TÌM HIỂU VỀ CHI PHÍ NHÀ Ở DU HỌC ÚC

Có khá nhiều loại hình nhà ở mà sinh viên quốc tế có thể lựa chọn cho phù hợp với túi tiền. Loại hình nhà ở gần hoặc trong khuôn viên trường. Đây là sự lựa chọn phổ biến trong giới sinh viên trong những năm gần đây, vì nó khá thoải mái, độc lập  và vẫn đảm bảo an toàn.

Giá cả và Nhà ở nói chung

Giá cả và nhà ở sẽ phụ thuộc vào loại hình chỗ ở mà bạn tìm kiếm. Loại phổ biến nhất là ký túc xá (dormitory) hoặc nhà ở tập thể trường đại học (hall of residence). Bạn sẽ phải đặt trước từ sớm với loại hình này. Trong khi đó thuê một căn hộ nhỏ (apartment) hoặc là một căn hộ lớn hơn (flat) khá đơn giản và bạn có thể thuê gần hoặc sau khi bạn đến Úc.

Ở nội trú (Boarding school)

Chi phí: AUD 7000- 12 000 một năm. Có rất nhiều trường trung học cung cấp dịch vụ nội trú cho học sinh. Học sinh được chăm sóc đầy đủ về bữa ăn, dọn dẹp phòng, dịch vụ giặt là, … Chi phí nội trú được bao gồm trong cả hóa đơn khi đóng học phí.

Nhà ở với người bản xứ (Homestay hoặc Farmstay)

Chi phí: AUD 150 – 300 mỗi tuần. Nếu muốn sống với một gia đình người Úc và thực sự đi sâu vào nền văn hóa Úc, sinh viên có thể chọn hình thức ở với người bản xứ: Homestay (ở khu vực thành phố) hoặc Farmstay (ở nông thôn). Chi phí tùy thuộc vào từng loại phòng, có thể chọn ở riêng hoặc ở chung phòng với 1 hay vài người, chi phí đã bao gồm tiền ăn. Hầu hết các trường Đại học hay trung học đều có danh sách cung cấp nhà ở dạng này đáng tin cậy và đã được nhà trường chấp thuận.

Nhà ở trong các trường Đại học (University housing)

Chi phí: AUD 50 – 300 mỗi tuần. Nên đặt trước sớm nhất có thể vì với giá cả trên, đây là lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Hãy liên hệ với Phòng quản lý sinh viên của bạn hoặc Bộ phận dịch vụ nhà ở của trường để có giá cả cụ thể và nhà ở theo ý bạn.

Khu kí túc xá cao cấp (University residential college)

Đây thường là loại đắt đỏ nhất với những dịch vụ đầy đủ: phòng ở, các bữa ăn, dịch vụ giặt là, các dịch vụ hỗ trợ học tập và hoạt động cho sinh viên,…

Kí túc xá của các trường Đại học (University dormitory or hall of residence)

Đây là lựa chọn khá phổ biến cho các bận sinh viên vì tính tương tác cao, gần gũi bạn bè. Loại hình này cung cấp: nhà ở với các trang thiết bị ở mức cơ bản, dịch vụ giặt là, khu ăn uống tự phục vụ,…

Căn hộ trong khuôn viên Đại học (University apartment)

Loại hình nhà ở gần hoặc trong khuôn viên trường. Đây là sự lựa chọn phổ biến trong giới sinh viên trong những năm gần đây, vì nó khá thoải mái, độc lập  và vẫn đảm bảo an toàn.

Nhà trọ (Hostel)

Chi phí: AUD 50 – 150 một tuần. Loại hình này có chi phí rẻ nhất, nhà bếp và khu vệ sinh dùng chung, bạn sẽ tự nấu ăn. Phù hợp cho cả sinh viên và học sinh trung học.

Nhà cho thuê (Rental accommodation)

Chi phí: AUD 100 – 350 một tuần. Một số trường yêu cầu sinh viên phải sống trong khu kí túc của trường một thời gian nhất định, sau đó sinh viên có thể ra ngoài thuê nhà và sống cùng bạn bè.Bạn thường phải trả tiền thuê trước một hay vài tháng, tiền đặt cọc, và có thể phải tự trang bị các vật dụng trong nhà.

Lưu ý: Các chi phí nói trên chỉ là ước tính. Sinh viên nên liên hệ với Nhân viên chăm sóc sinh viên quốc tế và bộ phận dịch vụ nhà ở các trường đại học, các đại lý tư vấn, báo chí, internet,… để có chi phí cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook