Tại sao du học Pháp?

Nếu tất cả những điều chúng tôi đã nói với bạn về Pháp vẫn chưa đủ, thì điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng đất nước này cũng có một trong những hệ thống giáo dục uy tín nhất trên thế giới? Cho dù bạn là cá nhân đang tìm kiếm chương trình học đại học, sau đại học hay học ngành khác, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một nền giáo dục tuyệt vời ở đất nước này. Bất kể bạn đến khu vực nào, đều có rất nhiều trường đại học và cơ sở giáo dục cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho mọi người ở khắp nơi. Có một lý do khiến rất nhiều người chọn đến Pháp để học tập và khi đó là nền giáo dục tốt nhất mà bạn yêu cầu, bạn nên dành thời gian tìm hiểu các trường cao đẳng và đại học trên khắp đất nước.

Là sinh viên của một trong những cơ sở này, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ nhận được một nền giáo dục tuyệt vời, đồng thời được tận hưởng nhiều điều khác đáng được yêu thích ở đất nước này. Các trường đại học ở Pháp mang đến cho sinh viên cơ hội theo học tại trường của họ, toàn thời gian và bán thời gian, với một số lịch học và khóa học có sẵn. Tất cả các khóa học này sẽ khác nhau tùy theo trường đại học, cũng như thời gian mà bạn có thể mong đợi. Tuy nhiên, khá dễ dàng để tìm được thứ gì đó phù hợp với lịch trình của bạn và cho phép bạn vào đại học theo thời gian riêng của mình.

Một số trường đại học ở Pháp cũng có thể cho sinh viên cơ hội hoàn thành một số khóa học tại nhà thông qua máy tính của họ. Đây lại là điều bạn nên kiểm tra với trường đại học liên quan, vì không phải tất cả họ đều cung cấp tùy chọn này. Ngoài ra, nó có thể không được cung cấp cho tất cả các khóa học hoặc cho tất cả các môn học.

Truyền thống của Pháp là chào đón sinh viên nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Kể từ thời Trung cổ và sự ra đời của La Sorbonne, trường đại học đầu tiên của Pháp, cách đây hơn 800 năm, sinh viên từ khắp châu Âu đã đến Pháp để học, đặc biệt là trong các lĩnh vực thần học, y học và luật.

Nhưng mọi người không chỉ đến từ châu Âu nữa. Nhiều sinh viên từ Mỹ sang học đại học ở Pháp. Tỷ lệ sinh viên đăng ký học đại học từ các quốc gia khác cũng ngày càng tăng. Mọi người đến Pháp để học tập vì họ biết hệ thống nào đang chờ đợi họ. Pháp quan tâm đến việc cung cấp nền giáo dục hàng đầu trong tất cả các môn học và cho tất cả học sinh. Đây là một tuyên bố đúng cho dù bạn dự định theo học trường đại học nào.

Cho dù bạn đến từ quốc gia nào, bạn đều có thể mong đợi được chào đón với vòng tay rộng mở. Có rất nhiều sự đa dạng ở Pháp. Đó là một trong những điều khiến đất nước trở thành một nơi tuyệt vời dành cho tất cả mọi người. Thật tuyệt khi biết rằng bạn sẽ hòa nhập ngay với đám đông khi đến nơi. Sẽ không ai đặt câu hỏi về sự thật rằng thật khó để trở thành một đứa trẻ mới trong khu vực. Nếu bạn đến từ một quốc gia và nền văn hóa khác và không biết gì về đất nước đó cũng như không biết ai, điều đó có thể còn đáng sợ hơn nhiều. Biết rằng bất kể bạn chọn đi đâu ở Pháp, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ được chào đón và cảm thấy như đang ở nhà, thực sự là một lợi ích to lớn.

Hỗ trợ của chính phủ Pháp

Chính phủ Pháp đưa ra chính sách hỗ trợ mạnh mẽ vào năm 1998 chào đón sinh viên nước ngoài vào các cơ sở giáo dục của Pháp. Chính sách này được Bộ Ngoại giao cùng với Bộ Giáo dục đưa ra và thực hiện và bao gồm bốn thành phần khác nhau. Bốn thành phần này là:

 • Sửa đổi chính sách cấp thị thực, góp phần đơn giản hóa chính sách và ưu tiên cho tất cả sinh viên. Hai biện pháp đặc biệt cũng đã được thông qua: từ chối động cơ và quyền kháng cáo.
 • Việc thành lập Cơ quan Campus France, đặc biệt là có mặt tại các hội chợ giáo dục, nhằm quảng bá giáo dục đại học Pháp ở nước ngoài. Chúng tôi khuyên tất cả sinh viên quan tâm đến việc học tập tại Pháp nên truy cập trang web của trường: www.campusfrance.org/en.
 • Việc thành lập một trường Đại học Châu Âu hiện nay để cung cấp các bằng cấp trong nước một cách đáng tin cậy hơn.
 • Một chương trình tài trợ có cấu trúc mới của Chính phủ Pháp khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với sinh viên nước ngoài và cũng để làm cho những khoản trợ cấp này phù hợp với quá trình quốc tế hóa của các tổ chức giáo dục đại học của Pháp.

Việc xin việc tại một cơ sở giáo dục đại học ở Pháp rất dễ dàng, sinh viên nước ngoài có khả năng nộp đơn vào 20 trường đại học khác nhau chỉ bằng một đơn đăng ký trên web. Vì bạn không thể trực tiếp nộp đơn vào các trường đại học khi bạn ở một quốc gia khác, đây là điều có thể giúp tất cả các sinh viên muốn đăng ký vào một trường đại học ở Pháp dễ dàng hơn nhiều. Bạn cũng sẽ thấy việc tìm kiếm các trường đại học ở Pháp khá đơn giản với sự trợ giúp của web. Tất cả các trường cao đẳng ở Pháp đều có trang web mà bạn có thể truy cập. Khi truy cập trang web của trường đại học mà bạn quan tâm, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về họ và xác định xem trường đó có phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn hay không.

Pháp có hơn 3.500 cơ sở giáo dục đại học, bao gồm:

 • 77 trường đại học được tài trợ công, cung cấp bằng cấp ở tất cả các ngành và đóng vai trò là trung tâm nghiên cứu học thuật chính
  Một hệ thống song song của Grandes Ecoles cung cấp các chương trình khoa học, kinh doanh, nghệ thuật và các chương trình cụ thể khác, cung cấp văn bằng 5 năm tương đương với bằng Thạc sĩ
 • Trường kiến ​​trúc
 • Hơn 3.000 trường chuyên cung cấp bằng cấp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm quản lý khách sạn, nghệ thuật ẩm thực, du lịch và công tác xã hội.
  Những sinh viên muốn theo học tại một cơ sở giáo dục của Pháp để học cao hơn sẽ nhận thấy có rất nhiều cơ hội tài chính đang chờ họ để giúp việc theo học đại học trở nên dễ dàng hơn. Cả các khoản vay và trợ cấp đều dành cho những sinh viên đủ điều kiện nhận tiền. Ngoài ra, chính phủ Pháp bù đắp một số chi phí khi theo học đại học trong nước, khiến việc theo học một trường cao đẳng ở Pháp trở thành một lựa chọn tài chính khôn ngoan. Học phí trong nước thấp hơn nhiều so với các khu vực khác. Kết hợp với các cơ sở giáo dục và khả năng học tập vượt trội trong nước, du học Pháp có rất nhiều lợi ích và lợi ích chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

Chi phí trung bình để theo học tại một cơ sở giáo dục của Pháp là 186 EUR cho bằng cấp năm đầu tiên và 255 EUR cho bằng thạc sĩ. Đây là số liệu chính xác cho năm học 2012-2013. Một lần nữa, số tiền học phí thực tế sẽ thay đổi tùy theo nhiều yếu tố mà chúng ta đã thảo luận. Những chi phí này thấp hơn nhiều so với chi phí ở nhiều trường đại học và cao đẳng khác trên thế giới, tất cả chỉ vì một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Những lợi ích khác khiến việc theo học đại học ở Pháp trở nên hợp lý bao gồm chi phí sinh hoạt ở nước này. Chi phí sinh hoạt ở Pháp rẻ hơn nhiều so với ở một quốc gia như Hoa Kỳ. Hầu hết mọi thứ đều có chi phí thấp hơn theo cấp số nhân, cho dù đó là nhà ở, thực phẩm hay thậm chí là giải trí.

Giá trung bình của các mặt hàng phổ biến trong nước:

 • Bữa ăn tại nhà hàng 10 EUR
 • Combo bữa ăn McDonalds 6,50 EUR
 • Bia nội địa 3 EUR
 • Cappuccino 3 EUR
 • Coca/Pepsi 3,00 EUR
 • Ổ bánh mì trắng 3,00 EUR
 • Sữa, 1 lít 1,20 EUR
 • Xăng 1,60 EUR mỗi gallon
 • Internet 30,00 đến 50,00 EUR

Đây chỉ là một vài trong số các chi phí của mọi thứ trong nước. Một lần nữa, số tiền thực tế bạn sẽ trả sẽ thay đổi tùy theo vị trí bạn đang ở.

Tất nhiên, cơ hội sống ở Pháp là một trong những lý do lớn nhất và tốt nhất để theo học một trường đại học ở thành phố mà bạn chọn. Đất nước này hoàn toàn thanh lịch theo mọi cách có thể tưởng tượng được và là điều mà bạn thực sự phải tự mình trải nghiệm. Có rất nhiều thứ để xem và làm ở mọi nơi trên đất nước; cũng như một số nhà hàng, phòng trưng bày nghệ thuật và địa điểm giải trí tốt nhất thế giới. Nếu tình cờ theo học một trường đại học ở Paris, bạn có thể trải nghiệm những kỳ quan của Tháp Eiffel và hàng loạt nhà hàng với những đầu bếp hàng đầu. Pháp hoàn toàn ngoạn mục về vẻ đẹp và niềm vui. Có thứ gì đó dành cho nam và nữ, cũng như mọi người ở mọi lứa tuổi.

Nghệ thuật, bảo tàng và rượu vang là ba thứ mà bạn có thể tin tưởng tìm thấy bất kể bạn đi đâu trên đất nước. Nếu đây là điều bạn quan tâm, cơ hội du lịch Pháp để học tập chắc chắn sẽ còn hấp dẫn hơn trước đây. Bạn không chỉ có thể tìm thấy các lớp học nghệ thuật được giảng dạy khắp các trường đại học, bạn còn có thể ngạc nhiên trước nhiều viện bảo tàng và cơ hội nếm thử rượu vang mà bạn có thể tận hưởng bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Có những cơ sở giáo dục có thể được tìm thấy trên khắp đất nước, cho dù bạn muốn học ở Paris hay thích đến gần biên giới phía bắc hay phía nam. Mỗi trường đại học cung cấp một lĩnh vực học tập chuyên ngành khác nhau, vì vậy bạn nên lựa chọn dựa trên lĩnh vực học tập mà bạn quan tâm nhất. Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng một số trường cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh, trong khi những trường khác dạy bằng tiếng Pháp. Đây là một quyết định khác phải được đưa ra trước. Bạn sẽ thấy rằng tất cả các trường này đều mang lại cho bạn một số lợi ích và thách thức rất thú vị khi theo học, nhưng tấm bằng bạn đạt được cuối cùng luôn xứng đáng với điều này.

Chắc chắn có vô số lý do tại sao việc theo học tại một trường đại học ở Pháp lại hấp dẫn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Chúng bao gồm chi phí học phí thấp nhất, cơ hội khám phá đất nước tuyệt vời này và lợi ích nhận được một số nền giáo dục và đào tạo uy tín nhất từ ​​những người hướng dẫn hàng đầu, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng những lợi ích này còn vượt xa những lợi ích được liệt kê ở trên. Bất kể bạn là ai hay bạn muốn học gì, theo học tại một trường đại học ở Pháp là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà bạn sẽ đưa ra trong suốt cuộc đời mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook