MỸ TUYÊN BỐ CẤP VISA DỄ DÀNG HƠN, MIỄN PHỎNG VẤN

Mục tiêu đằng sâu việc sắp xếp hợn lý hơn quá trình cấp visa vào Mỹ là nhằm thu hút tăng số lượng người nộp đơn  đặc biệt từ Ân độ đến Mỹ theo chương trình visa H-1B.
Con đường xin visa vào MỸ theo diện này trước đây khá phổ phiển nhưng trong thời gian gần đây, số lượng người nộp đơn theo chương trình visa H-1B đang giảm dần.
“ Bãi bỏ phỏng vấn” – Cung cấp các thông tin về những thay đổi này, Andrew Chapman, phó tổng lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đã phát biểu rằng sinh viên Ấn độ đang xin visa vào Mỹ lần đầu sẽ phải dự một cuộc phỏng vấn xin cấp thị thực vào Mỹ. Được đặt tên chính xác : Miễn phỏng vấn”, chương trình mới này được đưa ra nhằm tạo điều kiện cho những người đã có một visa vào Mỹ và muốn gia hạn visa vào Mỹ của họ.
Khâu này khiến cho những ai đã có visa vào Mỹ và đang mong muốn gia hạn visa của mình có thể nộp đơn . Visa vào Mỹ của người đó sẽ được cấp bởi tổng lãnh sự quán nơi người nộp đơn cư trú. Chương trình này được triển khai bởi Tổng thống Mỹ Barack Obama trong tháng 1 năm nay, là một phần trong sáng kiến du lịch và đi lại. Nó sẽ chứng tỏ được đặc quyền dành cho một số lượng lớn người Ấn độ đã từng có một visa vào Mỹ.
Ông Chapman đã phát biểu rằng dự án thí điểm này đã được triển khai cách đây gần 02 tuần  và sẽ được tiếp tục thực hiên trong vòng thời gian 06 tháng tới. Nó có thể cũng sẽ được gia hạn thêm nếu dự án này thành công.
Một điều cân nhắc – Một điều đáng lưu ý rằng bất kỳ đương đơn nào đã nhận được thị thực vào Mỹ trước năm 2008 phải cung cấp vân tay  trong hồ sơ xin gia hạn visa vào Mỹ.
Đó là vì người đương đơn đã được cấp visa vào Mỹ trước 2008 không bị yêu cầu nộp bằng chứng về vân tay trong hồ sơ xin cấp visa vào Mỹ, Ông Chapman đã thông báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook