TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC TẠI HÀ LAN?

Hà Lan là một quốc gia nhỏ ở Tây Âu, có truyền thống văn hóa phong phú, giáo dục đại học tuyệt vời và một dân tộc có tư duy cởi mở và tiên phong. Diện tích tương đối nhỏ của nó chỉ hơn 41.000 km2 là nơi sinh sống của hơn 17 triệu người.

Du học tại Hà Lan

Lý do chọn Du học tại đất nước Hà Lan

1. Nhiều chương trình tiếng Anh

Các trường đại học Hà Lan là nơi có các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nhiều nhất châu Âu. Hơn 2.100 chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, 95% người Hà Lan nói tiếng Anh, vì vậy, nó dễ dàng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

2. Xứng đáng giá trị đồng tiền của bạn

Chất lượng giáo dục đại học của Hà Lan được công nhận. Học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể so với các nước nói tiếng Anh. Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội học bổng.

Phong cách giảng dạy của Hà Lan là tương tác và lấy học sinh làm trung tâm. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng có giá trị như phân tích, giải quyết các vấn đề thực tế và tư duy sáng tạo.

3. Cộng đồng quốc tế lớn

Hà Lan, nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia khác nhau. Xã hội Hà Lan rất đa dạng và toàn diện. Nó được kết nối mạnh mẽ với các nền văn hóa khác, cộng đồng doanh nghiệp và thế giới. Người Hà Lan cởi mở và trực tiếp, vì vậy rất dễ gặp họ và trao đổi ý kiến.

4. Nơi tuyệt vời để sống

Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, theo chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2018 và thuộc top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Hà Lan có một lịch sử phong phú với các thành phố lịch sử và mật độ bảo tàng cao nhất thế giới.

Ngoài ra, Hà Lan là cửa ngõ vào châu Âu! Chỉ trong ba giờ bạn có thể ở Paris. London và Berlin chỉ cách năm hoặc sáu giờ đi tàu.

5. Cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời

Hà Lan là nền kinh tế lớn thứ 18 trên thế giới. Một số công ty đa quốc gia lớn nhất thế giới, bao gồm Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever, là người Hà Lan. Hà Lan là một nhà lãnh đạo thế giới trong nhiều lĩnh vực chuyên môn, bao gồm nông nghiệp, quản lý nước, nghệ thuật & thiết kế, hậu cần và năng lượng bền vững.

Chính phủ Hà Lan muốn thu hút kiến ​​thức và giữ nhân tài. Do vậy, sinh viên tốt nghiệp quốc tế có thể áp dụng cho một năm định hướng. Được cấp Giấy phép cư trú trong một năm để tìm việc làm, hoặc bắt đầu kinh doanh trong vòng ba năm sau khi tốt nghiệp. Tham gia mạng lưới cựu sinh viên Hà Lan  để tăng cơ hội của bạn trên thị trường việc làm.

Hà Lan có 4 loại trường đào tạo bậc Đại học:

  • Đại học tổng hợp: Đào tạo các học giả và các nhà nghiên cứu.
  • Đại học giáo dục nghề nghiệp: Hướng nhiều hơn vào đào tạo kỹ năng và đào tạo sinh viên cho các ngành cụ thể..
  • Viện  giáo dục quốc tế: Hoàn toàn dành cho sinh viên nước ngoài. Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và gồm nhiều lĩnh vực khác nhau
  • Các ngành học chính: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp, Y học, Nghiên cứu và Phát triển, Quản lí và Kinh doanh, Luật và Quan hệ Quốc tế…vv.

CÁC KHÓA HỌC

Học tiếng Anh:

– Thời gian: Học tập  từ 6 đến 12 tháng
– Điều kiện: TOEFL 550 điểm hoặc IELTS 5.5 điểm, hoặc vượt qua kỳ thi đầu vào.
Học Đại học: 
– Thời gian: Học tập là 4 năm, tuy nhiên bạn có thể học 2 trường cùng một lúc. Đến năm thứ 3, thứ 4 bạn sẽ được chuyển tiếp hay đi thực tập tại một trường ĐH ở một nước thứ 3 (Anh, Úc, Mỹ, Bỉ, nơi các trường có quan hệ trao đổi sinh viên)
– Điều kiện:  * Có khả năng nghe hiểu, nói, đọc và viết tiếng Anh ở trình độ khá. Bạn phải qua một bài kiểm tra chuẩn (tương đương có bằng IELTS 5.5 – 6.5 hoặc TOEFL 500 – 550) hoặc bài kiểm tra do trường Đại học Hà Lan tổ chức.
* Tốt nghiệp THPT loại khá.
Học Cao học:
– Thời gian học tập từ 10 đến 18 tháng

– Điều kiện:  * Có bằng IELTS 6.0 – 7.0 hoặc TOEFL 550 – 600
* Tốt nghiệp một trường Đại học tại Việt Nam trong lĩnh vực phù hợp.

Tiến sỹ:

– Điều kiện:   * Có bằng Thạc sỹ loại khá, bao gồm cả quá trình đào tạo nghiên cứu.
* Hồ sơ được xét trên cơ sở từng cá nhân.

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

Học phí: Xem tại đây

Chí sinh hoạt (chi tiết): Xem tại đây


Chi phí sinh hoạt: (ăn, ở, đi lại) Tùy thuộc vào từng nơi và cách sống của mỗi người. Nếu sống một cách tiết kiệm: 600 – 800USD/ tháng

VIỆC LÀM THÊM:

Sinh viên có nhu cầu làm việc, hay thực tập phải được cấp giấy phép lao động. Thời gian làm việc khoảng 10 giờ/tuần trong những ngày nghỉ, làm bán thời gian trong thời gian học; hoặc làm việc cả ngày trong những tháng 6, 7, 8. Công việc sinh viên Việt Nam có thể làm như hái hoa, quả tại các cánh đồng, nông trại; phục vụ trong khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán Bar.

Làm việc sau khi Tốt nghiệp tại Hà Lan

Có rất nhiều việc làm cho các cựu sinh viên của Hà Lan. Hệ thống giáo dục Hà Lan ngoài cung cấp các chương trình học tập chất lượng tốt còn là nơi cung cấp một nguồn việc làm cho các sinh viên mới Tốt nghiệp để bắt đầu một sự nghiệp tại Hà Lan.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy nhiều Nhà tuyển dụng quốc tế lớn rất năng động và thu hút các sinh viên tốt nghiệp từ các trường của Hà Lan.

Ở lại Hà Lan để tìm việc

Chính phủ Hà Lan muốn đảm bảo rằng bạn được thông báo đầy đủ về các lựa chọn của bạn để ở lại Hà Lan để làm việc. Bạn có thể đọc tất cả về cơ hội nghề nghiệp, văn hóa kinh doanh, tiền lương và thông tin thực tế trên trang web của cựu sinh viên Holland.

Tìm hiểu thêm về chương trình giấy phép cư trú đặc biệt, Năm định hướng, nhằm giữ chân nhân tài nước ngoài cho thị trường lao động Hà Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook