TRƯỜNG ĐẠI HỌC VICTORIA, T.P WELLINGTON – NIỀM TỰ HÀO CỦA NEW ZEALAND

Thuộc top 3% đại học tốt nhất thế giới trong bảng QS World University Rankings 2017, Đại học Victoria Wellington (VUW) được coi là niềm tự hào của thủ đô Wellington và New Zealand.

Đại học Victoria Wellington (VUW) được thành lập từ năm 1897 tại thủ đô Wellington của New Zealand, là một trong những trường đại học lâu đời nhất và có uy tín nhất của nước này. Wellington là thủ đô của đất nước New Zealand, được mệnh danh là thủ đô nhỏ bé thú vị nhất thế giới: xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các thành phố nên tham quan, thứ 5 trong bảng xếp hạng các thành phố sinh thái xanh và sạch, thứ 12 trong danh sách các thành phố có chất lượng sống cao nhất trên toàn thế giới. Đại học Victoria Wellington (VUW) được coi là niềm tự hào của thủ đô Wellington, New Zealand khi thuộc Top 3% đại học tốt nhất thế giới trong bảng QS World University Rankings 2017. top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới của QS World University Rankings năm 2019.

Trường tọa lạc tại thủ đô của New Zealand, với ba khu học xá nằm ngay trong thành phố. Nhà trường thường xuyên được đánh giá cao về chất lượng học thuật xuất sắc. Hơn thế nữa, trường còn có mặt trong top 1% các trường đại học toàn cầu với 19 ngành học, bao gồm truyền thông và đa phương tiện, tâm lý học, tôn giáo học, địa lý, luật, thư viện và quản lý thông tin, ngôn ngữ, nghệ thuật biểu diễn, nghiên cứu phát triển, chính trị và quốc tế học.

Là trường đại học công lập với đa ngành học: trên 250 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực với 3 cơ sở đào tạo Kelburn, Te Aro và Pipitea, chỉ cách nhau 15 phút đi bộ;

Đội ngũ nhân viên ban Hướng nghiệp và Tuyển dụng luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong học tập và làm việc để đạt được các mục tiêu và tham vọng nghề nghiệp của bản thân. Ngoài ra, sinh viên có thể trò chuyện trực tiếp với các cố vấn việc làm để được chia sẻ bí quyết viết CV, tham gia các hội thảo, hay truy cập trang Careers Hub trực tuyến nhằm quản lý quá trình tiến bộ của bản thân.

Trong quá trình theo học, sinh viên Đại học Victoria ở Wellington còn có cơ hội đi du học ở nước ngoài. Trường hiện có khoảng 140 trường đại học đối tác tại 30 quốc gia để học viên có thể lựa chọn, trong đó có Canada, Mexico, Đan Mạch và Singapore.

Sinh viên sẽ được hỗ trợ trong quá trình học tập thông qua nhiều dịch vụ đa dạng, chẳng hạn như trợ giúp học tập, hỗ trợ sinh viên khuyết tật, dịch vụ dành riêng cho sinh viên quốc tế, dịch vụ tư vấn bảo mật và các hỗ trợ liên quan đến vấn đề sức khỏe và phúc lợi.

Trong thời gian rãnh rỗi, sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ và hội nhóm tại trường, trải dài trên các loại hình đa dạng về sở thích cũng như các hoạt động thể thao. Đây là cơ hội tuyệt vời để kết bạn và hòa nhập vào môi trường mới. Ngoài ra còn có các hoạt động thiện nguyện là cơ hội để bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội cũng như thể hiện kỹ năng lãnh đạo.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy tại Đại học Victoria ở Wellington được đánh giá cao bởi các lý do sau đây:

Giảng dạy và Học tập

Đội ngũ giảng viên của trường giúp sinh viên khám phá tài năng và đam mê của bản thân.

Năng lực chuyên môn

Tại Đại học Victoria ở Wellington, sinh viên sẽ đươc học hỏi từ những giảng viên giỏi và nổi tiếng nhất trong lĩnh vực chuyên môn. Đội ngũ giáo viên của trường sử dụng các phương pháp dạy và học đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và phản ánh xu hướng chung của thế giới.

Cải tiến giáo dục

Một số giảng viên của trường đã được trao giải thưởng Chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia về cải tiến giáo dục. Phần lớn giảng viên đã thực hiện nghiên cứu ở cấp độ cao nhất và được khuyến khích áp dụng các nghiên cứu này vào trong giảng dạy ngay từ năm thứ nhất.

Đi đầu về nghiên cứu

Đại học Victoria ở Wellington là đại học hàng đầu tại New Zealand về cường độ nghiên cứu (Performance-Based Research Fund 2018), do đó đây là nơi lý tưởng dành cho những sinh viên muốn nghiên cứu cao học. Người học sẽ được tiếp cận những tiện nghi đẳng cấp thế giới và làm việc với những giáo viên giỏi nhất, qua đó bạn sẽ được các thầy cô truyền cảm hứng và định hướng sự nghiệp.

Dễ dàng tiếp cận

Hầu hết các khóa học đều được giảng dạy theo từng nhóm nhỏ, nhờ đó sinh viên có thể thảo luận, đặt câu hỏi và nhận được các hỗ trợ cá nhân. Bạn cũng có thể tiếp cận với nhiều nguồn tài nguyên học tập và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường để thành công trong việc học.

Victoria Wellington University và những con số, thứ hạng đáng nể:

 • Thứ hạng cao: Xếp hạng 219 trong Top 300 trường ĐH hàng đầu thế giới và Top 4 tại New Zealand (theo QS rankings 2018);
 • VUW nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó rất nhiều ngành học có chất lượng nằm trong top 50, 100 thế giới như: Luật (#45); Công nghệ thông tin (top 2%), KHXH&NV (#59), Kinh doanh (#73);
 • Đứng đầu toàn New Zealand về chất lượng nghiên cứu, hạng một về Luật, hạng hai Ngoại ngữ và Ngôn ngữ học;
 • VUW nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó rất nhiều ngành học có chất lượng nằm trong top 50, 100 thế giới như: Luật (#45); Công nghệ thông tin (top 2%), KHXH&NV (#59), Kinh doanh (#73);
 • Trường lớn: hơn 21.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế từ 80 quốc gia;
 • Khoa Kinh doanh Victoria được nhận danh hiệu“Triple Crown” do tổ chức EQUIS, AACSB (về Kinh doanh & Kế toán) và AMBA công nhận;

Cơ cấu khoa và đào tạo:

Trường cung cấp nhiều lựa chọn học tập tại các trường và khoa trực thuộc:

Khoa Kiến trúc và Thiết kế

Khoa là nhà cung cấp giáo dục tân tiến hàng đầu tại nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có các ngành thiết kế, kiến trúc và môi trường xây dựng.

Khoa Sư phạm

Khoa Sư phạm cung cấp các chương trình đào tạo đầy thách thức và kích thích tư duy – nhằm khuyến khích người học áp dụng kiến thức vào thực tiễn cả về mặt tư duy lẫn sáng tạo.

Khoa Kỹ thuật Wellington

Chương trình đào tạo chú trọng thực tiễn của khoa cho phép sinh viên tham gia vào các dự án thực hành cùng lúc với việc nghiên cứu các lý thuyết hiện đại, chẳng hạn hỗ trợ robot khám phá các tòa nhà xuống cấp, thiết kế mạng quy mô lớn, hay phát triển hệ thống thông tin viễn thông.

Khoa Nghiên cứu Sau Đại học

Khoa Nghiên cứu Sau Đại học theo sát tất cả các chương trình đào tạo và nghiên cứu tiến sĩ, nhằm mang đến một trải nghiệm nghiên cứu luận văn tích cực nhất cho người học.

Khoa Y tế

Được thành lập vào tháng 1 năm 2017, đây là khoa mới nhất của trường, chuyên kết nối các nhà nghiên cứu và giảng viên trên khắp toàn trường nhằm trang bị sẵn sàng cho đội ngũ các chuyên viên y tế kế cận.

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Sự đa dạng của các khóa học cũng như địa điểm ngay giữa lòng thủ đô và cái nôi văn hóa của quốc gia sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội tuyệt vời để xây dựng tương lai.

Khoa Luật

Khoa Luật cung cấp một môi trường học tập đầy tinh thần hỗ trợ và khuyến khích. Trường được xếp trong top 100 trường luật trên thế giới và là nơi có nhiều học giả nổi tiếng thế giới giảng dạy.

Khoa Khoa học Wellington

Giảng viên của khoa là những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới và Wellington là thành phố có mật độ các nhà khoa học và tổ chức khoa học cao nhất tại New Zealand.

Trường Kinh doanh và Quản trị Wellington

Trường đào tạo những nhà lãnh đạo lưu ý đến mối quan hệ mật thiết giữa thương mại, quản trị và ý nghĩa xã hội trong các hoạt động kinh tế.

Yêu  cầu  tuyển  sinh

 • Để theo học tại Đại học Victoria ở Wellington, ứng viên quốc tế phải có trình độ Tiếng Anh và thành tích học tập cao.
 • Điều kiện đầu vào sẽ được áp dụng cho mỗi chương trình đào tạo. Trong quá trình xem xét hồ sơ, nhà trường sẽ đánh giá kỹ năng học thuật và Anh ngữ của mỗi ứng viên.
 • Nếu không đáp ứng điều kiện tiếng Anh của khóa học đã chọn, bạn có thể đăng ký vào chương trinh English Profiency của Đại học Victoria ở Wellington. English Proficiency Programme (EPP) là một khóa học kéo dài 12 tuần được giảng dạy tại trường đại học, với mục tiêu tăng cường kỹ năng học thuật và Anh ngữ của học viên. Có thể bạn sẽ phải bổ sung thêm hai hoặc nhiều khóa học khác nữa để đáp ứng nhu cầu học thuật của bản thân.
 • Nếu không đáp ứng yêu cầu học thuật cho chương trình cử nhân đã chọn, bạn có thể đăng ký vào các chương trình dự bị của trường. Đây là một khóa học linh động do UP Education giảng dạy, và những sinh viên hoàn tất chương trình dự bị đảm bảo sẽ được chuyển tiếp vào các khóa cử nhân của Đại học Victoria ở Wellington.

Học phí (tham khảo)

Đại học: NZ$28,470/Năm

Cao học: NZ$37,860/Năm

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt: NZ$18,000/Năm

Chi phí ký túc xá: NZ$15,080/Năm

Học bổng quốc tế

Học bổng Tangiwai – (Học bổng cho những Sinh viên có Thành tích Xuất sắc bậc Trung học)

Học bổng trị giá 5000 NZD nhằm tuyên dương những học viên xuất sắc cả về học thuật lẫn hoạt động ngoại khóa, và chương trình được trao cho những học sinh tốt nghiệp từ các trường trung học hàng đầu New Zealand, trong đó bao gồm cả các ứng viên quốc tế đăng ký theo học cử nhân tại trường.

Học bổng Quốc tế Xuất sắc Wellington

Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế ứng tuyển vào chương trình cử nhân của trường có trị giá 10.000 NZD cho năm đầu nhập học, và sau đó là học bổng 5.000 NZD cho năm hai và năm ba. Chương trình học bổng cạnh tranh này được cấp dựa trên thành tích học tập.

Chương trình Học bổng New Zealand

Học bổng New Zealand được cấp bởi New Zealand Aid Programme và được quản lý bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại nước này. Chương trình cấp các suất học bổng toàn phần để bạn có thể theo học Đại học Victoria ở Wellington. Học bổng này dành cho ứng viên đến từ hơn 80 quốc gia.

Các chương trình học bổng học phí bậc thạc sĩ

Nếu đáp ứng yêu cầu đầu vào, những ứng viên quốc tế của các chương trình thạc sĩ hệ giảng dạy trên lớp (taught master) có thể ứng tuyển chương trình học bổng tự động trị giá 10.000 NZD hoặc 17.500 NZD. Các suất học bổng hiện nay bao gồm các khóa học Thạc sĩ Sinh học Bảo tồn, Thạc sĩ Bảo tồn Bnển, Thạc sĩ Thương mại Quốc tế và Thạc sĩ Truyền thông Liên văn hóa và Dịch thuật ứng dụng.

Học bổng học phí Thạc sĩ Luật Quốc tế LLM

Ứng viên quốc tế có thể ứng tuyển cho chương trình Học bổng Học phí LLM cho chương trình đào tạo toàn thời gian kéo dài 1 năm với trị giá 5.000 NZD. Học bổng được cấp cho những sinh viên có thành tích học tập tốt và chứng minh được nhu cầu tài chính của bản thân.

Những đặc quyền ưu đãi và hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế:

 • Là một trong hai trường nhận học sinh Việt Nam hết lớp 12 vào thẳng Đại học;
 • Sinh viên tốt nghiệp ĐH Victoria Wellington được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao theo nghiên cứu từ tổ chức hàng đầu thế giới Brigham Young;
 • Chính sách chăm sóc sinh viên quốc tế tốt nhất: Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ người tàn tật, bố trí nhà ở, hỗ trợ tài chính, dịch vụ chăm sóc tư vấn học tập và giới thiệu việc làm;
 • Sinh viên được phép làm thêm ngay từ khi còn học tiếng Anh với thời lượng 20h/tuần khi đang đi học và 40h/tuần trong các kỳ nghỉ, thu nhập khoảng 15NZD/
 • Sinh viên được ở lại làm việc 1-3 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện. Chính phủ New Zealand luôn khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên, những người thực sự yêu mến đất nước xinh đẹp này ở lại sinh sống tại New Zealand, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
 • Nhiều học bổng có giá trị cao chủ yếu cho sinh viên sau đại học và nghiên cứu sinh, Tiến sỹ.

Liên hệ:

Mọi thông tin về Trường Đại học Victoria Wellington (VUW) và Du học New Zealand, vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ:

Tel.: 024-3972 1123   I   HOTLINE: 0967 799 588  I   Email: adctuvanduhoc@gmail.com  I  Website: www.adcduhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook