TRƯỜNG ĐẠI HỌC WESTERN MICHIGAN UNIVERSITY (WMU)

Western Michigan University được mệnh danh là trường đẳng cấp nhất tại Hoa Kỳ trong 21 năm qua.

Là một trong những Đại học công lập hàng đầu Hoa kỳ (theo đánh giá mới nhất của US News and World Reports), Western Michigan (WMU) là đỉnh cao mơ ước được chinh phục của sinh viên khi du học Mỹ vì danh tiếng và bề dày kinh nghiệm đào tạo của trường. Trường được thành lập vào năm 1903 ở Kalamazoo, Michigan và chỉ cách Chicago và Detroit 2 giờ di chuyển. Chỉ  1 giờ lái xe, sinh viên có thể đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp và thơ mộng của bờ hồ Michigan…vv.

Hiện trường có khoảng 25.000 sinh viên đang theo học trong đó có hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ hơn 105 quốc gia khác nhau tạo nên một sắc thái đa văn hóa sôi động đầy màu sắc.  Trường có hơn 251 chương trình đào tạo với các bậc và nhiều lĩnh vực khác nhau. Các chương trình sau đại học thuộc một loạt lĩnh vực: vật lý, bệnh lý học, thính học, viết sáng tạo, nghiên cứu thời trung cổ…vv.

Các phân khoa chính: 09 

 1. College of Business Administration (Khoa Quản trị kinh doanh)
 2. College of Communication and Fine Arts (Khoa Truyền thông và Nghệ thuật)
 3. College of Education and Human Services (Khoa Giáo dục và Dịch vụ con người)
 4. College of Graduate Studies (Khoa Sau đại học)
 5. College of Human Services and Behavioral Science (Khoa Dịch vụ con người và Khoa học nhân cách)
 6. College of Medicine (Khoa Dược)
 7. College of Science and Technology (Khoa Khoa học và Công nghệ), Herbert H. and Grace A. Dow
 8. College of Health Professions (Khoa Y tế Herbert H và Grace A. Dow).

WMU đứng đầu ở Michigan và thứ hai trong cả nước trong việc sử dụng Internet không dây trong khuôn viên Đại học (dựa theo kết quả nghiên cứu của Intel). Ngoài ra, sinh viên cũng đươc sử dụng mạng máy tính khắp nơi, trong lớp học, phòng thí nghiệm và trong ký túc xá. Các thư viện của trường là một trong các thư viện đại học lớn nhất trong tiểu bang với hơn bốn triệu quyển sách. Miller Auditorium, thính đường trình diễn âm nhạc nghệ thuật lớn thứ ba của tiểu bang, tọa lạc trong khuôn viên WMU. Nhiều chương trình kịch Broadway nổi tiếng và những cuộc trình diễn vũ ballet, nhạc opera, vũ và ca nhạc danh tiếng quốc tế được trình diễn tại thính đường Miller

WMU là một trong những khuôn viên đại học an toàn nhất trong nước. Nơi đây, sinh viên được có một cuộc sống an lành của một thành phố nhỏ vừa phải, nhưng cũng dễ dàng tham gia những sinh hoạt văn hóa, giải trí và thể thao từ các thành phố lớn. Ngoài ra, trường cũng tổ chức những buổi sinh họat đặc biệt cho sinh viên quốc tế, gồm chương trình đàm thoại nhóm cho sinh viên đang hocc tiếng Anh, gặp gỡ các gia đình người bản xứ, những giờ gặp gỡ và tiếp xúc bạn bè, những buổi liên hoan và nhiều chuyến du ngoạn.

Tạp chí US News & World Report đã công nhận nó như là một trong những trường đại học tốt nhất của đất nước trong 21 năm qua và trong vòng 14 năm trở thành một trong số các trường đại học công lập hàng đầu – Top 100 tại Hoa Kỳ. Hiệp hội các trường Cao đẳng Mỹ luôn đánh giá việc Giáo dục & Phát triển con người của WMU nằm trong top 10 nhà giáo dục chuyên nghiệp của quốc gia.

Trung tâm Anh Ngữ thuộc Western Michigan University

Trung tâm đào tạo các chương trinh với 6 cấp độ (học toàn thời gian trong 20 giờ/tuần) từ cơ bản đến nâng cao giúp sinh viên sử dụng Tiếng Anh đạt chuẩn như ngôn ngữ thứ Hai cũng như hoàn thiện tất cả các kỹ năng còn hạn chế. Sĩ số lớp học nhỏ (15 học sinh/lớp), giảng viên giàu kinh nghiệm, có tổ chức lớp học theo nhóm sẽ giúp sinh viên quốc tế nhanh chóng phát huy khả năng Anh ngữ của mình. Ngoài giờ lên lớp, học viên còn được tham gia các hoạt động hữu ích khác: Giao tiếp học sinh bản xứ, giao lưu văn hóa ngoài trời, giao lưu các câu lạc bộ sinh viên, tham gia vào các trung tâm giải trí dành cho sinh viên.

Nhà trường luôn là cầu nối thân thiết với sinh viên quốc tế thông qua các dịch vụ chăm sóc hoàn hảo: Đưa đón sân bay, sắp xếp chỗ ở, tư vấn các nhu cầu cá nhân…vv. Các hoạt ngoại khóa thú vị và đa dạng tại đây cũng góp phần giúp sinh viên hoàn hảo hơn về vốn kiến thức và khả năng Anh ngữ của mình khi hòa nhập vào môi trường quốc tế mới. Sinh viên sẽ được tham quan thành phố Chicago, Cắm trại trên đảo Mackinac, tham gia các hoạt động cưỡi ngựa, xem các giải bóng đá lớn, thi đấu Bowling, tắm tại biển hồ Michigan.

Các Khóa Tiếng Anh:  02 kỳ hằng năm. Kỳ mùa xuân (từ tháng 1 – tháng 4) và kỳ mùa hè (từ tháng 5 – tháng 8) với mức học phí cạnh tranh.

Học phí Học Tiếng Anh (ước tính theo năm 2016 – 2017):

 • Phí đăng ký: $100
 • Phí khóa học Tiêng Anh: $5,500
 • Phí sinh viên: $270
 • Sách vở: $200
 • Ký túc xá (bao gồm bữa ăn): $4,663
 • Internet: $80
 • Bảo hiểm: $800

Tổng cộng: $12,113

Yêu cầu và thủ tục nhập học:

 • Phí đăng ký nhập học: 100 USD (Không hoàn lại) – Riêng các sinh viên của ADC được Trường ưu đãi Miễn phí này.
 • Điểm trung bình môn GPA > 2.5
 • Phí đăng kí nhập học không hoàn lại: 35 USD
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, tương đương 30,498 USD
 • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính từ phía người trợ cấp tài chính
 • Học bạ THPT (quy đổi qua tổ chức WES)
 • Bằng tốt nghiệp THPT.
 • Tiếng Anh: IELTS 6.5 / TOEFL (máy vi tính): 61/ 173 iBT, 500 PBT
 • Hộ chiếu

Các kỳ nhập học: Tháng 9; Tháng 2; Tháng 5

Học phí và học bổng:

Học phí (Chi phí dành cho sinh viên quốc tế )

 • Học Phí: $25.928
 • Nhà, phòng ở: $9.398
 • Sách vở: $938
 • Bảo hiểm: $1.454

Tổng cộng: $39.173

Học bổng:

 • Hằng năm, trường có nhiều loại học bổng khác nhau cho sinh viên. Các sinh viên có điểm trung bình từ 3.2/4 đều có cơ hội nhận học bổng của trường (Không yêu cầu SAT).
 • Học bổng cao nhất dành cho sinh viên quốc tế là “President Award”. Học bổng này cho phép sinh viên quốc tế chỉ phải đóng học phí như sinh viên bản địa của bang Michigan.

Nhà ở:

 • Có rất nhiều loại hình nhà ở cho sinh viên lựa chọn khi học tập tại trường: Homestay – Ký túc xá – Căn hộ

Chú ý: Học phí và chi phí khác chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook