TẠI SAO NÊN HỌC PTTH MỸ TỪ SỚM?

Một điều dễ nhận thấy, đi du học sớm bạn sẽ sớm thích nghi và làm quen với môi trường học tập năng động ở nước ngoài,tiếp cận với nhiều thông tin sống động trong cuộc sống và từ giảng đường sẽ giúp bạn đặt ra cho mình một mục tiêu đúng đắn cho tương lai của mình. Nhiều bậc phụ huynh đã cho con em mình đi du học ngay từ khi bước vào cấp 3 hoặc nếu học cấp 3 thì sẽ không cần thi đại học mà đi du học luôn để con em họ có thể được học tập trong môi trường giáo dục tốt hơn.

Được đi học sớm bạn sẽ không bỡ ngỡ trước sự thay đổi của văn hóa vì đây là lúc tâm sinh lí thay đổi chuyển động cùng văn hóa mới sẽ giúp bạn tìm được đường hướng ổn định cho chính bản thân mình.Vì bạn còn có thời gian dài học tập nên yêu cầu ngôn ngữ cũng không quá cao như bậc cao đẳng – đại học, bạn sẽ dễ dàng nhận giấy nhập học hơn các bậc học cao hơn.Bạn sẽ có thời gian trau dồi tiếng Anh trước khi bước chân vào đại học.Sau khi học hai hoặc ba năm trung học, chắc chắn việc tiếp tục học đại học sẽ vô cùng thuận lợi cho bạn.

Tại Mỹ trường trung học cấp ba thường giảng dạy từ lớp 9 đến lớp 12 hoặc từ lớp 10 đên lớp 12. Học sinh trung học Mỹ học nhiều môn chứ không phải học một số môn và điểm số sẽ tính theo thang điểm các môn cụ thể từ 60 đến 75 (theo thang điểm 100).

Trường trung học Mỹ chia làm hai loại, giống như ở Việt Nam, đó là trường công lập và tư thục. Học sinh học các trường công lập sẽ không phải trả học phí, bạn nào đi học theo chương trình trao đổi văn hóa cũng sẽ không phải đóng học phí. Nếu học tư thục bạn sẽ phải trả học phí với mức học phí khá cao, chất lượng học hoàn toàn như trường công lập.Trường tư thục thường có cơ sở vật chất rất tốt, điều kiện học không bó buộc và rất thoải mái.

Cải thiện khả năng tiếng Anh

Mặc dù học sinh có cơ hội học tiếng Anh tại các Trung Tâm Anh Ngữ ngay quốc gia của mình với các thầy cô giáo người bản ngữ nhưng sẽ không thể tiến bộ nhanh bằng sống trong môi trường Anh Ngữ ở các nước nói tiếng Anh. Thực tế cho thấy học sinh được tiếp xúc trực tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh và giao tiếp trong môi trường Anh Ngữ với người bản địa sẽ giúp các em có nhiều cơ hội học hỏi về văn hóa và phát triển các kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng. Do đó, học phổ thông sớm ở Mỹ sẽ giúp học sinh trải nghiệm ban đầu và ngày càng cải thiện môi trường tiếng Anh tốt hơn.

Làm quen sớm với phương pháp giảng dạy và học tập mới

Một trong những lợi ích không thể phủ nhận khi đi du học từ bậc Trung học là cơ hội tiếp thu phương pháp giảng dạy và học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều bạn sinh viên bậc Đại học khi đi du học đã khá “shock” trước phương pháp giảng dạy quá khác biệt so với ở Việt Nam.

Thích nghi nhanh với môi trường và sinh hoạt quốc tế

Đi du học từ sớm, học sinh sẽ thích nghi dễ hơn và không bị tụt lại phía sau dù tiếng Anh vẫn chưa thực sự tốt. Điều kiện du học từ bậc Trung học cũng không quá khắt khe như bậc Đại học.

Tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại

Các trường Trung học ở Mỹ thường được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với các sân chơi thể thao trong nhà/ngoài trời, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp, phòng thí nghiệm/máy tính và phòng học nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ. Được học tập trong một môi trường cơ sở vật chất như vậy gần như là điều không tưởng ở hầu hết các trường Trung học ở Việt Nam.

Tự tin và sẵn sàng để vào học đại học

Học xong Trung học tại Mỹ, tất cả học sinh Mỹ đều phải trải qua kỳ thi toàn quốc, kỳ thi này vừa là bài tốt nghiệp trung học vừa là kỳ thi đại học, điểm kỳ thi này càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội vào được những trường danh tiếng như Princeton, Yard, Harvard, Massachusetts,…Do có sự khác biệt về hệ giáo dục và chương trình đào tạo, nên nếu học sinh đã học tại bất kỳ trường Trung học nào tại Việt Nam mà bạn muốn vào những trường Đại học lớn và danh tiếng thì không dễ dàng chút nào.

Học phổ thông tại Mỹ sẽ giúp các du học sinh có sự chuẩn bị tốt hơn về mặt giao tiếp xã hội

Việc chuyển lên học cao đẳng, đại học sẽ là thách thức lớn với bất cứ sinh viên nào nhưng nếu như bạn có sự chuẩn bị trước, có sự am hiểu về những phong tục tập quán, cũng như những thói quen tại đây thì các du học sinh sẽ hòa nhập tốt hơn với môi trường sống tại một ngôi trường mới.

Rõ ràng, học phổ thông tại Mỹ sẽ là một bước chuẩn bị vững vàng không chỉ về mặt ngôn ngữ, văn hóa, xã hội mà còn là một mặt định hướng rất tốt giúp các du học sinh luôn ở trong tâm thế sẵn sàng đạt được thành công ở những bậc học cao hơn.

Định hướng trước khi vào học đại học

Học THPT sớm tại các trường ở Mỹ sẽ giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu và tiếp cận nhiều thông tin để lưạ chọn cho mình Chương trình học tập, Trường và Ngành học cũng như dễ dàng chuyển tiếp hoặc xin vào các trường Cao đẳng hay Đại học danh tiếng của Mỹ.

Các môn như kinh doanh, quản lý, kế toán… là những môn không được học trong trường Trung học Việt Nam. Việc biết các kiến thức cơ bản về các môn này từ sớm có thể giúp HS tự quản lý tiền bạc và thời gian, rất thiết thực nếu muốn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Có một lượng kiến thức nền và nhận được sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ có được ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của mình.

Nền giáo dục Mỹ rất quan trọng độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây là độ tuổi chín muồi về trí tuệ cũng như thể lực, vì vậy chương trình Trung học của Mỹ rất tập trung phát triển trí tuệ, thể chất cũng như tinh thần cho các bạn học sinh trong những năm này. Khác hẳn với các trường tại Việt Nam, chỉ tập trung học nhồi kiến thức để thi đại học.Và cũng chính vì vậy, mà VISA dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ hơn và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình đại học, cao đẳng.

Đặc biệt, Thời gian bạn học tại Mỹ càng lâu, bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn. Với 4 năm học Đại học, thì không dài bằng 3 năm trung học + 4 năm đại học. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi có không ít người được nước Mỹ chào đón ở lại sau 7 năm họ đào tạo.

Du học là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư học tập, tài chính và rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân học sinh. Không nên đi du học theo phong trào, hoặc thấy bạn bè, thân nhân cho con em đi học ở đâu thì mình gửi đi ở đó, vì mỗi gia đình và mỗi cá nhân HS đều có đặc điểm, hoàn cảnh riêng. Để chuẩn bị tốt cho con em đi du học, phụ huynh cần giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề chuẩn bị ngoại ngữ, phương pháp học để thích nghi được môi trường học tập quốc tế sau này.

Khi quyết định học trung học tại Mỹ bạn cần tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng và cần căn cứ trên điều kiện thực tế kinh tế, khả năng học tập của bạn và tổng thể điểm xuất phát của bạn để đưa ra một quyết định đúng đắn nhất cho bản thân bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook