TRUNG HỌC NỘI TRÚ – TRƯỜNG GRAND RIVER ACADEMY, BANG OHIO

Grand River Academy (GRA) là trường trung học tư thục nội trú nhận nam sinh từ lớp 9 đến 12. Mỗi lớp có trung bình 7 học sinh, tỷ lệ giáo viên/học sinh là 5/1. Điều này cho phép học sinh được sự quan tâm  từ giáo viên nhiều hơn và có cơ hội để thể hiện mình.

Trường được thành lập năm 1831 tại Austinbrung, bang Ohio, với diện tích hơn 80 hecta. Trường toạ lạc tại thành phố Austinburg, Đông Bắc Ohio và hình thành một khu liên hợp bao gồm trường dự bị đại học, trường nội trú. Tại đây, các học sinh có cơ hội để tự đổi mới bản thân để đạt được thành công ở trường trung học và đại học. Học viện grand River sử dụng một phương pháp tiếp cận 360o độc đáo, chú trọng việc phát triển cho các bạn trẻ: về mặt kiến thức, xã hội và cảm xúc. Nhà trường  khuyến khích  học sinh thể hiện bản thân nhung đồng thời cũng cung cấp những kiến thức cơ bản và các cơ hội giúp các em trở nên hạnh phúc hơn, tự ý thức hơn và sáng tạo hơn.

Trường có lượng học viên trong nước và quốc tế đa dạng, đến từ hơn 20 tiểu bang và 6 quốc gia. Với quy mô lớp học nhỏ gọn (chỉ 7 em/lớp) và lịch trình hằng ngày được cấu trúc chặt chẽ, cùng với sự quan tâm chu đáo đến từng cá nhân học sinh, các em sẽ được trải nghiệm sự thành công không thể tìm thấy trong môi trường trung học truyền thống. Các em chỉ có thể được công nhận tốt nghiệp sau khi được 1 trường cao đẳng/đại học chấp nhận.

Học bổng: Hàng năm trường có những xuất học bổng lên tới 50% lên tới 20.000 USD dành cho các sinh viên quốc tế.

Khuôn viên trường:

Toạ lạc tại vùng đất 200-acres phía Đông Bắc Ohio

 • 5 khu ký túc xá
 • 3 toà nhà học
 • Thư viện Gates
 • Phòng tập thê thao
 • 2 khu hoạt động thể thao, sân bóng chày

Chương trình giảng dạy

Trường cung cấp các lớp học dự bị đại học đối với các môn học cơ bản sau đây: văn học Anh và sáng tác, Toán, các môn xã hội và Khoa học. Các khóa học tự chọn về Mỹ thuật, Thiết kế đồ hoạ và giáo dục thể chất cũng được cung cấp.

Thống kê về trường

 • Tỷ lệ sinh viên – giảng viên là 1/5
 • Số học sinh trung bình ở một lớp học là 7
 • Khuôn viên trường sở an mninh trật tự rộng 200 mẫu
 • Học sinh đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới
 • Giảng viên tận tâm, sống trong khuôn viên trường.

Chương trình học dành cho sinh viên quốc tế

Được thành lập vào năm 1831, học viện Grand River là một trường nội trú tư nhân ở Austinburg, bang Ohio, Hoa kỳ, có thể tiếp nhận hơn 100 học sinh theo học lớp 9 đến lớp 12,với lựa chọn vào đại học sau khi tốt nghiệp. Học viện Grand River sử dụng một phương pháp tiếp cận 360o độc đáo, chú trọng vào việc phát triển toàn diện cho các bạn trẻ: về mặt kiến thức, xã hội và cảm xúc. Trường khuyến khích học sinh thể hiện bản thân nhưng đồng thời cũng đem đến những kiến thức cơ bản và các cơ hội giúp các em trở nên hạnh phúc hơn, tự ý thức và sáng tạo hơn.

Chương trình dành cho học sinh quốc tế được thiết kế nhằm giúp các sinh viên quốc tế trở thành những chuyên gia Tiếng Anh, mang lại cho các em các kỹ năng thiết yếu để thành công trong học tập ở trường trung học phổ thông và trường đại học, đồng thời tạo thuận lợi cho các em trúng tuyển vào các trường đại học lớn.

Điểm nổi bật của chương trình cho học sinh quốc tế:

 • Không yêu cầu điểm TOEFL tối thiểu khi nhập học
 • 100% học sinh trúng tuyển vào đại học

Với chương trình học được thiết kế thông minh, Grand River Academy (GRA) là một trong những trường THPT uy tín của Mỹ. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng khá cao. Nhiều người trong số đó tiếp tục gặt hái thành công khi bước ra khỏi trường đại học. Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã tốt nghiệp trường GRA.

David Thomas, tốt nghiệp Đại học Washington and Lee University. Ông từng thực tập trong lĩnh vực chính trị với những nhân vật quan trọng như ông Steve LaTourette – Cựu nghị sĩ quốc hội bang Ohio, nghị sĩ Dave Joyce ở thủ đô Washington. David hiện là thành viên trong Hội đồng của thị trấn Austinburg và tham gia vào nhà lãnh đạo trẻ Ashtabula.

Benjamin Goodrich, tốt nghiệp cao học ở Cleveland Medical College và làm nghiên cứu tại trường University of Pennsylvania. Ông là nhà sáng lập B.F. Goodrich Company (nay là Goodrich Cooperation) – một tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghiệp cao su, sản xuất các sản phẩm phục vụ trong ngành hàng không vũ trụ như NASA và công nghiệp ô tô cho General Motors.

Alfred Cowles, tốt nghiệp Đại học Yale, là một nhà kinh tế, một doanh nhân và người sáng lập ra tổ chức nghiên cứu kinh tế Cowles Commission.

Xếp hạng & Tình trạng Kiểm định

Trường được kiểm định bởi TABS (The Association of Boarding School – Hiệp hội các trường Trung học Nội trú), NAIS (Hiệp hội các trường Tư thục quốc gia – National Association of Independent Schools), ISACS (Hiệp hội các trường tư thục tại miền Trung quốc gia – Independent School Association of the Central States)

Các trường đại học chấp nhận

College of Wooster, Mount Union College, Case Western Reserve University, Wittenberg University, Mercyhurst College, Penn State University, Rochester Institute of Technology,The Ohio State University, University of Illinois – Urbana Champaign, Xavier University, Michigan State University, SUNY Albany, Drexel University, Purdue University, Rochester Institute of Technology, SUNY Buffalo, Syracuse University, Clarkson University, Miami University, Arizona State University, Ohio University

Chương trình mùa hè

Chương trình mùa hè kết hợp giáo dục của GRA đều là những trải nghiệm sinh hoạt nội trú, có các lớp học kiến thức hàng ngày và các hoạt động vào buổi chiều. Ngoài ra, vào những ngày cuối tuần, tất cả học sinh đều trải nghiệm những chuyến đi thực tế dã ngoại đến các địa điểm tham quan trên khắp vùng Đông bắc Ohio.

Học viện Anh ngữ: chương trình này được thiết kế nhằm mang lại cho các sinh viên quốc tế kinh nghiệm học tập Tiếng Anh chất lượng cao. Học sinh sẽ chú trọng vào ngữ pháp, viết, đọc hiểu, phát triển vốn từ vựng, các kỹ năng nghe và nói. Ngoài ra chương trình học Dự bị SAT, dự bị TOEFL, và chuyến tham quan đến các trường đại học địa phương cũng được đưa vào chương trình giảng dạy.

Học viện mùa hè: Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế lấy tín chỉ trung học phổ thông của Mỹ trong một khoá học học tập. Các sinh viên này sẽ học cung với sinh viên Mỹ cùng lớp học, và theo học một trong số các môn như Toán, Lịch sử, văn học Anh, hoặc Khoa học.

Học phí dành cho sinh viên Quốc tế (Tham khảo)

Học phí: $40,700 (ở nội trú 7 ngày)     $39,000 (ở nội trú 5 ngày)

Phí ghi danh: $100 cho học sinh quốc tế

Phí cho học sinh quốc tế:    $5,000 (bao gồm phí dịch vụ học sinh, phí nhập học)

Tông cộng chi phí cho học sinh quốc tế:    $45,800/năm

Bảo hiểm sức khoẻ (bắt buộc cho học sinh quốc tế):   $1,100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook