HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Học bổng, hỗ trợ tài chính, phần thưởng bằng tiền, khoản vay – có rất nhiều loại hình hỗ trợ tài chính để sinh viên quốc tế muốn theo học ở Vương quốc Anh lựa chọn.

Student sitting at a window writing

  • Nhu cầu học bổng luôn cao hơn nhiều so với nguồn cung. Để tối đa hóa cơ hội cho mình, bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.
  • Trong trang web Education UK này, bạn có thể tìm kiếm hàng ngàn học bổng với công cụ ‘Tìm kiếm hệ thống Giáo dục Vương quốc Anh’. Công cụ này không liệt kê tất cả các loại học bổng của Vương quốc Anh mà chỉ là sự khởi đầu cho quá trình tìm kiếm của bạn. Một cách khác, bạn hãy tìm trên trang web của chính những trường bạn đang quan tâm. Ở đó, có thể họ sẽ đăng tải những chương trình học bổng hay hỗ trợ mà bạn không tìm thấy trên trang web này.
  • Có rất nhiều chương trình học bổng của chính phủ, các tổ chức từ thiện và các tổ chức khác. Hãy liên hệ để hỏi Bộ Giáo dục và Đào tạo tại đất nước bạn, văn phòng Hội đồng Anh hay giáo viên xem họ có biết chương trình học bổng nào dành cho sinh viên nước bạn không. Sau đây là một số chương trình học bổng toàn cầu: Học bổng Chevening của Chính phủ AnhCác học bổng của Khối Thịnh vượng chungHọc bổng Erasmus và Các khoản hỗ trợ của Hiệp hội Hoàng gia.
  • Năm 2012, khoảng 33% học sinh trong các trường tư thục nhận được hỗ trợ tài chính. Hãy ghé thăm trang Công cụ Tìm kiếm Học bổng trong Niên giám của các trường tư thục để bắt đầu tìm kiếm.
  • Tùy thuộc vào quốc tịch, bạn có thể đủ điều kiện nhận khoản vay hay hỗ trợ tài chính từ chính phủ Anh. Hãy ghé thăm trang web của UKCISA để biết thêm chi tiết.
  • Thông tin về hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên cao học, bạn có thể tìm thấy trên nhiều trang web như Postgraduate Studentships và Các Chương trình Học bổng.

Đánh giá chi phí

Kể cả với hỗ trợ tài chính, có thể bạn vẫn phải tự trả một số chi phí như đi lại, chỗ ở và một phần học phí. Hãy tìm hiểu kỹ khoản mục nào được và không được hỗ trợ.

Khó khăn tài chính

Thời điểm thích hợp để tìm kiếm hỗ trợ tài chính là trước khi đăng ký nhập học. Sẽ rất khó để tìm được hỗ trợ khi bạn đã đi được một nửa chặng đường của năm học.

Nếu bạn gặp khó khăn tài chính, hãy truy cập trang web của UKCISA để tìm kiếm lời khuyên bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook