NÊN DU HỌC TỪ BÂY GIỜ HAY CHỜ HẾT DỊCH?

Dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến du học sinh và kế hoạch ra nước ngoài học tập của nhiều người.
Sự bùng phát của Covid-19 đã làm đảo lộn cả thế giới và rơi vào tình trạng không ổn định. Ước mơ học tập trên các giảng đường của các trường đại học nước ngoài của nhiều bạn trẻ cũng đã bị ảnh hưởng. Ngay cả khi thế giới đã có nhiều tín hiệu đầy lạc quan và cơ hội du học đang rất khả quan thì cũng có nhiều gia đình không dễ dàng quyết định du học bây giờ hay tiếp tục chờ đợi.

Với học sinh xác định du học vì các mục tiêu khác nhau như định cư, tích lũy kiến thức, cơ hội trải nghiệm thì những giá trị này vẫn còn nguyên vẹn mà không bị giảm sút giá trị bởi tình hình dịch Covid-19. Cả thế giới đang thay đổi và chuyển động tích cực để thích ứng với tình hình dịch bệnh nên với việc chuẩn bị các kế hoạch du học vẫn diễn ra bình thường.

Nhiều tín hiệu tốt, cơ hội du học khả quan

Mặc dù chưa có thông tin chính xác về về thời điểm Covid-19 sẽ hoàn toàn được khống chế nhưng đã có nhiều tín hiệu khả quan trên thế giới. Các quốc gia cũng bắt đầu khôi phục nền kinh tế và đời sống xã hội nhằm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Trước diễn biến tích cực, các hạn chế về giãn cách xã hội hay biên giới cũng đang được nới lỏng.

Mới đây, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tạm thời mở rộng thêm chính sách miễn yêu cầu phỏng vấn trực tiếp đối với các cá nhân nộp đơn xin gia hạn thị thực không định cư theo đúng loại thị thực cũ. Đồng thời, phỏng vấn thị thực du học được ưu tiên nên thời gian chờ Lịch phỏng vấn visa du học đã được rút ngắn. Bộ An ninh nội địa Mỹ cũng đưa ra hướng dẫn mới giúp cho rất nhiều học sinh quốc tế có thể thực hiện kế hoạch đi học Mỹ vào mùa thu này.

Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho phép du học sinh linh hoạt trong việc xin Study permit (Giấy phép học tập) và PGWP (Giấy phép làm việc) sau tốt nghiệp. Sinh viên dù phải học online hoặc học bán thời gian chương trình học vẫn được xin PGWP sau khi tốt nghiệp.

Singapore cũng đă chấp nhận nhập cảnh đối với các sinh viên Việt Nam mới được cấp Visa để vào học tập.

Nhiều quốc gia như Thụy Sĩ, Anh và Phòng tiếp nhận thị thực (VFS) của nhiều quốc gia khác mặc dù vẫn đang giới hạn biên giới với công dân nước ngoài (như Úc, New Zealand, Singapore) đã hoặc có kế hoạch mở cửa trở lại tiếp nhận Hồ sơ xin cấp Visa để học sinh quốc tế có thể xin thị thực và sẵn sàng lên đường khi những nước này mở cửa biên giới

Theo thông báo mới nhất, VFS Úc sẽ bắt đầu mở cửa trở lại từ 14/9/2020 tiếp nhận thủ tục sinh trắc cho diện visa 500 (visa du học) và visa 590 (giám hộ trẻ dưới 18 đi du học tại Úc). Các bạn đã có thể cung cấp đủ các thủ tục để hoàn thiện hồ sơ visa du học và an tâm chờ đợi kết quả chuẩn bị tinh thần cho năm học 2021 tại nước Úc xinh đẹp.

Nhiều quốc gia đang thiết lập xã hội bình thường mới khi Covid-19 “hạ nhiệt”

Cơ hội du học đang rất khả thi khi giãn cách xã hội được nới lỏng, quy trình hồ sơ, phỏng vấn visa sẽ sớm trở lại bình thường. Nhiều trường cũng đã đón học sinh vào kỳ tháng 7, sắp tới là tháng 9. Tuy vậy, bấy nhiêu có thể chưa đủ để thuyết phục phụ huynh và học sinh mạnh dạn thực hiện kế hoạch du học thời điểm này, bởi lẽ dịch bệnh vẫn có khả năng thay đổi khôn lường và nhiều lý do khiến không ít người còn do dự:

 • Các trường mở cửa ngay khi hết dịch thì có đảm bảo sức khỏe cho học sinh không?
 • Học sinh sẽ phải học online tại Việt Nam? Hình thức học này có đảm bảo chất lượng?
 • Nếu không muốn học online thì sao?
 • Học sinh nếu không xin được visa sẽ thế nào? Hoặc có visa muộn sẽ ra sao?

Giải pháp học tập linh hoạt đảm bảo tiến trình học và phúc lợi

Nếu những điều trên là nỗi lo lắng của phụ huynh và học sinh thì hiện tại có thể yên tâm khi các trường có các kịch bản khác nhau nhằm bảo đảm tiến trình học tập và phúc lợi của người học.

 • Khi dịch được kiểm soát, lệnh giãn cách được dỡ bỏ, việc xin visa được tiến hành trở lại, các trường mở cửa thì quá trình du học có thể như bình thường
 • Trường hợp Covid-19 vẫn còn, học sinh vẫn chưa nhận được visa nhưng có thể nhận được thư mời nhập học, phỏng vấn và nhận visa trễ thì có thể bắt đầu các lớp học online và đến trường trễ
 • Trường hợp học sinh không thể xin visa có thể học online hoàn toàn một học kỳ và tham gia các lớp học tại trường vào kỳ học tiếp theo
 • Trường hợp học sinh không muốn tham gia các lớp học online có thể xin lùi kỳ nhập học

Các giải pháp học tập linh hoạt cho phép học sinh có quá trình học liền mạch, đảm bảo phúc lợi

Với kinh nghiệm ứng phó Covid-19 trong thời gian qua, các trường tự tin mang tới cho học sinh quốc tế cơ hội du học an toàn. Việc mở cửa lại trường học tuân thủ các chỉ đạo của quốc gia, tỉnh bang, thành phố và các cơ quan y tế công cộng về giãn cách xã hội, thiết bị bảo vệ cá nhân; cấu hình lớp học; quy mô sự kiện…vv.

Làm việc, học tập online đã là xu hướng tất yếu của xã hội bình thường mới. Linh hoạt và học cách thích nghi trong cách học là hợp lý và cần thiết. Hơn nữa, học online trước sau đó đến trường tham gia các lớp học trực tiếp thay vì chờ đợi đến khi các trường mở cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh Gap year và lãng phí tuổi trẻ. Những lo lắng về chất lượng khóa học online có thể được giải tỏa khi biết rằng các trường đã vận hành quy trình dạy online; học trực tuyến qua kỳ mùa đông và mùa hè, có sự cải tiến phương pháp giảng dạy và đầu tư nghiêm túc nhiều công cụ học tập trực tuyến, cũng như phát triển nguồn tài liệu, dịch vụ hỗ trợ để đem đến trải nghiệm tốt nhất.

Từ những kinh nghiệm ứng phó hiệu quả Covid-19, hàng loạt giải pháp học tập cụ thể của các trường với những cam kết về sức khỏe, phúc lợi của học sinh… chính là những cơ sở cho phép bạn tin tưởng về hành trình học tập thuận lợi, an toàn. Vậy việc tiếp tục trì hoãn dự định du học lúc này có ý nghĩa gì? Giữa việc đăng ký và nộp hồ sơ từ bây giờ, có thể học online tại Việt Nam với chờ đến khi hết dịch, 6 tháng, 1 năm, 2 năm hoặc từ bỏ ước mơ, cơ hội đổi đời, đâu là lựa chọn sáng suốt hơn?

Chần chừ thực hiện kế hoạch du học có thể khiến bạn đánh mất nhiều cơ hội

Nộp hồ sơ du học các nước: Không bây giờ thì bao giờ!
Covid-19 là tình trạng chung của thế giới và khó có thể nói khi nào virus sẽ hoàn toàn vắng bóng. Việc tiếp tục chờ đợi đến khi hết dịch có thể khiến bạn đánh mất cơ hội hiện thực hóa ước mơ, lãng phí tuổi trẻ. Trong khi đó, việc nộp hồ sơ du học thời điểm này giúp bạn tận hưởng nhiều lợi thế:

 • Tránh Gap-year: Trì hoãn kế hoạch du học quá lâu có thể làm gián đoạn thời gian học tập, thời gian trống và ảnh hưởng tới việc xin thư mời nhập học, visa về sau.
 • Cơ hội “vàng” xin visa du học: Giai đoạn khó khăn này cũng chính là cơ hội vàng vì tâm lý chần chừ của nhiều học sinh khiến lượng hồ sơ chưa nhiều và tỉ lệ cạnh tranh chưa cao. Khi tình hình được cải thiện, khối lượng hồ sơ sẽ ngày càng nhiều hơn thì tính cạnh tranh và cơ hội visa sẽ khác.
 • Tránh tình trạng “nước tới chân mới nhảy”: Sớm bắt tay vào kế hoạch du học giúp bạn có định hướng rõ ràng, thời gian tìm hiểu thông tin, chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, chọn được trường/ngành học phù hợp.
 • Ngoài ra sẽ tránh được tình trạng ùn ứ, mất thời gian chờ đợi thư mời, visa lâu hơn.

Những thuận lợi

 • Sẵn sàng cho mọi vấn đề liên quan du học lúc này sẽ giúp bạn trở lại nhịp học, sinh hoạt và làm việc bình thường nhanh hơn khi hết dịch.
 • Với những học sinh đã có visa thì chỉ cần đặt vé là lên đường du học thay vì chật vật tìm trường/ngành học, xin visa, lúc đó cơ hội tìm được suất học tốt thấp, cơ hội xin visa lâu và cạnh tranh hơn.
 • Nhiều cơ hội học bổng: Cơ hội xin học bổng du học Mỹ, Úc, Hà Lan, Singapore… sẽ cao hơn khi tỉ lệ cạnh tranh không quá cao thời điểm này.
 • Dễ dàng đáp ứng yêu cầu đầu vào: Nhiều trường chấp nhận kết quả kiểm tra tiếng Anh online; bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thời gian bổ sung hồ sơ kéo dài cho phép học sinh dễ dàng đáp ứng điều kiện đầu vào tại thời điểm này.

Cơ hội du học đang rất rộng mở với nhiều tố thuận lợi như trên, nếu bạn không nộp hồ sơ bây giờ thì còn đợi đến bao giờ?
Để du học các nước, bạn có thể tự nộp hồ sơ khi không khó để tìm thấy các hướng dẫn trên mạng. Tuy nhiên, bạn đừng nên đặt mình vào tình huống mạo hiểm nếu không đủ khả năng và kinh nghiệm chọn lọc thông tin chính xác; không nắm rõ quy trình hồ sơ; cách chứng minh tài chính phù hợp và hiệu quả… Bởi mọi sự sơ xuất đều dẫn đến các rủi ro như bị Trường từ chối, rớt visa du học…vv.
Lựa chọn nhà tư vấn du học uy tín cùng đồng hành sẽ giúp mọi thứ trở nên đơn giản và thuận lợi hơn. Nhất là trong thời điểm nhạy cảm hiện nay khi tình hình dịch bệnh chưa ổn định, nhiều sự đảo lộn ngoài ý muốn. Sự hỗ trợ từ một công ty tư vấn du học giàu kinh nghiệm, có tâm có tầm sẽ là trợ thủ đắc lực vừa giúp bạn xây dựng lộ trình học tối ưu, vừa giúp giải quyết các vấn đề ngoài tầm kiểm soát.

Hơn 17 năm kinh nghiệm tư vấn du học, có nhiều đối tác hơn 1000 trường chất lượng, xử lý thành công nhiều hồ sơ khó, hàng năm được mời tham dự các chương trình tập huấn của các Trường đối tác và các Lãnh sự quán các nước, thường xuyên được các trường cập nhật thông tin tuyển sinh, quy trình hồ sơ, học bổng, cơ hội việc làm… mới nhất, ADC DU HOC tự hào là bạn đồng hành tin cậy để giúp các bạn biến giấc mơ du học thành hiện thực.

Hỗ trợ đặc biệt từ ADC DU HỌC

Trong bối cảnh chung của tình hình dịch bệnh Covid-19, bên cạnh các Dịch vụ chuyên nghiệp của ADC DUHOC sẽ giúp học sinh các giải pháp học tập phù hợp nhất với năng lực, nhu cầu, hoàn cảnh, tối đa hóa lợi ích du học, ADC DU HỌC còn cam kết hỗ trợ tốt nhất trong tình hình chưa ổn định bởi sự tác động của Covid-19.

 • Tổ chức các Hội thảo trực tuyến với các Trường đối tác để học sinh và phụ huynh có cơ hội tìm hiểu và giao lưu với các Đại diện tuyển sinh của Trường ngay tại nhà mình.
 • Cung cấp những thông tin cập nhật về Tình hình và Chính sách đối với sinh viên quốc tế.
 • Phối hợp chặt chẽ với các trường đảm bảo học sinh đến trường và học tập an toàn.
 • Hỗ trợ học sinh thay đổi Kỳ nhập trong Trường hợp nước chưa ổn định tình trạng dịch bệnh.

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về Du học các nước, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123   I  HOTLINE: 0967 799 588  I   Email: adctuvanduhoc@gmail.com   I   Website: www.adcduhoc.vn

Last modified on Thứ hai, 05 Tháng 10 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook