Internship tại Mỹ – Bạn cần biết

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu tìm kiếm việc làm và xin thị thực cho phép bạn làm việc tại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp, thực tập là một cách tuyệt vời để đạt được các kỹ năng trong ngành. Việc thực tập cũng có thể giúp bạn quyết định xem nghề nghiệp mà bạn quan tâm có phù hợp hay không. Với sự nghiên cứu và chuẩn bị, bạn có thể có được cơ hội thực tập mơ ước khi còn đi học.

Nghiên cứu ngành của bạn

Một số sinh viên nghĩ rằng họ biết chính xác mình muốn làm gì để kiếm sống, nhưng khi kiếm được việc làm trong lĩnh vực đó, họ lại nhận ra rằng đó không phải là điều họ mong đợi. Thực tập là một cách tuyệt vời để xác định chính xác yêu cầu của công việc và giúp bạn quyết định xem có nên tiếp tục theo đuổi lĩnh vực đó sau khi tốt nghiệp hay không. Bắt đầu bằng cách nghiên cứu lĩnh vực của bạn. Làm quen với những tên tuổi lớn trong ngành của bạn cũng như các công ty địa phương cung cấp chương trình thực tập.

Chuẩn bị sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn

Khi bạn đã nắm rõ nơi mình muốn làm việc, hãy bắt đầu chuẩn bị hồ sơ. Đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm mọi thứ có thể liên quan đến nhà tuyển dụng, cũng như bất kỳ kỹ năng nào bạn có được từ các công việc hoặc vị trí trước đây để giúp bạn trở thành một ứng viên tuyệt vời. ứng cử viên xuất sắc. Ví dụ, bàn chờ nhà hàng có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng nó giúp bạn tích lũy kinh nghiệm về dịch vụ khách hàng và quản lý thời gian. Khi viết sơ yếu lý lịch của bạn, hãy đảm bảo tận dụng tối đa từng trải nghiệm. Bao gồm các lớp học liên quan mà bạn đang tham gia ở trường và sẵn sàng nói về các dự án và bài tập liên quan trực tiếp đến công việc thực tập mà bạn mong muốn thực hiện.

Một số công ty sẽ yêu cầu một lá thư xin việc trong đó bạn có thể giải thích chính xác lý do tại sao bạn quan tâm đến công việc thực tập và điều gì khiến bạn trở thành một ứng viên tiềm năng. Mặc dù sơ yếu lý lịch của bạn không nên dài hơn một trang, thư xin việc của bạn cho phép bạn thể hiện cá tính của mình với nhà tuyển dụng, vì vậy hãy đảm bảo luôn chuyên nghiệp nhưng vẫn cảm thấy như vậy.

Kiểm soát cuộc phỏng vấn của bạn

Sau khi bạn kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy khám phá trang web của công ty, đọc blog của họ, theo dõi các trang truyền thông xã hội của họ và thực hiện tìm kiếm trên Google để xem mọi người đang nói gì về tổ chức. Ghi lại các dự án hoặc chiến dịch lớn mà họ đã hoàn thành gần đây và bao gồm các câu hỏi dành riêng cho công ty và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Bạn cũng nên chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Thực hành với bạn bè hoặc bạn cùng phòng hoặc nói chuyện qua điện thoại với cha mẹ hoặc người cố vấn, những người có thể giúp bạn vượt qua sự lo lắng và suy nghĩ các câu trả lời nói lên điểm mạnh của bạn. Ăn mặc chuyên nghiệp và mang theo bản sao sơ yếu lý lịch của bạn cũng như bút và sổ để ghi chép trong cuộc phỏng vấn. Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn có một cuộc phỏng vấn vững chắc.

Tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời trong cuộc phỏng vấn không chỉ giúp bạn có được một suất thực tập mà còn có thể giúp bạn tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Đối với những sinh viên có thể làm việc tại Hoa Kỳ, hãy cân nhắc việc dành những tháng hè ở một thành phố lớn mang đến cho bạn cơ hội thực tập tuyệt vời tại các công ty hàng đầu trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook