TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH CES – XÉT THỊ THỰC CANADA NHANH

Từ ngày 01/03/2016, Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đã áp dụng chính sách mới trong chương trình xét visa du học Canada cho sinh viên Việt Nam – Chương trình Canada Express Study (CES).

Canada Express Study (CES) là chương trình xét cấp visa du học Canada nhanh cho sinh viên Việt Nam theo học tại các trường Cao đẳng và Học viện tại Canada (CICan). ADC nhận được nhiều câu hỏi về Chương trình CES này và xin giới thiệu để các Quý Phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo.

Nếu đã trượt Visa Mỹ, Anh, Úc, New Zealand… có làm thủ tục du học Visa theo diện CES được không?

 • Hoàn toàn được, các em học sinh đã trượt Visa du học ở các nước khác vẫn có thể theo đuổi tiếp ước mơ du học tại đất nước Canada đang khát khao nguồn nhân lực và mở rộng chính sách định cư cho sinh viên quốc tế.

Đã có điểm Tiếng Anh IELTS 5.0. Theo điều kiện để được chấp nhận vào học tại các trường cao đẳng tại Canada cần phải có IELTS 6.0, nên em sẽ phải học một khoá Tiếng Anh trước khóa học chính, liệu em có được tham gia chương trình CES không?

 • Để tham gia chương trình CES, em đã đủ điều kiện (IELTS 5.0) nhưng cần phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia Chương trình CES; bằng chứng đã trả tiền học phí trong vòng 1 năm; mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC từ Scotiabank trị giá 10.000 CAD; nộp hồ sơ thị thức 60 ngày trước ngày nhập học; tiến hành khám sức khỏe tối thiếu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Theo Quy định của chương trình CES, hồ sơ chứng minh tài chính du học sẽ đơn giản hơn. Vậy đối với hồ sơ xin Visa, ngoài giấy chứng nhận đầu tư (GIC) 10,000 CAN tại ngân hàng Scotia, em có cần chuẩn bị các giầy tờ chứng minh tài chính khác không?

 • Em không cần phải chuẩn bị thêm bất cứ giấy tờ chứng minh tài chính nào khác! Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà Lãnh sự quán có thể yêu cầu bổ sung thêm tùy từng trường hợp cụ thể. Do vậy, em có thể liên hệ trực tiếp với các nhân viên ADC để được tư vấn chi tiết.

Làm thế nào để làm hồ sơ Visa du học Canada theo chính sách CES cho tỉ lệ Visa cao:

 • Thị thực nhập cảnh du học (visa du học) cho phép du học sinh theo học toàn thời gian tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung học. Để nộp hồ sơ xin visa du học, học sinh/sinh viên cần đăng ký học các chương trình lấy bằng cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ hoặc các loại chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế.
 • Để được cấp visa vào Canada, sinh viên cần chứng minh được có lý do học tập chính đáng, thỏa mãn các điều kiện tài chính, thỏa mãn các điều kiện sức khỏe cũng như lý lịch, và cuối cùng phải chứng minh được đương đơn sẽ rời Canada trước khi visa hết hạn.
 • Quy trình làm hồ sơ du học Canada: Xin thư mời nhập học => Nhận thư mời nhập học => Nộp hồ sơ xin thị thực => Chuẩn bị trước khi bay. Mọi chi tiết cụ thể, vui lòng liên lạc với ADC để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thê.

Tài khoản Scotia này cần phải mở bao lâu trước khi em nộp hồ sơ Visa?

 • Để có Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC), yêu cầu em phải mở trước tối thiểu 2 tuần tính tới thời điểm nộp hồ sơ visa mới có thể được cấp Giấy chứng nhận này.

Học sinh có đảm bảo 100% visa khi du học theo chương trình CES không?

 • Chương trình CES là một chương trình nhằm tiết kiệm thời gian làm hồ sơ du học (chỉ sau 2 tháng có kết quả) và giúp các bậc phụ huynh không phải chứng minh tài chính khi du học Canada vì thế sẽ khả năng trượt Visa vẫn sảy ra nếu các em không chuẩn bị cho mình lộ trình học chính xác và hợp lý trước khi làm hồ sơ du học.

Có người thân tại Canada, em có thể mở tài khoản cùng đứng tên với người thân của em được hay không?

 • Không. Theo chương trình Student GIC Program của Scotiabank thì GIC chỉ có thể được mở với tên của người đang nộp đơn xin du học.

Em có thể chuyển tiền từ các nguồn khác như Money Exchange House (Money Transfer Services)/ các dịch vụ của phía thứ ba (Third party services) được hay không?

 • Không. Tiền phải được chuyển điện tử trực tiếp từ một ngân hàng tại Việt nam nơi em có tài khoản do chính mình đứng tên (hoặc đứng tên chung với cha mẹ của em), nếu không tiền sẽ bị trả trở lại. Tất cả các chi phí hành chính/chi phí của ngân hàng bạn sẽ phải chi trả.

Câu 6. Độ tuổi nào thích hợp nhất để tham gia chương trình CES?

 • Độ tuổi thích hợp nhất để tham gia chương trình CES này là từ 18 tuổi trở lên.

Trường của em không có tên trong danh sách các trường có tham gia hợp tác với các trường cao đẳng và học viện tại Canada thì em có thể nộp đơn mua GIC được không?

 • Hiện nay, Đơn của chương trình GIC của Scotiabank chỉ dành cho sinh viên (Scotiabank Student GIC Program Application) thuộc 45 trường Cao đẳng và Học viện của Canada đang tham gia chương trình CES. Đây là chương trình thí điểm (18 tháng) bắt đầu chính thức từ tháng 4 năm 2016. Sau thời gian thí điểm, chương trình Studen GIC program sẽ có tất cả cho các ứng viên nào muốn du học tại Canada.

Nếu không được cấp Visa, liệu em có được hoàn lại số tiền 10.000 CAD trong tài khoản ngân hàng Scotia không ạ? Và nếu có, mất thời gian bao lâu để được nhận lại tiền?

 • Nếu vậy, em sẽ nhận được toàn bộ số tiền là 10,000 CAD từ ngân hàng Scotiabank trong khoảng thời gian tối thiểu là 4 tuần. Với điều kiện em cần phải cung cấp bằng chứng như: Giấy phép xin du học của bạn đã bị từ chối hoặc Đơn xin nhập học với một Cơ sở giáo dục của Canada đã bị từ chối hoặc đã rút đơn ghi danh với một Cơ sở giáo dục của Canada trước khi hoặc sau khi em tới Canada.

Khi sang Canada, em phải làm thế nào để rút được tiền trong tài khoản?

 • Em có thể rút tiền tại bất cứ một chi nhánh nào trong số hơn 1.000 chi nhánh của ngân hàng Scotiabank tại Canada.

Sau khi sang Canada, em có được rút hết số tiền 10.000 CAD ra sử dụng không?

 • Được! Trong tháng đầu tiên tại Canada, em sẽ được nhận số tiền là 2000 CAD, và lần lượt trong các tháng tiếp theo sẽ là 800 CAD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook