Tại sao bạn nên chọn du học Singapore?

Singapore là một thành phố quốc đảo cởi mở, nơi chào đón hơn 86.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia mỗi năm. Singapore liên tục được xếp hạng cao trong 10 thành phố tốt nhất châu Á để du học. Singapore đứng hạng 28 thế giới trong bảng xếp hạng QS Education System Strength – những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên toàn thế giới 2018. Cùng với Thụy sĩ, Singapore nằm trong top 10 quốc gia trên thế giới về chất lượng cuộc sống dành cho người nước ngoài. Do vậy, không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách mà Singapore còn là quốc gia đã và đang là một sự lựa chọn chất lượng để du học.

Hãy cùng ADC Duhoc tìm hiểu xem những lý do vì sao du học Singapore?

1. Đi lại thuận tiện

Singapore chỉ cách Việt Nam 2 tiếng đi máy bay từ Tp.HCM và chừng 3,5 tiếng nếu bay từ Hà Nội. Du học sinh có thể dễ dàng đặt vé máy bay về nhà bất cứ lúc nào; sẽ không còn nỗi lo về shock văn hóa hay xa nhà, xa bạn bè, xa … người yêu quá lâu. Singapore cho phép miễn visa chỉ cần passport; phụ huynh cũng có thể sang thăm con và “tiếp tế” bất cứ lúc nào.

2. Không cần chứng minh tài chính – Visa không còn là nỗi lo

Các nước nóng về du học như Anh, Mỹ, Úc sẽ yêu cầu phải chứng minh tài chính khi du học. Nhưng làm hồ sơ du học Singapore sẽ không yêu cầu phải chứng minh tài chính của cha mẹ. Các gia đình có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và tránh được các thủ tục rắc rối.

Visa chính là 1 trong những nỗi lo muôn thuở của du học sinh. Chỉ những ai từng rớt visa mới hiểu sự đau khổ của nó. Thế nhưng nếu bạn quyết định đến với Singapore thì bạn có thể an tâm. Tỉ lệ đậu visa Singapore là cực cao, gần như 100% vì chính sách mở cửa với du học sinh của nước này.

3. Chất lượng giáo dục quốc tế nhưng chi phí thấp

Đây là lý do chủ yếu vì sao du học Singapore của các bạn du học sinh. Rất nhiều sinh viên của Việt Nam sau khi tham khảo nhiều quốc gia đã chọn Singapore làm điểm đến vì chi phí thấp hơn mà chất lượng lại được đảm bảo.

Tại Singapore, chương trình đại học chỉ mất khoảng 2,5 – 3 năm. Chương trình thạc sĩ chỉ mất 1 năm. Sinh viên hoàn thành sớm chương trình học có thể tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí sinh hoạt. Chi phí du học tại Singapore chỉ bằng khoảng 40% so với Anh, Úc, Mỹ.

Về chất lượng, các trường tư thục Singapore đều phải có chứng nhận EduTrust – điều kiện tiên quyết để được phép tuyển sinh Sinh viên Quốc tế. Đặc biệt, các trường là cơ sở của các trường danh tiếng tại Úc như James Cook, Curtin càng được đảm bảo về chất lượng và còn có cơ hội chuyển tiếp tại Úc.

4. Môi trường tiếng Anh quốc tế

Singapore dùng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức; mọi giao tiếp trong môi trường trường học và sinh hoạt đều dùng tiếng Anh. Sinh viên có thể trau dồi nền tảng tiếng Anh chuẩn nhất và dễ dàng nhất.

5. Đầu vào dễ – Đầu ra rộng mở

Singapore là một quốc gia dân số chủ yếu là dân nhập cư. Chính phủ Singapore cực kỳ chào đón nhân tài ở lại làm việc cho đất nước của họ. Với người có năng lực, chính phủ sẵn sàng chi mạnh tay học bổng; bạn chỉ cần ở lại làm việc 3-5 năm với mức lương cực cao mà ở Việt Nam khó kiếm được.

6. Điều kiện học tập tuyệt vời

Người dân Singapore được hưởng một môi trường kinh tế mở cửa đa dạng; lành mạnh và không hề có tham nhũng. Hiện nay, Singapore là quốc gia đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức; với mục tiêu sẽ trở thành nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Singapore sở hữu nền giáo dục chất lượng cao với hệ thống các trường được xếp hạng rất cao trên thế giới; cung cấp cho học sinh môi trường học tập lý tưởng với hệ thống giáo dục phong phú cùng trang thiết bị hiện đại; hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập và ứng dụng thực hành cho sinh viên. Đặc biệt, các trường ở Singapore đầu tư hệ thống phòng học, phòng chơi nhạc; phòng lab với mạng Internet phục vụ miễn phí; đáp ứng mọi nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

7. Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Singapore có 4 trường Đại học Quốc gia danh tiếng là NUS, NTU, SMU, SUTD. Ngoài ra Singapore còn thu hút sự chú ý của 10 trường Đại học hàng đầu thế giới như Đại học hàng đầu của Pháp INSEAD; Viện Công nghệ Massachussetts (MIT); và các trường đào tạo kinh doanh nổi tiếng ở Mỹ; như trường Cao học kinh doanh của Đại học Chicago… Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của học viên sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

8. Cơ hội chuyển tiếp du học sang các quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Úc, UK…vv.

Thông qua các chương trình liên kết với các trường Đại học danh tiếng của các nước như Mỹ, Canada, UK, Úc…vv được giảng dạy tại Singapore, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng chuyển tiếp sang học tại Trường theo chương trình liên kết tại Singapore một cách dễ dàng – Vừa tiết kiệm được chi phí học tập và vừa có cơ hội chuyển tiếp thuận lợi khi xin Visa du học…vv.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook