TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG PORTLAND – BANG OREGON (USA)

Trường cao đẳng cộng đồng Portland là một trường có chất lượng đào tạo cao và luôn đáp ứng được các nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng.

Học xá Cascade: có khuôn viên nhỏ toạ lạc tại khu trung tâm đô thị sầm uất phía Bắc của Portland.
Học xá Rock Creek: có khuôn viên rộng lớn với diện tích 0,4 héc-ta nằm trong khu vực kỹ thuật cao cấp gần Hillsboro, cách Portland 19km về phía Tây.
Học xá Sylvania: là khuôn viên rộng nhất của hệ thống trường Cao đẳng cao đồng Portland, được toạ lạc trên vùng đồi xinh đẹp của ngoại ô phía tây nam của Portland.

Trong năm học 2003 – 2004, hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng Portland đã chào đón hơn 83,000 sinh viên tham gia học tại trường, có thể nói trường cao đẳng cộng đồng Portland là nơi đáp ứng được mọi sự chọn lựa của bạn, giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI TRƯỜNG

1. Chương trình tiếng Anh học thuật:

Yêu cầu các sinh viên tối thiểu 16 tuổi, chưa có bằng Toefl và có nguyện vọng học Anh ngữ để chuyển lên cao đẳng hoặc vì các mục đích khác.

Khoá học tiếng Anh có 5 cấp độ, tập trung luyện các kỹ năng văn phạm, nói, đọc, viết, văn hoá nước Mỹ; được khai giảng thường xuyên vào 4 kỳ nhập học trong năm: kỳ thu, kỳ đông, kỳ xuân, kỳ hè

2. Chương trình hoàn thiện phổ thông trung học và cao đẳng trong 2 năm:

Yêu cầu các sinh viên phải trên 16 tuổi. Các em sẽ được hoàn tất chương trình phổ thông và nhận bằng phổ thông trung học của bang Oregon tại trường sau 1 năm. Nếu sinh viên muốn nhận thêm bằng cao đẳng thì sẽ học thêm 1 năm nữa để được nhận bằng. Sau đó nếu sinh viên muốn nhận bằng Đại học thì trường sẽ giúp đỡ làm thủ tục chuyển sang các trường Đại học do sinh viên chọn lựa học tiếp năm 3 và năm 4 để nhận bằng cử nhân.

3. Chương trình chuyển tiếp Đại học:

Rất nhiều sinh viên đã chọn cao đẳng cộng đồng Portland để bắt đầu cho chương trình học Đại học của mình với những lý do sau:

– Không yêu cầu Toefl đầu vào, sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ khi sang trường.
– Tiết kiệm được chi phí vì học phí = ½ học phí các trường Đại học công lập.
– Đảm bảo số tín chỉ trong 2 năm đầu Đại học và có thể chuyển tiếp sang bất kỳ trường Đại học nào như: Portland State University, Oregon State University, Oregon Institute of Technology, Concordia University, … với đa dạng các ngành học thuộc nhóm ngành học như: mỹ thuật, kinh tế, khoa học kỹ thuật, khoa học đời sống, âm nhạc, văn học, …
– Lớp học nhỏ khoảng 20 sinh viên/ lớp, thay vì các giảng đường ở đại học là 300 sinh viên/ lớp sẽ giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc hoà đồng và thích ứng với môi trường học tập cũng như thuận lợi để trao đổi với các giảng viên.

4. Chương trình đào tạo nghề:

Cao đẳng cộng đồng Portland là nơi chuyên đào tạo nghề và các kỹ năng chuyên môn đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp. Các học viên sẽ nhận được kết quả cao với mức chi phí thấp khi hoàn tất chương trình nghề tại đây.

5. Các kỳ nhập học trong năm: tháng 2, 5, 10

CÁC CHI PHÍ:

1. Phí ghi danh (không hoàn lại) : $ 50
2. Học phí : $ 2,340/ kỳ x 3 kỳ = $ 7,020/ năm
3. Phí sinh viên : $ 18/ kỳ x 3 kỳ = $ 54/ năm
4. Phí cơ sở vật chất: $ 54/ kỳ x 3 kỳ = $ 162/ năm
5. Phí tài liệu : $ 50 – 100/ năm
6. Sinh hoạt phí bình quân (ăn, ở, đi lại, tiêu vặt, bảo hiểm) : $ 9,000/ năm

Tổng chi phí bình quân cho 1 năm học khoảng $ 16,859 (Có thể thay đổi theo thời điểm và Trường)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook