giao lưu, các gia đình bản xứ tự nguyện và cộng đồng địa phương.
VAI TRÒ CỦA ISE TRONG QUY TRÌNH TUYỂN SINH VÀ TÌM KIẾM GIA ĐÌNH BẢN XỨ TRONG CHƯƠNG TRÌNH
1/ LỰA CHỌN HỌC SINH:
ISE giám sát quy trình nộp đơn và tương tác chính trong chương trình học sinh trung học J-1. Quy trình lựa chọn học sinh đặt trọng tâm vào học lực, thái độ và và tiêu chí đủ điều kiện cho visa.
2/ TRỤ SỞ CHÍNH ISE:
Với Đội ngũ đa dạng về kinh nghiệm, từ vận hành đến hỗ trợ, tiếp thị và quản lý, ISE đảm bảo tiến trình chương trình diễn ra một cách chuyên nghiệp.
Quản lý chương trình cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Ngoại Giao Mỹ và ISE.
3/ ĐỘI NGŨ KHU VỰC CHUYÊN NGHIỆP:
Bao gồm Quản lý Khu Vực, Cố vấn Khu Vực và Đại Diện Khu Vực, tạo sự liên kết giữa học sinh, gia đình tình nguyện và trường học. Đại Diện Khu Vực đảm bảo học sinh vào trường công lập, tìm gia đình tình nguyện và theo dõi học sinh một cách cẩn thận.
4/ CẦU NỐI TRƯỜNG HỌC VÀ HỌC SINH:
ISE là cầu nối cho các trường trung học công lập tại Mỹ và học sinh Việt Nam, đảm bảo học sinh được nhập học và có những trải nghiệm tuyệt vời tại môi trường giáo dục xuất sắc. Bất kỳ vấn đề nào liên quan đến trường học đều được nhanh chóng cập nhật thông qua ISE.
5/ ĐẢM BẢO VỀ GIA ĐÌNH BẢN XỨ TÌNH NGUYỆN:
Đội ngũ ISE tìm kiếm và tuyển chọn gia đình tình nguyện, đảm bảo môi trường ấm cúng và phát triển cho học sinh. Gia đình chủ nhà được hướng dẫn và khuyến khích tương tác với học sinh như thành viên trong gia đình, thúc đẩy học sinh tham gia các hoạt động sau giờ học và phát triển cá nhân.
Education Development Global (EDG) và ADC Duhoc tự hào là đối tác chiến lược và đại diện tuyển sinh độc quyền của ISE tại Việt Nam
Liên hệ:
Mọi thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh và học bổng, xin vui lòng liên hệ (ĐT/Zalo): 0986501219 – 0983478519

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook