NHỮNG THUẬN LỢI CHO SINH VIÊN KHI HỌC KHỐI NGÀNH STEM TẠI MỸ

Theo học ngành này, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao và được ở lại làm việc tại Mỹ 3 năm sau khi học xong.

Những lý do nên chọn học ngành STEM tại Mỹ

STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học) là khối ngành được ưu tiên khi du học nước ngoài, đặc biệt là Mỹ. Đây là nhóm ngành phổ biến, được nhiều trường đại học, cao đẳng hệ 4 năm, hay các trường cao đẳng cộng đồng đào tạo.

Tuy nhiên, hiện không nhiều sinh viên Mỹ theo đuổi chuyên môn trong lĩnh vực ngành nghề STEM, do vậy, du học sinh quốc tế có nhiều cơ hội xin vào học hơn so với các ngành khác.

Trong khi đó, sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong thời đại hiện nay, nhiều nước có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực liên quan đến STEM. Theo U.S Department of Labor tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM khá cao, đến năm 2020 nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng lần lượt là 16%, 2%, 32% và 62%.

Khi du học khối ngành STEM, bạn sẽ có nhiều cơ hội lập nghiệp tại xứ sở cờ hoa. Từ tháng 5/2016, theo bộ luật mới nhất của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, du học sinh dạng thị thực F-1 đăng ký ngành học STEM được phép làm việc trong 36 tháng (3 năm) theo chương trình OPT (Optional Practical Training – thực tập không bắt buộc).

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Mỹ, sinh viên tốt nghiệp khối ngành STEM có tỷ lệ việc làm và mức lương cao hơn so với các chuyên ngành khác. Mức lương trung bình ngành này dao động trong khoảng 80.000-140.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook