NGÀNH ĐẦU BẾP VÀ ẨM THỰC – NGÀNH “HOT” ĐƯỢC ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ TẠI ÚC

Sinh viên theo học ngành này được thực tập hưởng lương đến 20.000 AUD một năm và có cơ hội tìm việc thuận lợi khi tốt nghiệp.
Theo danh sách Định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của Bộ di trú Australia, ngành đầu bếp – làm bánh – ẩm thực là một trong những nghề “hot” được ưu tiên định cư tại Australia.Ngành học này mở ra cơ hội tìm việc lương cao cho sinh viên khi trở lại Việt Nam bởi nấu ăn và nghệ thuật ẩm thực trong nước đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản để đáp ứng nhu cầu phát triển của du lịch, nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao tại Việt Nam.Theo cập nhật mới nhất của Bộ di trú Australia, ngành đầu bếp thuộc nhóm các ngành đang được ưu tiên định cư (Skilled Occupations List, SOL, xem chi tiết tại đây).
Sau khi tốt nghiệp, các đầu bếp được phép ở lại làm việc trong vòng 1,5 – 2 năm tại Australia với mức lương trung bình là bếp trưởng (49.377 – 102.242 AUD một năm); trợ lý bếp (42.500 – 74.500 AUD một năm); đầu bếp phó (40.100 – 62.000 AUD một năm); đầu bếp bánh ngọt (34.000 – 60.500 AUD một năm); quản lý nhà hàng (50.000 – 60.000 AUD một năm).Việc du học sinh chọn ngành đầu bếp không chỉ có cơ hội định cư tại Australia mà còn có thể kiếm được những việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.
Nhu cầu nhân sự đầu bếp tại Việt Nam đang tăng mạnh, tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao lại đang thiếu hụt lớn do sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành và còn yếu tiếng Anh. Du học Australia ngành ẩm thực, đầu bếp là sự đầu tư thông minh cho những bạn muốn phát triển sự nghiệp, tìm kiếm cơ hội thăng tiến và hưởng mức lương cao trong lĩnh vực thiếu hụt này.
Việc du học sinh chọn ngành đầu bếp không chỉ có cơ hội định cư tại Australia mà còn có thể kiếm được những việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.
Các viện đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp tại Australia đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được công nhận trên thế giới. Ngoài những kỹ năng nghề được đào tạo, sinh viên có tiếng Anh tốt nên cơ hội kiếm việc mở ra không chỉ ở Việt Nam.

Last modified on Chủ nhật, 12 Tháng 4 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook