Trường Đại học Victoria, Melburne, Australia

Đại học Victoria (Victoria University) được thành lập từ năm 1916, tọa lạc tại Melbourne, Úc, là một trong những trường Đại học nghiên cứu công lập danh giá có chiều dài lịch sử lâu đời hơn 100 năm tại Melbourne trong việc giảng dạy và cung cấp các chương trình đào tạo tốt nhất.

Victoria University là môi trường du học Úc tuyệt vời nếu bạn yêu thích nhịp sống sôi nổi, tấp nập của Melbourne. Melbourne không những được biết đến như là Thành phố của bang Victoria, mà còn nổi tiếng là một thủ đô văn hóa hàng đầu tại Úc. Thành phố này đặc biệt nổi tiếng về kiến trúc, thời gian, và nhiều sự kiện thể thao, liên hoan nghệ thuật quốc tế.

Victoria University có trên 50.000 sinh viên, bao gồm 15.300 sinh viên Quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia, giúp Đại học Victoria trở thành môi trường giáo dục toàn cầu và vô cùng năng động hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên trong quá trình học tập.

Đại học Victoria đạt được danh hiệu đại học vào năm 1991, nhưng các tổ chức trước đó đã có từ năm 1916.

Tại Sao Nên Chọn Học Tại Victoria University

Trong hơn 100 năm duy trì chất lượng đào tạo xuất sắc trong tại Úc, trường Đại học Victoria đã khẳng định hệ thống giáo dục chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực bao gồm Kỹ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Thể thao và Hệ thống Thông tin. Trường đạt được những thành tựu vô cùng ấn tượng, được các tạp chí, tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu đánh giá và xếp hạng cao:

 • Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, theo Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới của Times Higher Education (THE) (2022).
 • Thuộc Top 50 trong số hơn 300 những trường Đại học tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, theo Times Greater Education (2022).
 • Top 50 các trường Đại học Trẻ dưới 50 tuổi, theo THE Young University Rankings (2022).
 • Top 50 Đại học trẻ và xếp hạng #45 trong Top các trường đại học tốt nhất thế giới, theo Bảng Xếp hạng Đại học thế giới Times Higher Education (2022).
 • 3% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc tiếp tục theo học lên bậc cao hơn, theo QLIT Rankings (2022).

Trở thành một trường đại học hai ngành có nghĩa là sinh viên VU có thể dễ dàng chuyển tiếp từ giáo dục nghề nghiệp lên giáo dục đại học – chẳng hạn như từ một khóa học chứng chỉ hoặc văn bằng đến bằng đại học hoặc thậm chí là bằng cấp sau đại học.

Các trường thuộc Đại học VU cấp bằng, bằng Đại học và Sau đại học.

Chương trình đào tạo tại Victoria University

Hiện tại, trường Đại học Victoria có hơn 360 khóa đào tạo ở mọi lĩnh vực ngành nghề ở cấp bậc Đại học và Sau Đại học, phù hợp với mọi nhu cầu và đối tượng học viên, nhất là với sinh viên quốc tế.

Tại VU, học viên có thể lựa chọn theo học và phát triển năng lực của mình ở các ngành, lĩnh vực chính sau:

  • Kinh doanh: Victoria University cung cấp cho người học các cấp Đại học và Sau Đại học chương trình đào tạo đa dạng, kiến thức toàn diện và luôn được cập nhập đầy đủ về các lĩnh vực trong Kinh doanh, có thể kể đến như Quản trị Kinh doanh, Marketing, Quản lý Dự án, Luật Doanh nghiệp,… Vic Uni hiện có 35 khóa học ở lĩnh vực này, có thời gian đào tạo trung bình là 3 năm, với hình thức trực tiếp và trực tuyến/từ xa.
  • Nghệ thuật: Nổi bật với các chuyên ngành như Nghệ thuật Sáng tạo, Thiết kế Đồ họa, Âm nhạc, Tâm lý học,… và được đánh giá 5 sao trong Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng (2022).
  • Khoa học Máy tính: Đây là lĩnh vực mà trường VU có lợi thế, nhờ có mối liên kết hợp tác với nhiều tập đoàn danh tiếng trong ngành như Amazon, SAP, Cisco hay IBM, Microsoft và Inspur. Trường hiện có 12 khóa học với cấp bậc khác nhau từ Diploma, Đại học và Thạc sĩ, và luôn được Bảng Xếp hạng Times Higher Education xếp hạng và đánh giá cao từ năm 2019 đến nay.
  • Y tế và Y sinh: Học viên có thể lựa chọn hơn 29 khóa học ở các chuyên ngành như Điều dưỡng, Chăm sóc Người già, Liệu pháp Làm đẹp hay Dinh dưỡng, Dịch vụ Cộng đồng,… với hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến/từ xa trong thời gian từ 3 – 4 năm. Tại Úc, đây là lĩnh vực đang cần rất nhiều nhân lực chất lượng, vì vậy bạn sẽ rất dễ tìm kiếm được việc làm thêm tại Úc trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.
  • Giáo dục: Cung cấp kiến thức và kỹ năng sư phạm cho học viên thông qua hơn 20 khóa học ở các cấp bậc Đại học và Sau Đại học. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được giới thiệu thực tập, làm việc các lĩnh vực tại các trường đại học tại Bang Victoria nói riêng và trên toàn lãnh thổ Úc, cũng như cơ hội được giữ lại giảng dạy tại trường nếu đạt thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, Vic Uni cũng là ngôi trường có nhiều chuyên ngành đào tạo được Shanghai Ranking Global Ranking of Academic Subjects (2022) xếp hạng và đánh giá cao, là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh, có thể kể đến như:

 • #46 thế giới về ngành Quản trị Khách sạn & Du Lịch.
 • #12 thế giới về môn Thể dục Thể thao.
 • #151 – 200 về ngành Khoa học Máy tính.

Chương trình học tại Victoria University được xây dựng phù hợp với các cấp độ của Hệ thống Văn bằng Úc (AQF), và luôn đảm bảo đạt các tiêu chuẩn của các cơ quan chứng nhận chuyên môn, qua đó 100% sinh viên có thể làm việc tại môi trường quốc tế tại bất kỳ đâu đòi hỏi tiêu chuẩn về chứng nhận sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, Mô hình Block tại Đại học Victoria Úc đã được Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc (IEAA) trao tặng Giải thưởng Thành tích Xuất sắc vào năm 2018, và tiếp tục nhận được giải thưởng sáng tạo do Hiệp hội Giáo dục Quốc tế trao tặng.

Đội ngũ giảng viên tại Vic Uni là những chuyên gia cùng các nhà nghiên cứu mang tầm cỡ thế giới, luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập cũng như sử dụng Công nghệ trợ giúp.

Đại học Victoria hiện có 8 khu học xá bao gồm 5 cơ sở nằm tại khu vực phía Tây – vị trí tập trung khá nhiều người Việt sinh sống, và 3 cơ sở còn lại nằm trong trung tâm thành phố Melbourne.

 • Cơ sở Thành phố Flinders
  Cơ sở VU City Flinders là một tòa nhà hiện đại ở trung tâm khu trung tâm sầm uất của Melbourne. Bạn có thể theo học các khóa học đa dạng như nắn xương và kinh doanh tại cơ sở này. Nó nằm đối diện Ga Flinders Street lớn của Melbourne, Sông Yarra và khu vực Southbank.
 • Cơ sở City Flinders Lane
  Cơ sở City Flinders Lane nằm cạnh Cơ sở City Flinders của chúng tôi và nằm giữa những con đường có mái vòm và đường hẻm nổi tiếng của Melbourne. Đây là nơi đặt phòng khám Nắn xương của VU.
 • Cơ sở City King
  Cơ sở City King của VU nằm gần Ga Southern Cross – ga xe lửa và trung tâm giao thông chính của Melbourne. Cơ sở này cung cấp hầu hết các khóa học TAFE thông qua Đại học Bách khoa Victoria, bao gồm các khóa học về mát-xa, làm đẹp, trị liệu da liễu và làm tóc. Nó cũng có các phòng khám massage, làm đẹp và chăm sóc da mở cửa cho công chúng và một tiệm làm tóc.
 • Cơ sở Nữ hoàng Thành phố
  Cơ sở City Queen bao gồm hai tòa nhà di sản chính ở trung tâm khu vực pháp lý của Melbourne và hai tòa nhà nhỏ hơn. Nó có Trường Luật Victoria, Thư viện Luật và các tòa án tranh luận.
 • Khuôn viên thành phố
  Khuôn viên thành phố VU là hiện thân của khuôn viên trường đại học trong tương lai. Nơi đây có một tòa nhà 32 tầng hiện đại ở trung tâm khu vực trung tâm thành phố và khu vực pháp lý của Melbourne. Hiện đang được xây dựng, City Tower sẽ hợp nhất một số cơ sở vật chất của thành phố VU thành tòa nhà dẫn đầu ngành, được xếp hạng xanh 5 sao.
 • Cơ sở Footscray Nicholson
  Cơ sở Footscray Nicholson cách ga xe lửa Footscray vài phút đi bộ. Khuôn viên thoải mái và thân thiện này tập trung vào các khóa học TAFE, xuyên suốt Đại học Bách khoa VU. Thật dễ dàng để tìm đường – có một khu học tập hoàn toàn mới với thư viện và không gian học tập. Chúng tôi cũng có cơ sở chăm sóc trẻ em và trung tâm giải trí.
 • Khuôn viên Công viên Footscray
  Khuôn viên Công viên Footscray nằm cạnh công viên dọc Sông Maribyrnong, cách Ga Footscray một đoạn đi bộ ngắn. Footscray là một trong những trung tâm đa văn hóa của Melbourne, chỉ cách thành phố 10 phút đi tàu. Khuôn viên này có các nhà hàng và quán cà phê, không gian học tập chung, cơ sở khoa học thể thao đẳng cấp thế giới, hiệu sách, hồ bơi và phòng tập thể dục. Nơi đây tổ chức nhiều khóa học cấp bằng và sau đại học của VU, bao gồm kinh doanh, thể thao, thanh niên & công tác cộng đồng, khoa học, kỹ thuật và giáo dục.
 • Cơ sở St Albans
  Cơ sở St Albans của VU là trung tâm nghiên cứu sức khỏe và dinh dưỡng. Nó cũng chuyên về các chương trình nghệ thuật và khoa học. Các sinh viên điều dưỡng và khoa học y sinh của VU hoàn thành phần lớn chương trình học của mình tại trung tâm giảng dạy và nghiên cứu mới tại Bệnh viện Sunshine cùng với các chuyên gia y tế. Khuôn viên này mang lại cảm giác cộng đồng hiện đại và được đặt trong những khu vườn trồng cỏ và cây bạch đàn bản địa. Đây là một nơi học tập thoải mái, thân thiện với phòng tập thể dục và kiến trúc từng đoạt giải thưởng.
 • Cơ sở ánh nắng mặt trời
  Cơ sở Sunshine tổ chức nhiều khóa học Bách khoa của Đại học Victoria, bao gồm các khóa học về xây dựng, kỹ thuật, xây dựng, điều dưỡng và y tế. Ngoài ra còn có Chương trình Tiếng Anh Western Melbourne (WMEP).
 • Trung tâm đào tạo thương mại trị giá hàng triệu đô la của VU, Construction Futures, được xếp hạng 6 sao xanh và là nơi tổ chức chương trình xây dựng Bách khoa Đại học Victoria.
 • Trung tâm Kỹ năng Sunshine hiện đại của VU được khai trương vào năm 2020. Trung tâm này bao gồm các không gian đổi mới được xây dựng có mục đích, cơ sở in 3D, phòng thí nghiệm mô phỏng điều dưỡng công nghệ cao và phòng thí nghiệm y tế được trang bị xe cứu thương. Nó cũng có một khu học tập và quán cà phê mới.
 • Cơ sở Werribee
  Tọa lạc tại khu vực phát triển nhanh nhất của Melbourne, Cơ sở Werribee của VU là một phần của khu công nghệ hiện đại.
 • Cơ sở Werribee có cơ sở vật chất chuyên biệt phục vụ giảng dạy và nghiên cứu, bao gồm các trung tâm nghiên cứu lớn về xử lý nước, khoa học thực phẩm, khoa học y sinh và an toàn cháy nổ.
 • Cơ sở Sydney
  Tọa lạc tại trung tâm Sydney, Cơ sở VU mang đến cho bạn tất cả lợi ích từ phương pháp giáo dục tiến bộ của VU trong một môi trường học tập hòa nhập, hỗ trợ cao.

Học phí và chính sách học bổng tại Victoria University Australia

Học phí tại Đại học Victoria

Hiện tại, học phí các chương trình đào tạo tại Victoria University cụ thể như sau:

 • Chương trình đào tạo tiếng Anh: 395 AUD/ tuần.
 • Chương trình cấp bằng Diploma: 9,400 – 5,250 AUD.
 • Chương trình Cử nhân: 9,400 – 13,900 AUD/năm tùy chuyên ngành.
 • Chương trình Thạc sĩ: 11,300 – 14,600 AUD/năm tùy chuyên ngành.

Chính sách học bổng tại Victoria University

Nhằm giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính trong quá trình học và sinh sống tại Úc, hàng năm trường Victoria University trao hơn 400 suất học bổng cho du học sinh quốc tế. Một số chương trình học bổng nổi bật tại Vic Uni mà học viên Việt Nam và gia đình có thể tham khảo gồm:

Research Training Program (RTP) Stipend Scholarship:

 • Dành cho sinh viên quốc tế cấp bậc Sau Đại học, tham gia thực hiện các chương trình nghiên cứu tại Úc.
 • Hỗ trợ lên đến 27,600 AUD/năm.
 • Điều kiện áp dụng: GPA Khá trở lên và trình độ tiếng Anh từ 6.5 trở lên (bậc Đại học) và từ 7.0 trở lên (bậc Sau đại học).

Victoria University College Diploma Merit Scholarship:

 • Dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, theo học các chương trình văn bằng trong các lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Kinh doanh (doanh nghiệp) hoặc Kỹ thuật.
 • Học bổng trị giá 2,000 AUD không hoàn lại (trong học kỳ thứ 2 của chương trình).
 • Không yêu cầu hồ sơ, được xét duyệt tự động dựa trên kết quả học tập học kỳ đầu tiên.

Entrance Scholarship:

 • Học bổng trị giá 25% học phí dành cho sinh viên quốc tế.
 • GPA đạt từ 8.5 trở lên.
 • Trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào của từng khóa học.
Liên hệ:
Mọi thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh và học bổng, xin vui lòng liên hệ (ĐT/Zalo): 0986501219 – 0983478519

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook