TẠI SAO NÊN HỌC TẠI CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG MỸ?

Du học Mỹ hiện nay là điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh và sinh viên, đặc biệt là chương trình cao đẳng cộng Đồng dành cho học sinh học hết lớp 11 tại Việt Nam đang là sự chọn lựa của nhiều học sinh và phụ huynh học sinh.

Học sinh được chuyển tiếp thẳng vào chương trình Đại học sau khi kết thúc 2 năm Cao đẳng cao đẳng cộng đồng, học sinh được nhận 2 bằng song song, 1 bằng tốt nghiệp phổ thông và một bằng tốt nghiệp cao đẳng. Học sinh có thể  học tiếp 2 năm vào bất cứ trường đại học nào tại Mỹ. Như vậy học sinh vừa tiết kiệm được khoảng 18.000 USD và thời gian học sẽ được rút ngắn một năm.

Giới thiệu về Trường Cao Đẳng Cộng Đồng

Đặc điểm:
 • Các Cao Đẳng Cộng Đồng là sĩ số lớp nhỏ, điều đó giúp học sinh được giáo viên quan tâm đến quá trình học tập nhiều hơn.
 • Mục tiêu hàng đầu của các trường Cao Đẳng Cộng Đồng là tập trung vào thực hành chứ không phải nghiên cứu.
 • Nhiều giảng viên của nhà trường là các giáo sư có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mình đang giảng dạy.
 • Sinh viên có thể dễ dàng tiếp xúc với các giáo sư để xin trợ giúp tại văn phòng tư vấn học tập của trường.
Học phí :
 • Thấp hơn nhiều so với chi phí tại các trường đại học 4 năm.
 • Đây là yếu tố để giảm thiểu chứng minh tài chính khi đi xin Visa tại Đại sứ quán Mỹ.
Yếu tố quan trọng nữa để các bạn lựa chọn trường Cao Đẳng Cộng Đồng là chính sách tuyển sinh mở cửa. Nếu các trường đại học đòi hỏi bạn phải có học lực tốt, các chứng chỉ có chuẩn hoá như: SAT, TOEFL… vv thì các trường Cao Đẳng nay không bắt buộc. Vậy các bạn sinh viên không đủ điều kiện đăng ký thẳng vào đại học thì vào các trường Cao Đẳng Cộng Đồng là giải pháp tối ưu.
Phần lớn các trường Cao Đẳng Cộng Đồng có các chương trình giảng dạy Tiếng Anh đa dạng để tạo điều kiện cho những sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh cũng có thể nhập học được. Sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh, sinh viên đã bước vào ngưỡng cửa của các trường đại học tại Hoa Kỳ.
Hiện nay, số lượng sinh viên theo học tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ ngày càng gia tăng bởi tính ưu việt và đầy thuận lợi cho sinh viên. Đây chính là nền tảng vững chắc trước khi chính thức bước vào Trường Đại Học Mỹ.
Đào tạo và chuyển tiếp:
Vừa thực tế và hiệu quả, các nhà tư vấn luôn khuyên sinh viên nên học chương trình Cao Đẳng Cộng Đồng(Cao Đẳng chuyển tiếp) trước, sau đó chuyển lên học đại học trong 2 năm cuối. Hơn nữa, tham gia chương trình Cao Đẳng chuyển tiếp, sinh viên còn được lựa chọn hàng trăm ngành nghề khác nhau từ Quản trị Kinh doanh, Lập trình Máy tính đến Y tá, Thiết kế Thời trang, Quản lý Khách sạn, Kỹ sư, hay Nghệ Thuật quảng cáo… Sinh viên khi kết thúc những khoá học này sẽ được cấp bằng hoặc chứng chỉ.
Trợ giúp của Cộng Đồng và Địa Phương:
Các trường Cao Đẳng Cộng Đồng đáp ứng nhu cầu về học vấn cũng như việc làm cho cộng đồng, địa phương. Tiếp tục duy trì “chính sách mở cửa” với mức học phí thấp và những yêu cầu đầu vào tối thiểu, các trường Cao Đẳng Cộng Đồng đang tạo những cơ hội tốt cho sinh được hưởng nền giáo dục Cao Đẳng.
Có khá nhiều trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ điển hình được đánh giá cao và thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đến theo học trong các năm gần đây như:
 1. Edmond Community College
 2. Community Colleges of Spokane
 3. North Seattle Central College
 4. Central Seattle College
 5. South Community College,
 6. Valencia Community College
 7. Shoreline Community College
 8. San Mateo Community Colleges
 9. Cascadia Community College
 10. Santa Monica College
 11. Olypia College
 12. Illinois Eastern Community College (IECC)
 13. Colleges of Southern Nevada (CSN)
 14. Green River Community College
 15. Colleges of Foothill & De Anza
 16. …vv
Các trường Cao đẳng Cộng Đồng chính là những con đường để tiến bước vào các trường Đại học lớn của Mỹ.
Khác biệt giữa Cao Đẳng Cộng đồng và Đại Học/Cao Đẳng 4 năm tại Mỹ
– Yêu cầu nhập học của các trường Cao Đẳng Cộng Đồng (CĐCĐ) như điểm TOEFL và các chứng chỉ liên quan không cao so với các trường Đại Học 4 năm. Các trường CĐCĐ cũng đưa ra các chương trình ESL (English as a Second Language) cho những sinh viên có điểm TOEFL còn thấp.
– Học phí thấp hơn: Học phí ở trường CĐCĐ ít hơn 20% – 80% học phí tại các trường đại học và cao đẳng 4 năm, nhất là các trường 4 năm tư thục.
– Sĩ số thường nhỏ hơn tại các trường 4 năm: Giảng viên và nhân viên tư vấn có thể giúp đỡ và chăm sóc từng sinh viên trong học tập. Rất nhiều sinh viên Mỹ và Quốc tế có cảm nhận rằng học tại trường nhỏ trong 2 năm đầu giúp họ có một hành trang vững chắc để chuyển sang trường ĐH 4 năm trong 2 năm cuối.
– Môi trường lớp học được khuyến khích hơn: Với nền giáo dục Mỹ, điểm số cao là những gì sinh viên có thể đạt được khi hoàn thành khoá học. Môi trường thân thiện và thoải mái đối với các sinh viên có vốn tiếng Anh chưa thành thạo trong những lớp học có quy mô nhỏ với không khí học tập ấm áp tình bạn.
 Thích nghi dễ dàng hơn: Hai năm học tập tại trường CĐCĐ sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên quốc tế phát triển khả năng về ngôn ngữ và làm quen với hệ thống giáo dục Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook