TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ SAIT, ALBERTA, CANADA

Được thành lập từ năm 1916, trường SAIT (Southern Alberta Institute of Technology) là một trong TOP 50 trường cao đẳng công lập hàng đầu Canada về lĩnh vực nghiên cứu, TOP 100 trường đại học tốt nhất Canada và là tổ chức giáo dục sau trung học lớn thứ 3 tại bang Alberta

,… TOP 5% trường đại học và cao đẳng danh giá trên thế giới theo QS.

Southern Alberta Institute of Technology (SAIT) là một trường bách khoa hàng đầu tại Canada, đồng thời là tổ chức giáo dục đại học lớn thứ ba ở tỉnh bang Alberta. SAIT nổi tiếng với hoạt động đào tạo chất lượng cao, mang tính thực tiễn và phù hợp với yêu cầu trong ngành. Bên cạnh đó, phương pháp học tập ứng dụng còn bổ sung cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để nổi bật trên thị trường việc làm nhiều biến động.

SAIT là một ngôi trường quốc tế. Hằng năm, trường chào đón sinh viên đến từ hơn 97 quốc gia trên toàn thế giới. SAIT chú trọng vào giáo dục chất lượng cao. Trường đầu tư xây dựng một khu học xá tuyệt đẹp tại Calgary, Canada, với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đẳng cấp thế giới cùng đội ngũ giảng viên hỗ trợ nhiệt tình.

SAIT là trường thiên về kinh doanh, công nghệ và đổi mới. Trường tự hào đã đào tạo nên nhiều thế hệ sinh viên có tay nghề cao, tràn trề tự tin và nhiệt huyết. Thành công này được thể hiện qua tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và 95% tỷ lệ giới thiệu từ cựu sinh viên của trường.

Trường đầu tư xây dựng nhiều học xá tuyệt đẹp tại Calgary, Canada, với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đẳng cấp thế giới cùng đội ngũ giảng viên hỗ trợ nhiệt tình. SAIT có 8 trường học đào tạo từng lĩnh vực riêng, đều là những chuyên ngành phổ biến và thiết thực mang tính thực hành trong các cơ sở công nghệ cao, cộng với các kỳ thực tập cho sinh viên những trải nghiệp thiết thực nhất, giúp họ trở thành lao động chất lượng, nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

Trường có gần 20,000 sinh viên trong đó gần 3000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Sĩ số sinh viên nhỏ khoảng 20-25 sinh viên/lớp. Trường nằm gần trung tâm thành phố với chỉ 10 phút đi tàu.

Đánh giá xếp hạng

SAIT có nhiều hoạt động nổi bật. Hiện tại, SAIT là tổ chức giáo dục đại học duy nhất ở Canada có mặt trong cả hai bảng xếp hạng của QS và CEO World Magazine. Trong đó, ấn tượng là Trường Khách sạn và Du lịch (School of Hospitality and Tourism) được CEO World Magazine xếp thứ 21 và xếp thứ 29 theo bảng xếp hạng của QS.

Hoạt động phát triển

Vào tháng 12/2019, SAID đã nhận được một món quà lớn nhất trong lịch sử của trường, 30 triệu CAD từ nhà từ thiện David Bissett ở Calgary. Đóng góp đặc biệt này của ông sẽ được dùng để xây dựng một ngôi trường mới tại SAIT chuyên giảng dạy những kiến thức mới nhất về giáo dục kỹ thuật số cho sinh viên. Trong tương lai, ngôi trường mới này sẽ góp phần đưa SAIT vươn lên trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đổi và giáo dục kỹ thuật số.

Gần đây, SAIT vừa hoàn tất thi công “Phòng Thiền” (Zen Den), một không gian nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng cho sinh viên. Công trình có thiết kế sáng tạo và sử dụng những công cụ hiện đại để tạo nên một không gian độc đáo, yên tĩnh, giúp sinh viên giải toả căng thẳng. Công trình này được xây dựng bằng nguồn tài trợ hào phóng từ tổ chức Post-Secondary Student Mental Health Grant, thông qua Chính quyền tỉnh bang Alberta.

SAIT còn là đơn vị được nhận tài trợ di sản hào phóng từ nhà O’Dell, người đã hợp tác với trường để xây dựng nên Trung tâm Randy O’Dell về Ngành điện. Hàng ngàn học viên và sinh viên trong quá trình học được hưởng lợi từ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại này, giúp họ nổi bật hơn và góp phần thúc đẩy sáng tạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình khi ra trường làm việc. Trung tâm được tài trợ thông qua một khoản quyên góp ban đầu trị giá 2 triệu CAD từ nhà O’Dell, nhằm tưởng nhớ Randy O’Dell, một doanh nhân và cũng là một kỹ sư điện luôn mong muốn đóng góp cho ngành mà mình theo đuổi. Trung tâm luôn mang lại lợi ích cho sinh viên của SAIT nhờ luôn mang lại cơ hội để xây dựng khoá học mới, củng cố hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của trường, cũng như tạo thêm nguồn hỗ trợ cho một hạng mục chương trình học bổng mới cho sinh viên.

Chất lượng giảng dạy

SAIT nổi tiếng khắp Canada và trên thế giới về chất lượng giảng dạy. Bằng do trường cấp sẽ mở ra cánh cửa đưa sinh viên đến với nhiều cơ hội nghiên cứu và nghề nghiệp. Chương trình học của SAIT được xây dựng để giúp sinh viên có được sự tự tin và kỹ năng cần thiết để vượt trội trên con đường nghề nghiệp đã chọn, cho dù là nghiên cứu ứng dụng, đào tạo doanh nghiệp, kết nối với các doanh nghiệp và các đơn vị trong ngành v.v.

Học tập gắn liền với thực hành

SAIT là trường dẫn đầu về hoạt động kết hợp với các nhà tuyển dụng nhằm đảm bảo những kỹ năng làm việc cần thiết được đưa vào nội dung chương trình đào tạo. SAIT tự hào vì có nhiều chương trình hợp tác đầy thú vị và sáng tạo với các nhà tuyển dụng, nhờ đó đảm bảo các chương trình học và chương trình cấp bằng của trường có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng tốt nhất.

Trọng tâm đào tạo của SAIT là cung cấp kỹ năng, do đó trường đầu tư hệ thống phòng thí nghiệm và nhiều hệ thống cơ sở vật chất chất lượng cao khác, xây dựng môi trường học đầy thách thức, cũng như giới thiệu nhiều cơ hội thực tập và việc làm. Bên cạnh đó là cơ hội tiếp xúc thực tế trong ngành và mở rộng các mối quan hệ, nhờ đó mà sinh viên tốt nghiệp SAIT sẽ có được lợi thế vô giá trên thị trường việc làm hiện nay.

Trường liên kết chặt chẽ và làm việc trực tiếp với nhiều ngành và nhiều tổ chức đổi mới sáng tạo thuộc nhiều lĩnh vực để giúp sinh viên có được những bài học thực tiễn và những trải nghiệm thực tế ngoài đời. Ngoài ra, giảng viên của SAIT đều có lịch sử hoạt động chuyên môn trong ngành nghề mà mình giảng dạy. Ngoài hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, đội ngũ cán bộ của SAIT còn lồng ghép kinh nghiệm thực tế vào chương trình học của sinh viên.

Hỗ trợ sinh viên tìm việc làm sau tốt nghiệp

Trường có phòng cấp dịch vụ và hỗ trợ cá nhân cho tất cả các sinh viên quốc tế để giúp sinh viên thích nghi với cuộc sống tại trường. 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại SAIT đều tìm được việc trong vòng 6 tháng với mức lương khởi điểm tốt. Trường tổ chức hội chợ việc làm 2 lần/năm kết nối tới hơn 11,000 doanh nghiệp đối tác.

Chương trình đào tạo tại Học viện SAIT

SAIT cung cấp gần 100 chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế với các bằng cấp như Certificate, Diploma hay Bachelor.

 1. School of Business
 • Business Administration
 1. School of Construction
 • Architectural Technologies
 • Bachelor of Science – Const. Proj Mgmt Advanced Standing
 • Bachelor of Applied Tech Geo Info Systems
 • Civil Engineering Technology
 1. Macphail School of Energy
 • Electronics Engineering Tech
 • Environmental Technology
 1. School of Health & Public Safety
 • Dental Assistant
 1. School of Information and Communications Technology 
 • Information Technology
 • Film & Video Production
 • Journalism
 • Information Systems Security
 • Network Technician
 • New Media Production & Design
 • Object-Oriented Software Development
 1. School of Manufacturing and Automation
 • Mechanical Engineering Technology
 • Welding Technician
 1. School of transportation
 • Automotive Service Technology

Yêu cầu đầu vào

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • IELTS: 5.5 – 6.5

Nếu không đủ IELTS thì sinh viên có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trong năm (các kỳ tháng 1,3,5,7,8 và 10), học phí trung bình ESL 7500$/kỳ, mỗi khóa có thời lượng 8 tuần với các cấp độ:

Các kỳ nhập học: Tháng 01, 05, 09

Học phí: Khoảng từ $18,652 CAD/năm

Chi tiết: Xem tại đây

Chi phí khác:

 • Chi phí sinh hoạt trung bình từ 8,000 – 10,000$ CAD/năm
 • Chi phí bảo hiểm sức khỏe 252$/năm
 • Chi phí đi lại trong thành phố 310$/năm
 • Sách vở trung bình từ 1000 – 1500$CAD tùy ngành
 • Phí xét đơn: $150 CAD
 • Đặt cọc học phí: 1750$ CAD

Nhà ở

Ký túc xá, Homestay

Trường SAIT có 2 khu ký túc xá lớn, có trạm tàu điện ngầm ngay tại khuôn viên trường. Ký túc xá hiện đại và được trang bị nhiều đồ đạc.

Cách đăng ký nhà: Xem tại đây

 • Phí nhà ở: 10.280 CAD/năm

Phí thuê phòng: 6.000$/kỳ (Phòng đơn); 5000$/kỳ (Phòng đôi); 4000$/kỳ (Phòng 4 người).

Học bổng:

Có hơn 5 triệu đô la giá trị học bổng và hỗ trợ tài chính được cấp mỗi năm cho sinh viên trường (với các mức từ 1000, 2000 và 5000$CAD).

Chi tiết: Xem tại đây

Cơ hội nghề nghiệp

Phương pháp học chú trọng thực hành, nghiên cứu tiên tiến và hợp tác sáng tạo với các đối tác đầu ngành của SAIT giúp sinh viên có được hành trang vững chắc để bước vào môi trường làm vệc sau khi tốt nghiệp. Nổi tiếng là một trong những trường bách khoa có chất lượng xuất sắc và nổi bật hàng đầu ở Canada, trường đảm bảo 90% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm. Ngoài ra, tỷ lệ giới thiệu của cựu sinh viên là 97% cũng đã góp phần chứng minh SAIT là ngôi trường hàng đầu cho sinh viên quốc tế theo học.

Trong bối cảnh thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh và đầy biến động, chắc chắn một tấm bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ từ SAIT có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho sinh viên trong tương lai. SAIT muốn dành cơ hội trải nghiệm thực tế và mở rộng quan hệ cho những ứng viên sẵn sàng học tập trong môi trường đẳng cấp thế giới và không ngại thử thách bản thân.

Bên cạnh đó, bản thân SAIT cũng là một nhà tuyển dụng tuyệt vời, có mặt trong danh sách 75 nhà tuyển dụng hàng đầu ở Alberta năm 2020. Trường đã mang đến rất nhiều cơ hội học tập và môi trường đào tạo chất lượng cho chính đội ngũ cán bộ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook