HƯỚNG DẪN CHUYẾN BAY LẦN ĐẦU TIÊN ĐẾN MỸ

Lần đầu tới Mỹ chắc hẳn nhiều Quý vị có nhiều lo lắng và băn khoăn….

….Thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp các Quý vị “cất đi được gánh nặng” cho mình trước khi bắt đầu hành trình tới Mỹ.

hướng dẫn thực hiện chuyến bay lần đầu đến Mỹ

Lời khuyên trước chuyến đi

 • Chọn chuyến bay phù hợp nhất với bạn.
 • Đặt vé thông qua một đại lý vé máy bay là luôn luôn tốt hơn. Đại lý có thể cung cấp cho bạn một số giảm giá hoặc những tư vấn giá rẻ,các hành trình bay phù hợp với bạn.
 • Hãy chắc chắn rằng ngày tháng và hành trình bay trên vé của bạn là chính xác. Gọi lên văn phòng hãng hàng không địa phương để xác nhận. Lưu ý thời gian chuyến bay có thể gây nhầm lẫn bạn (ví dụ như 12h50 AM = 00h50 đêm ngày hôm trước,rạng sáng ngày hôm sau.)
 • Bạn cũng nên xác nhận về tiêu chuẩn hành lý mà bạn có thể thực hiện (trọng lượng và số lượng túi cho cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay).
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã đã kiểm tra chính xác điểm đầu điểm cuối hành trình của bạn, các hãng hàng không.
 • Hãy cố gắng đến sân bay ít nhất 3 giờ trước khi khởi hành. Bằng cách này bạn có thể nhận được ưu đãi về chỗ ngồi của bạn. các hãng hàng không khác nhau có cách khác nhau sắp xếp chỗ ngồi ví dụ: 3-3-3, 3-4-3, 2-2-2, vv.
 • Mỗi phần của hành lý nên có tên và địa chỉ của bạn để thẻ hành lý của bạn có thể được nhận diện ở sân bay đích,đặc biệt nếu nó bị thất lạc.
 • Chuẩn bị tiền tệ của các nước đến. Bạn có thể trao đổi tiền tệ từ các ngân hàng được phép ví dụ như Ngân hàng Nhà nước,  hoặc từ các tổ chức trao đổi tiền tệ,hoặc thông thường họ có quầy ở sân bay.
 • Hành lý xách tay : Đây là những gì bạn có thể mang theo bên mình trên máy bay. Giữ nó nhỏ và tiện dụng, để bạn có thể giữ nó trong không gian hành lý phía trên trong cabin. Túi xe đẩy là luôn luôn khuyến khích. Nhiều hãng hàng không cho phép một túi hành lý xách tay, nhưng phụ nữ có thể mang ví hoặc túi xách của họ cùng với túi hành lý xách tay của họ.  Vì kích thước của hành lý và trọng lượng bị hạn chế, nó được khuyến khích để những thứ quan trọng và tiện dụng trong hành lý xách tay, như tài liệu quan trọng, một cặp quần áo, áo len, thuốc, vv
 • Hành lý ký gửi: Đây là hành lý bạn chứa nhiều đồ lớn và số đồ đạc còn lại của bạn mà bạn sẽ phải bàn giao tại quầy làm thủ tục của các hãng hàng không. Hầu hết các hãng hàng không cho phép 2 kiện lớn của hành lý như hành lý check-in, tốt nhất không để đồ đạc, tiền bạc, giấy tờ quan trọng,những đồ có giá trị lớn trong hành lý ký gửi tránh bị mất mát.

Quản lý hành lý của bạn

* Đây chỉ là thông tin tổng quát, nó có thể khác nhau từ hãng hàng không cho hãng hàng không, kiểm tra với hãng hàng không.

Trong khi bạn đang ở sân bay khởi hành

Bạn phải trải qua vài thủ tục trước khi lên máy bay.

Bước 1: Bạn cần phải quét hành lý của bạn trong máy X-ray gần các hãng hàng không của bạn kiểm tra tại quầy. Ở đây, người phụ trách sẽ đặt một nhãn dán an toàn kiểm tra về hành lý. (Không cần phải chụp X-ray theo hành lý xách tay ở đây)
Bước 2: Giữ hộ chiếu, vé của bạn và một cây bút tiện dụng.

Bước 3:

Tại Bàn check-in, bàn giao hành lý của bạn để đăng ký. Nhận thẻ lên máy bay, yêu cầu ưu tiên chỗ ngồi của bạn, hãy hỏi để biết chi tiết quá cảnh (nếu bạn có bất kỳ thay đổi chuyến bay ở giữa), và lấy biên lai của bạn check-in Hành lý.(** Hãy chắc chắn rằng dấu đóng điểm đến trên đó là chính xác, nếu không bạn sẽ mất nó). Bạn sẽ nhận được mẫu khai thông tin xuất nhập cảnh, điền vào nó một cách cẩn thận trong tất cả các chữ hoa, rõ ràng. Nếu bạn có bất kỳ sự nhầm lẫn, yêu cầu sự trợ giúp của các nhân viên hàng không. Tiếp theo, bạn sẽ đến Bàn Di trú.
Bước 4: Kiểm tra xuất nhập cảnh. Ở đây các nhân viên di trú sẽ yêu cầu hộ chiếu, vé, thẻ lên máy bay và hình thức đón. Họ có thể hỏi vài câu hỏi về cuộc hành trình của bạn, thị thực, mục đích của chuyến du lịch, vv .. trả lời rõ ràng. Họ sẽ lấy tờ khai thông tin xuất nhập cảnh, và sẽ trả lại tất cả mọi thứ khác sau khi đóng dấu xuất cảnh lên hộ chiếu của bạn. Tiếp theo,bạn sẽ đến quầy hành khách.
 

Bước 5:

Nếu bạn có rất nhiều đồ trang sức hay bất kỳ vật dụng đắt tiền khác với bạn, bạn có thể khai báo tại quầy hải quan, và có được nó xác nhận vào hộ chiếu của bạn. Vì vậy, khi bạn quay trở lại, bạn sẽ không phải đối mặt với rắc rối hải quan. Ở đây các nhân viên hải quan sẽ đóng dấu thẻ lên máy bay. Bây giờ tiến hành kiểm tra an ninh.
 

Bước 6:

Ở đây bạn phải X-ray  hành lý xách tay của bạn, ví, hoặc bất cứ điều gì mà bạn đang mang trong tay của bạn. Sau đó, bạn phải đi qua một máy dò kim loại, nơi kiểm tra an ninh cá nhân sẽ được thực hiện. Nhân viên phụ trách sẽ dán một tem “an ninh kiểm tra”  trên thẻ lên máy bay. Bây giờ,bạn hay thu thập lại tất cả các đồ đạc của bạn. Bây giờ bạn có được tất cả các điều cần thiết để lên máy bay.
 

Bước 7:

Kiểm tra các số cổng khởi hành ghi trên thẻ lên máy bay của bạn, và đi đến cổng đó. Bây giờ chờ đợi cho đến khi gọi loa lên máy bay.
 

Bước 8:

Một khi bạn đang ở trên chuyến bay, hãy tìm số ghế được in trên thẻ lên máy bay.Nếu có bất kỳ vấn đề, liên lạc với phi hành đoàn. Họ cũng sẽ giúp bạn đặt hành lý vào thùng trên không. Đọc tập sách hướng dẫn an toàn. Trong máy bay, bạn sẽ được phục vụ thức ăn, đồ ăn nhẹ, đồ uống vv, từ thời gian để thời gian. Bạn sẽ nhận được một tấm chăn và gối.** Chú ý: Trong trường hợp của bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi trong chuyến bay của bạn, đừng ngần ngại hỏi các nhân viên.

Tại Điểm Transit Sân bay

Nếu bạn phải thay đổi chuyến bay tại sân bay trung gian sau đó:

Bước 1: Ngay sau khi bạn đến sân bay/điểm trung gian, điều đầu tiên bạn phải làm là tìm kiếm nhà ga và số cổng của các chuyến bay tiếp theo của bạn.
Bước 2: Tất cả các sân bay thường có một bản đồ và hướng dẫn rất tốt. Nhưng trong trường hợp của bất kỳ vấn đề, hỏi nhân viên sân bay.
Bước 3: Một khi bạn tìm thấy cổng lên máy bay, sau đó tùy thuộc vào thời gian bạn có, bạn có thể thư giãn hoặc mua sắm tại sân bay. Dự trù ở cổng, 40 phút trước khi thời gian bay, vì họ cần một thời gian để kiểm tra vé của bạn, vv
Bước 4: Bạn sẽ không phải làm bất kỳ thủ tục nào khác ở đây, ngoài việc bạn phải qua máy dò kim loại, và quét tia X hành lý xách tay của bạn.

** Trong trường hợp bạn phải thay đổi nhà ga, sau đó việc đầu tiên tìm hiểu thông tin về vụ xe đưa đón sân bay kết nối với nhà ga tương ứng. Bạn luôn luôn được khuyến khích để tìm hiểu thông tin trước, như ở một số nước, bạn có thể cần một Visa Transit để trung chuyển tại một sân bay.

Trước khi bạn đến điểm đến

Vài giờ trước khi đến, các tiếp viên chuyến bay sẽ cung cấp cho bạn tờ khai  hải quan Mỹ.Điền vào các mục rất cẩn thận.
Nếu bạn có câu hỏi, không ngần ngại hỏi bất kỳ khách đồng hành nào và yêu cầu sự giúp đỡ để điền vào các mục một cách chính xác.

Khi bạn đến sân bay điểm đến của bạn tại Mỹ.

 • Lăn tay lấy vân tay và chụp hình ảnh tại quầy nhập cư
 • Lấy hành lý ký gửi

** Hãy nhớ rằng: Nếu bạn được hỏi bởi các nhân viên sân bay, trả lời chúng đúng mà không có bất kỳ sự sợ hãi. Nhưng hãy cẩn thận, không nên có bất kỳ sự khác biệt trong những thông tin nêu trong tài liệu của bạn và những gì bạn trả lời. Nó đã xảy ra trong vài trường hợp, đó là do các câu trả lời không thỏa đáng về việc cư trú, trạng thái, vv..và một số người đã bị trục xuất ngay lập tức. Ví dụ, không bao giờ nói, bạn sẽ làm việc ở đây, nếu bạn có visa H4, L2, B1 hoặc khách du lịch.

Gọi điện thoại từ sân bay.

 • Bạn có thể thực hiện cuộc gọi tới bất cứ nơi nào trên thế giới từ hầu hết các bốt gọi điện ở sân bay sử dụng thanh toán thẻ Visa/Master. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn gọi được trên điện thoại.
 • Hầu hết các hệ thống điện thoại có các tùy chọn để sử dụng thẻ tín dụng của bạn.
 • Một thẻ gọi điện thoại quốc tế cũng có thể được mua tại các sân bay trung gian. Bạn có thể tìm hiểu về nó tại quầy thông tin tại sân bay.
 • Thực hiện cuộc gọi: Tìm kiếm trên internet để biết thêm chi tiết về làm thế nào để thực hiện một cuộc gọi đến Mỹ từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Các câu hỏi thường gặp

Làm gì nếu vào những giây phút cuối cùng, họ muốn kiểm tra hành lý xách tay của bạn?

Đôi khi, nó sẽ xảy ra vào phút cuối cùng bạn có thể được yêu cầu kiểm tra hành lý xách tay của bạn. Bạn có thể có một số tài liệu quan trọng và đồ trang sức trong đó. Vì vậy, không hoảng sợ, trong trường hợp này và bạn nhấn mạnh rằng bạn muốn giữ chúng bên cạnh bạn. Hãy hành động một cách lịch sự cố gắng nói chuyện với họ về vấn đề của bạn.

Nếu bạn bị mất hành lý của bạn?

Thông thường, điều này không xảy ra. Trong trường hợp bạn không tìm thấy hành lý, thông báo cho các nhà chức trách hàng không. Nếu nó được đặt không đúng chỗ trong khi vận chuyển hoặc trong các hãng hàng không, sau đó nó sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn trong một vài ngày. Nếu nó bị chậm hơn sau đó 2 ngày hoặc lâu hơn, bạn có thể yêu cầu bồi thường để mua hàng ngày thứ cần thiết, cho đến khi bạn nhận được hành lý của bạn trở lại.

Điều gì nếu chuyến bay của bạn bị trì hoãn hoặc hủy bỏ?

Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị trì hoãn vì thời tiết xấu, hoặc bất kỳ lý do nào khác, các hãng hàng không có thể cung cấp cho bạn đồ ăn, và sắp xếp cho bạn lịch trình phù hợp.

Điều gì nếu bạn lỡ chuyến bay của bạn?

Liên hệ với các nhân viên hãng hàng không hoặc các cơ quan tại sân bay, họ sẽ có thể sắp xếp cho bạn trên chuyến bay tiếp theo, hoặc xử lý một số phương án khác thay thế.

Điều gì nếu không có người đến đón bạn tại sân bay?

Tìm hiểu thông tin từ các quầy thông tin ở sân bay về sảnh taxi đứng hoặc lịch trình đưa đón sân bay. Nó luôn luôn tốt hơn để có một địa chỉ đầy đủ của bạn.Bạn có thể hướng dẫn cho người lái xe để đưa bạn đến đúng nơi.

Người đồng hành? Nếu bạn lần đầu tiên đi Du lịch và cần người đồng hành đi cùng hành trình ?

 • Nó không phải là một ý tưởng tồi để tìm thấy một số người có cùng hành trình với bạn trong cùng một chuyến bay.
 • Khi có một số người đang đi cùng hành trình với bạn sẽ cung cấp cho bạn một sự thoải mái về tinh thần, nó cũng là  một cách để cho thời gian trôi qua mau.
 • Điều này sẽ giúp bạn hay những người như bạn để tìm bạn đồng hành du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook