THỊ THỰC LÀM VIỆC DÀNH CHO SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TẠI ANH

Làm việc tại Vương quốc Anh sau khi tốt nghiệp là cơ hội tốt để bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc trong một môi trường quốc tế. Cục Biên giới Anh (UKBA) quản lý các hoạt động xuất nhập cảnh và thị thực vào Vương quốc Anh. Hãy truy cập trang web của UKBA để biết thêm thông tin.

Tôi có cần thị thực để làm việc tại Vương quốc Anh sau khi tốt nghiệp?

Điều này còn phụ thuộc vào quốc tịch và tình trạng nhập cư của bạn. Hãy tìm câu trả lời trên trang web của UKBA.

Tôi có thể xin loại thị thực nào?

Hai loại thị thực sau đây thích hợp với sinh viên tốt nghiệp muốn ở lại Vương quốc Anh làm việc:

  • Thị thực Hạng 2: Dành cho những sinh viên vừa tốt nghiệp các khóa Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ, Chứng chỉ/ Diploma Sau đại học (PGCE/PGDE) từ một trường được công nhận ở Vương quốc Anh. Bạn có thể xin Thị thực Hạng 2 mà không cần phải rời khỏi nước Vương quốc Anh, nếu bạn đã xin được một việc làm đòi hỏi kỹ năng từ một nhà tuyển dụng nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của UKBA. Công việc này đồng thời phải đạt tiêu chí mức lương tối thiểu, phụ thuộc vào lĩnh vực ngành nghề bạn lựa chọn. Không giới hạn số sinh viên tốt nghiệp có thể được cấp Thị thực Hạng 2 theo chương trình này, miễn là bạn phải đạt các yêu cầu. Bạn có thể ở lại Vương quốc Anh trong ba năm với cơ hội được gia hạn.
  • Thị thực Hạng 5 dành cho lao động tạm thời: Bạn phải rời Vương quốc Anh và nộp hồ sơ xin cấp thị thực từ nước ngoài đối với thị thực loại này. Trường hợp ngoại lệ là nếu bạn đang thực hiện chương trình tập huấn sau đại học hoặc thực tập liên quan đến khóa học của bạn – trong trường hợp này, bạn có thể chuyển sang nộp hồ sơ Thị thực Hạng 5, chương trình chuyển đổi được chính phủ cho phép và nộp hồ sơ xin cấp thị thực trong nước Anh. Với đa số các loại thị thực thuộc Hạng 5, để đủ điều kiện nộp hồ sơ, bạn phải xin được việc từ một công ty bảo trợ được cấp phép và qua được đánh giá chấm điểm. Có nhiều yêu cầu khác nhau trong Thị thực Hạng 5 (hay còn gọi là Chương trình trao đổi sinh viên). Chương trình Thị thực Hạng 5 dành cho mục đích thực tập thường giới hạn thời gian 12 tháng, nhưng những chương trình thị thực khác dành cho nghiên cứu, học bổng nghiên cứu và đào tạo trong những lĩnh vực khoa học và y tế có giới hạn thời gian hai năm.

Loại thị thực sau đây phù hợp với sinh viên tốt nghiệp muốn thành lập doanh nghiệp riêng ở Vương quốc Anh.

  • Thị thực Hạng 1 (Sinh viên tốt nghiệp, Doanh nhân): Để đủ điều kiện, bạn phải theo học và được một trường đại học của Vương quốc Anh cấp bằng. Theo chương trình này, bạn có thể ở lại Vương quốc Anh một năm với lựa chọn gia hạn thêm 12 tháng nếu trường đại học của bạn tiếp tục chấp thuận xác nhận cho bạn. Hãy tìm hiểu thêm trên trang web của UKBA.

Nghiên cứu sinh tiến sỹ

Nghiên cứu sinh đã hoàn thành chương trình Tiến sỹ tại Vương quốc Anh có thể ở lại Anh để tìm kiếm những công việc đòi hỏi kỹ năng hoặc thành lập doanh nghiệp riêng trong khoảng thời gian 12 tháng sau khi hoàn thành khóa học. Hồ sơ xin thụ hưởng chương trình gia hạn lưu trú với tiến sỹ phải được nộp trước ngày “dự kiến kết thúc chương trình tiến sỹ”. Bạn không thể nộp hồ sơ sau khi đã hoàn thành chương trình tiến sỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook