SỨC KHỎE VÀ SỰ AN TOÀN TẠI ÚC

Úc là một đất nước cực kỳ lành mạnh để du lịch, học tập và sinh sống.

Các dịch vụ y tế tại Úc có chất lượng cao. Úc là một quốc gia tương đối an toàn và có tỉ lệ tội phạm thấp. Phần lớn các khu vực và đường phố đều sạch sẽ, thông thoáng và được thắp sáng vào ban đêm. Số vụ trộm cướp và tấn công xảy ra tại Úc tương đối thấp, và Úc có luật phòng chống ma túy và tàng trữ vũ khí rất nghiêm ngặt. Khi đang ở bất kỳ đất nước nào, bạn cũng phải thận trọng và các thành phố lớn hơn sẽ có một số khu vực nguy hiểm.

Bảo hiểm bắt buộc

Khi là một du học sinh, thì một trong các điều kiện của visa du học là bạn phải có Bảo hiểm Y tế du học sinh (OSHC) trong khoảng thời gian của toàn bộ khóa học.

OSHC bao gồm một số dịch vụ y tế (xem hợp đồng của bạn để biết thông tin chi tiết). OSHC của bạn phải được sắp xếp trước khi xuất cảnh đến Úc và bảo hiểm bạn từ thời điểm bạn đến nơi. Bạn cần phải nhận thẻ OSHC của mình từ công ty bảo hiểm y tế (như là Medibank Private, Worldcare Assist hoặc BUPA OSHC). Liên hệ với Văn phòng Du học sinh của trường bạn học trong trường hợp cần giúp đỡ.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc

Phần lớn các trường đại học lớn có một trung tâm y tế tại trường với các bác sĩ giỏi. Tất cả trường đại học khác có ít nhất một cán bộ sơ cứu chuyên nghiệp và các phòng dành cho sinh viên bị ốm hoặc bị thương đang đợi bác sĩ đến cấp cứu.

Có các trung tâm y tế và bệnh viện trên mọi thành phố và thị trấn, kể cả các khu vực ngoại ô. Có các trung tâm cấp cứu 24 giờ tại các bệnh viện và tại một vài khu vực ngoại ô.

Bệnh nhân có thể yêu cầu khám bác sĩ nam hoặc nữ.

Bạn cũng có thể tìm được bác sĩ nói tiếng bản xứ của bạn Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới đưa ra dịch vụ phiên dịch điện thoại quốc gia để giúp các bệnh nhân không thành thạo Tiếng Anh.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc được chia thành hai nhóm là “công” và “tư”. Các bệnh nhân thuộc nhóm chăm sóc sức khỏe công sử dụng bảo hiểm y tế quốc gia của chính phủ là Medicare. Hệ thống chăm sóc sức khỏe công có chất lượng cao trên khắp cả nước, vì vậy các bệnh nhân không nên lo lắng rằng các dịch vụ đó có chất lượng thấp hơn.

Các bệnh nhân thuộc nhóm chăm sóc sức khỏe tư phải thanh toán chi phí hàng năm về bảo hiểm y tế. Các bệnh viện tư hoạt động trên cơ sở thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook