NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI KHI LÀM THỦ TỤC XIN THỊ THỰC DU HỌC CANADA

Kể từ ngày 11/12/2013, những người đến thăm Canada từ một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, sẽ phải lăn tay và chụp hình kỹ thuật số khi xin thị thực để thăm viếng, du học hay lao động tại Canada.

Vì sao lại có quy định mới này?

Quy định mới này không chỉ nhằm bảo vệ an toàn và an ninh cho người dân Canada và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại một cách hợp pháp mà còn nhằm bảo vệ bản thân du khách bằng cách tạo khó khăn hơn cho những người nào đó muốn mạo danh, đánh cắp hoặc sử dụng căn cước của người nộp đơn xin thị thực để nhập cảnh vào Canada.

Với điều kiện mới này, Canada sẽ làm như những quốc gia khác như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Australia, những quốc gia trong khu vực hiệp ước Schengen trong Liên hiệp châu Âu và Nhật Bản.

Về lâu dài, việc sử dụng những thông tin này sẽ giúp cho việc nhập cảnh Canada dễ dàng hơn vì đó là một công cụ đáng tin cậy để nhanh chóng xác nhận căn cước của một người.

Những quy định mới khi làm thủ tục xin thị thực du học Canada

Nội dụng chính của quy định

  • Những người xin thị thực Canada  sẽ phải đích thân đến Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực (gọi tắt là VAC để nộp đơn, lăn tay và chụp hình.
  • Họ sẽ phải nộp khoản lệ phí mới là 85 đôla Canada cho việc lăn tay và chụp hình, trong đó bao gồm cả những dịch vụ thị thực tại trung tâm VAC.
  • Lệ phí tối đa cho tất cả những người cùng một gia đình và cùng chung đơn xin thị thực để thăm viếng Canada là 170 đôla Canada.
  • Những người xin thị thực dưới 14 tuổi hoặc trên 79 tuổi được miễn điều kiện phải lăn tay và chụp hình.
  • Nhân viên ngoại giao và quan chức Chính phủ đi công tác chính thức cũng được miễn.
  • Khi một người đến cửa khẩu nhập cảnh Canada, nhân viên của cơ quan biên mậu Canada sẽ sử dụng mọi thông tin sẵn có để xác nhận căn cước của người đó.

Địa chỉ trung tâm VAC

  • Tại Hà Nội

Địa chỉ: Tổ chức di dân quốc tế (IOM), Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Đường Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84 4 3795 7103

Email: info.canhanvieiom@vfshelpline.com

  • Tại TP.HCM

Địa chỉ: Tổ chức di dân quốc tế (IOM), Tầng 1, 162 Pasteur, Tòa nhà PDD, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 8 3829 6376

Email: info.canhcmvieiom@vfshelpline.com

Cán bộ Trung tâm VAC sẵn sàng trả lời qua điện thoại, email hoặc trực tiếp giải đáp các câu hỏi bằng tiếng địa phương nhằm đảm bảo tất cả các đơn từ đều hoàn thiện. Như vậy để tránh trường hợp đơn từ bị trì hoãn hoặc từ chối không đáng có do không đầy đủ.

Các bạn sinh viên cũng có thể liên hệ  với ADC để được Tư vấn miễn phí về việc chọn trường, ngành, xin thị thực du học tại Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook