TẠI SAO DU HỌC THỤY SĨ?

Vài năm tr li đây, Thy Sĩ tr thành hin tượng nh sc hút ca các ngành thuc thế mnh ca mình là qun lý du lch và khách sn. Dù hc phí có vẻ cao, nhưng bù li danh tiếng và cho phép du hc sinh làm vic ngay ti quc gia này vi mc lương khá cao nên thu hút s quan tâm ca ph huynh và hc sinh. 

Đối với hầu hết mọi người, Thụy Sĩ nổi tiếng với đồng hồ, pho mai, ngân hàng tư nhân và vẻ đẹp thiên nhiên. Tuy nhiên, những điều này không phải là lý do chính để du học sinh quyết định chọn tới học tập tại đất nước này mà có nhiều lập luận khác ủng hộ việc học tập tại quốc gia Trung Âu này. Mời các bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu tổng quan về đất nước Thụy Sĩ

  • Thành phố lớn nhất: Zuerich
  • Thủ đô: Bern
  • Ngôn ngữ chính thưc: Đức (64% dân số), Pháp (19%), Ý (7%) và La Tinh
  • Diện tích: 41,285 km2
  • Dân số: 7,4 triệu người
  • Đơn vị tiền tệ: Franc Thụy Sĩ (SFR hoặc CHF). (1 CHF = 14.500 VND) *
  • Thu nhập bình quân: 34.500 USD/ năm

 

Đất nước và con người Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một quốc gia hiền hòa và đã được hình thành khá sớm ở Châu Âu. Nằm ở khu vực Trung Âu, giáp ranh với các nước: Đức, Pháp, Ý, Áo, Liechtenstein; Thụy Sĩ có khí hậu ôn đới với bốn mùa rõ rệt. Vào mùa xuân, khí hậu thường ẩm và mát mẻ cho đến tháng Tư, lúc khí hậu thay đởi thường xuyên. Vào khoàng từ tháng5 đến tháng 8, tiết trời thường khô và nóng (nhiệt độ trung bình 30 C). Đến mùa thu, trời lại khô ráo và mát mẻ hơn rất nhiều. Mùa đông dường như lạnh hơn và khô ráo với nhiết độ thấp nhất vào khoảng -10 đến -15 C vào tháng một và tháng hai. Tuy nhiên, nếu được trang bị đầy đủ các loại áo ấm được bày bán ở các chợ An Đông hay khu vực Lê Thánh Tôn, mùa đông tại Thụy Sĩ là cơ hội cho các bạn sinh viên thử sức mình qua các trò chơi tuyết đây phấn khích, một kinh nghiệm khó quên.

Tuy là một quốc gia nhỏ về diện tích, dân số và tai nguyên thiên nhiên nghèo nàn, Thụy Sĩ có vị trí quan trong về kinh tế-tài chính và đặc biệt hệ thống ngân hàng uy tín đặc biệt nổi tiếng nhất trên toàn cầu. Là một quốc gia thịnh vượng với mức sống cao, các dịch vụ công ích như bưu điện, mạng lưới giao thông (đường hàng không, đường bộ, xe lửa) được xem là đáng tin cậy và an toàn. Với đội ngũ bảo vệ luật pháp được huấn luyện kĩ càng và năng động, tại Thụy Sĩ, trẻ em có thể tới trường mà không cần người lớn đi kèm. Bên cạnh đó, Thụy sĩ; với các chuyên viên y tế, các bệnh viện hiện đại cũng như nền công nghệ y tế tiên tiến; hệ thống y tế công cộng tại Thụy Sĩ được xem là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Đến với Thụy Sĩ, với một khoản phí bảo hiểm tương đối, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được hưởng những tiện ích chăm sóc sức khỏe này.

Bên cạnh các yếu tố kể trên, Thũy Sĩ có một nền giáo dục chất lượng cao, mang âm hưởng của nền giáo dục Châu Âu nói chung. Các trường đại học danh tiếng tại Basel, Laussane, Zuerich, Geneve cũng như học viện Kỹ thuật Liên Bang Thụy Sĩ đã thu hút một số lượng lớn các sinh viên nước ngoài. Bên cạnh các ngành kĩ thuật công nghệ như chế tác đồng hồ, dược phẩm, hóa chất, Thụy Sĩ còn được biết đến như một cái nôi của ngành quản lí khách sạn và là một điểm đến lí tưởng của những bạn sinh viên yêu thích và mong muốn theo học ngành này. Điều này, có thể được lý giải bởi ba yếu tố.

Yếu tố đầu tiên, chính là ngôn ngữ. Một trong những nhân tố thiết yếu của những nhân viên thành đạt trong ngành quản lí khách sạn là khả năng sử dụng thành thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tại Thụy Sĩ – với ba ngôn ngữ chính là Đức, Pháp , Ý, sinh viên sẽ có cơ hội học hai trong ba thứ ngôn ngữ này dù là chủ động (sinh viên chủ động học để giái quyết nhu cầu giao tiếp và làm việc) hoặc bị động (sinh viên buộc phải theo các khóa dạy ngôn ngữ của trường để có thể hoàn thành tốt bài thì của mình). Nói cách khác, sau khi hoàn thành khóa học tại Thụy Sĩ, học sinh sẽ có thể học và sử dụng một số ngôn ngữ chính như là Anh (ngôn ngữ giảng dạy), Đức, Pháp hoặc Ý.

Ngoài việc học tập, du học sinh tại Thụy Sĩ , nếu điều iện cho phép, còn có khả năng đi du lịch vòng quanh Châu Au một cách thuận tiện và dễ dàng. Hiện tại, chính phủ Thụy Sĩ đang hoàn thành những bước cuối cùng để Thụy Sĩ chính thức gia nhập vào khối Schenghen. Với Schenghen visa, sinh viên có thể đi du lịch tại nhiều nước ở Châu  Âu mà không phải gặp nhiều cứ rắc rối về mặt thủ tục. Bên cạnh đó, chênh lệch tỉ giá hối đoái giửa đồng tiền thụy Sĩ và các đơn vị tiền tề khác cũng là một lí do khiến việc du học tại thụy sĩ trở nên lí tưởng. Hiện tại, 1 Franc Thụy Sĩ (CHF) tương đương với 14.500 VNĐ. Như thế, tỉ giá qui đổi của CHF thấp hơn của các loại tiền tệ khác như Bảng Anh, USD hoặc Euro. Do đó, phụ huynh sẽ phải tiêu một khoản ít hơn cho chi phí học tập và ăn ở của sinh viên tại Thụy Sĩ, trong khi vẫn tiếp nhận được những kiến thức mới nhất, môi trường học tập thuận lợi (nếu không nói, tốt hơn) và bằng cấp được xác nhận quốc tế, so với các quốc gia khác.

Tuyt đi đa s sinh viên đang hc tp ti Thy Sĩ đu hài lòng vi nhng điu kin hc tp mà trường hc cung cp vi chương trình hc phong phú, linh hot, cơ s vt cht hin đi, môi trường giao lưu văn hóa đa dng, chế đ chăm sóc sinh viên ân cn, chu đáo. Chưa k nguyên nhân làm gia tăng nhanh s hc sinh chính là tc đ xây dng nhà hàng – khách sn cũng gia tăng nhanh chóng cùng vi s ra đi ca các dch v du lch và các hot đng liên quan nên ti Vit Nam, nhu cu v mt đi ngũ qun lý chuyên nghip và được đào to bài bn trong lĩnh vc này còn rt thiếu. Ph biến trong số đó là Trường HTMi, mt trong nhng đa ch đào to chuyên ngành qun lý khách sn du lch tại Thy Sĩ .

Lý do du học Thụy Sĩ

Thương hiệu Thụy Sĩ được quốc tế công nhận. Mọi người chắc đều từng nghe về danh tiếng của sô cô la Thụy Sĩ, pho mát, đồng hồ, và con dao quân đội Thụy Sĩ. Tuy nhiên, điều mà ít người biết đến là hệ thống đại học Thụy Sĩ cũng nổi tiếng vẻ chất lượng và uy tín trên thế giới.

Với một số trường đại học hàng đầu, hệ thống giáo dục đại học Thụy Sĩ mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp trong tương lai! Thêm vào đó, với tư cách là người thúc đẩy sự tham gia toàn cầu, Thụy Sĩ cũng là một lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế đi du học.

Dưới đây là những lý do khiến Thụy Sĩ trở thành một trong những nơi tốt nhất để đi du học.

1. Người đa dạng như Địa lý

Là quốc gia có 26 liên bang với bốn ngôn ngữ quốc gia, không có gì lạ khi dân số Thụy Sĩ thuộc nhóm đa dạng nhất ở châu Âu. Do đó sinh viên quốc tế có thể trải nghiệm Thụy Sĩ theo cách phù hợp nhất với họ. Cho dù đó là khu vực xung quanh dãy núi Alps của Thụy Sĩ hay cao nguyên trung tâm, trong một thành phố lớn hay một nơi nào đó nông thôn hơn, luôn có một thứ gì đó dành cho tất cả mọi người!

2. Những con đường đẹp thiên thần

Nhờ sự đa dạng phong phú của thiên nhiên, sinh viên quốc tế du học ở Thụy Sĩ sẽ không bao giờ mệt mỏi khi khám phá ngôi nhà mới của họ. May mắn thay, có một nhóm người khác yêu thích khám phá và khám phá vẻ đẹp tự nhiên của Thụy Sĩ: chính người Thụy Sĩ. Bạn có thể tham gia cùng người dân địa phương trên một trong vô số các chuyến tàu, thuyền hoặc xe buýt để tham quan qua một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới. Trò tiêu khiển nổi tiếng của Thụy Sĩ này là hoàn hảo cho bất kỳ sinh viên tìm kiếm một cái gì đó thú vị, thư giãn, hoặc thậm chí lãng mạn.

3. Dãy núi Alps

Trải dài trên tám quốc gia khác nhau, dãy Alps thực sự là một cảnh tượng đáng chú ý. Không có du học nào ở Thụy Sĩ sẽ hoàn thành nếu không có chuyến đi đến Alps của Thụy Sĩ. Bạn không chỉ có thể trải nghiệm trượt tuyết đỉnh cao và các môn thể thao mùa đông khác, bạn còn có thể đắm mình vào một thành phần trung tâm của bản sắc dân tộc Thụy Sĩ. Đánh giá cao nghệ thuật dân gian, bảng chữ cái và yodeling là điều cần thiết để hiểu làm thế nào dãy Alps của Thụy Sĩ đã ảnh hưởng đến văn hóa nói chung.

4. Thể thao mạo hiểm

Nếu bạn yêu thích thể thao, bạn sẽ gặp may mắn, và nếu không, bạn có thể học cách yêu chúng! Nhiều sinh viên quốc tế báo cáo rằng một trong những trò tiêu khiển yêu thích của họ khi sống và học tập ở Thụy Sĩ đã tham gia vào một trong nhiều môn thể thao mạo hiểm. Ngay cả khi bạn sống ở một thành phố đô thị, cơ hội để đi bộ đường dài, trượt tuyết hoặc đi xe đạp không bao giờ là xa. Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng để đưa nó lên cấp độ tiếp theo, tuy nhiên, sau đó kiểm tra kỹ năng của bạn về leo núi, leo núi băng, hoặc vượt thác!

5. Thành phố cao cấp

Nếu bạn đã thử vận may của mình tại các môn thể thao, nhưng họ vẫn không phải là điều mà bạn không phải lo lắng! Thụy Sĩ là nơi có một số trung tâm đô thị đẹp và tinh vi nhất thế giới. Cho dù đó là một ly rượu vang tại một điểm nóng mới hợp thời trang hoặc tham dự lễ khai mạc một triển lãm nghệ thuật mới, cuộc sống đô thị là tốt nhất ở Thụy Sĩ, các thành phố lớn. Đi bộ trên những con đường đẹp như tranh vẽ của thị trấn cổ Zurich Zurich hoặc ghé thăm trụ sở Liên Hiệp Quốc Châu Âu tại Cung điện Quốc gia ở Geneva. Bạn sẽ rơi vào tình yêu cho dù bạn quyết định định cư ở thành phố nào.

6. Mạng quốc tế

Theo nghiên cứu tại Thụy Sĩ, gần 25% dân số sinh viên ở Thụy Sĩ bao gồm các sinh viên quốc tế. Đó là tin tuyệt vời cho một sinh viên mới đến Thụy Sĩ, vì gặp gỡ các sinh viên quốc tế khác sẽ là cách nhanh nhất để kết bạn và phát triển cả mạng xã hội và chuyên nghiệp của bạn. Nó cũng là cách hoàn hảo để mở mang đầu óc cho những phong tục và truyền thống mới và thậm chí học một ngôn ngữ mới!

7. Phần còn lại của châu Âu trước cửa nhà bạn

Bây giờ bạn đã có một vài người bạn mới và khám phá những gì Thụy Sĩ cung cấp, đã đến lúc phải mạo hiểm và nhìn thấy phần còn lại của châu Âu. Thụy Sĩ giáp năm quốc gia châu Âu khác và được kết nối tốt với tất cả chúng! Được kết nối tốt và hiệu quả, hệ thống giao thông Thụy Sĩ, sẵn sàng biến nơi nghỉ ngơi cuối tuần mơ ước của bạn thành hiện thực. Vì vậy, hãy vượt qua biên giới vào Đức và kiểm tra Rừng Đen, hoặc đi về phía nam vào Ý và ghé thăm một trong những thủ đô thời trang lớn nhất thế giới, Milan.

8. Hiệu quả là chính

Sự thành công của mạng lưới giao thông Thụy Sĩ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia Thụy Sĩ về hiệu quả. Nó sẽ đến như một tiếng thở phào nhẹ nhõm cho những sinh viên phải chịu đựng sự chậm trễ lớn trên tàu điện ngầm New York hay London London mà các đoàn tàu chạy một cách thường xuyên, kịp thời. Nhưng hiệu quả là chìa khóa ở nơi khác là tốt. Các tài liệu chính thức được ban hành đúng hạn và các trường đại học được tổ chức tốt, có nghĩa là ít rắc rối hơn khi nói đến giấy tờ di cư và đăng ký trường.

9. Nơi an toàn để sống

Là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, sinh viên có thể nằm để nghỉ ngơi bất kỳ mối quan tâm nào họ có về sự an toàn của họ khi đi du học. Tội phạm bạo lực gần như không tồn tại và nguy cơ của các tội phạm nhỏ, như móc túi, rất thấp so với các quốc gia khác. Do đó, sinh viên quốc tế có thể cảm thấy an toàn khi khám phá Thụy Sĩ trong khi chỉ cần thực hiện một lượng tùy ý bình thường.

10. Giáo dục đại học chất lượng

Quan trọng nhất đối với bất kỳ sinh viên xem xét một kinh nghiệm du học là danh tiếng của bất kỳ trường đại học có thể. Không có gì khác hơn là hệ thống giáo dục đại học hàng đầu Thụy Sĩ. Cung cấp một môi trường sáng tạo cho sinh viên và các nhà nghiên cứu để thể hiện sự tự chủ của họ trong khi nhận được một nền giáo dục chất lượng, có đầu óc toàn cầu, các trường đại học Thụy Sĩ nhấn mạnh vào chất lượng. Lấy ví dụ, Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Les Roches, nơi cung cấp cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới một nền giáo dục uy tín trong lĩnh vực khách sạn.

Nhưng, cho dù bạn chọn chương trình học nào, bạn sẽ hài lòng với lựa chọn học tại Thụy Sĩ.

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình du học tuyệt vời ở Thụy Sĩ chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook