TRƯỜNG PTTH NỘI TRÚ THE VILLAGE SCHOOL (HOUSTON, TEXAS)

The Village School là ngôi trường Nội trú duy nhất cho học sinh quốc tế ở TP Houston, tiểu bang Texas được thành lập từ năm 1966.

Tọa lạc tại Houston – thành phố lớn của bang Texas và là một thành phố khá phổ biến với cộng đồng người Việt. The Village School được xây dựng khang trang trên một khuôn viên đẹp, rộng hơn 112.000m2. Trường được thành lập năm 1966, hiện nay trường có khoảng 1.300 học sinh, trong đó khoảng 390 học sinh trung học (từ lớp 9-12), 23% là học sinh quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.

Hiện nay trường có khoảng hơn 1300 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12, trong đó khoảng 390 học sinh trung học (từ lớp 9-12). Năm học 2013-2014 có khoảng 10 học sinh Việt Nam đang học tại trường và hơn 100 học sinh quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Trường giảng dạy chương trình lấy bằng trung học phổ thông, các Khóa học Danh dự (Honor), các Khóa học Nâng cao (AP), các Khóa học Tú Tài Quốc Tế (IB) và Bằng Tú Tài Quốc Tế (IB Diploma).

The Village là trường nội trú duy nhất có giảng dạy chương trình IB (Tú tài Quốc tế) ở thành phố Houston – thành phố lớn nhất bang Texas, Hoa Kỳ. Sinh viên quốc tế có thể chọn học bán trú hoặc nội trú. Trường được công nhận bởi Hiệp hội các trường Trung Học Tư Thục của Bang Texas và Tổ chức Tú Tài Quốc Tế. Khuôn viên trường đẹp và rộng hơn 112.000 m2 tọa lạc ở phía Tây Thành phố Houston; cách sân bay Quốc tế Houston George Bush (IAH) 53 km, khoảng 45 phút lái xe.

Tại The Village School, học sinh sẽ được cung cấp những phương tiện và trang bị những kiến thức cần thiết để đạt được kết quả học tập xuất sắc và một cuộc sống tự lập thông qua những buổi hội thảo về việc học tập, những khóa huấn luyện về kỹ năng sống, những dự án phục vụ cộng đồng, các chuyến đi thăm thực tế các trường đại học…vv.

Là thành viên của Tổ chức giáo dục thế giới Meritas, học sinh trường The Village có cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, sử dụng phần mềm giao lưu trực tuyến với học sinh ở Thụy Sỹ, Mexico…; tham gia vào các Lễ hội liên hoan âm nhạc, nghệ thuật trình diễn, những chuyến đi học hỏi thực tế để thử thách bản thân, khám phá những điều kỳ thú mới mẻ và xây dựng mối quan hệ với bạn bè và thầy cô trong trường.

Trường sử dụng Hệ thống Kênh thông tin trực tuyến Skyward giúp nhà trường, phụ huynh, học sinh luôn giữ liên lạc và hỗ trợ lẫn nhau hiệu quả. Tất cả học sinh tốt nghiệp từ trường The Village đều trúng tuyển đại học và nhiều em có học bổng dựa trên thành tích học tập xuất sắc và tham gia các hoạt động cộng đồng tích cực.

Trường có chương trình ELL (English Language Learner) thiết kế đặc biệt cho học sinh quốc tế; có chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh (ESL); và rất mạnh về các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ Thuật, Toán (STEM). Những học sinh có năng lực học tập trung bình sẽ được yêu cầu học thêm giờ tại Study Hall dưới sự giám sát của giáo viên 4 buổi/tuần. Tất cả các học sinh được quy định học tối thiểu 2 giờ học mỗi buổi tối ở ký túc xá. Đặc biệt, phụ huynh và học sinh được cung cấp tài khoản Skyward để theo dõi việc học tập của con em mình.

The Village School được công nhận bởi Hiệp hội các trường Trung học tư thục nội trú ở bang Texas (TAAPS) và là thành viên của Tổ chức Tú tài Quốc tế trên thế giới (IBO). Trường đào tạo chương trình IB (International Baccalaureate) quốc tế với tổng số hơn 27 môn học cho học sinh lựa chọn. Lợi thế của chương trình IB là có thể giúp học sinh giảm được nhiều tín chỉ và thời gian học ở bậc đại học. Trường còn cung cấp chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh (ESL), đảm bảo cho các em chuyển tiếp vào đại học uy tín tại Mỹ.

Đặc biệt, trường có thế mạnh đối với các môn học về STEM (Science, Technology, Engineering, Math), các kiến thức về lĩnh vực hoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học sẽ được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành.

Học sinh phải hoàn thành 26 tín chỉ để tốt nghiệp phổ thông trung học và 25 giờ/năm dành cho các hoạt động cộng đồng. Học sinh có cơ hội được trợ cấp học bổng nếu có thành tích học tập xuất sắc và tham gia các hoạt động cộng đồng tích cực. 100% học sinh của trường được chấp nhận vào đại học danh tiếng như: Brown University, Boston College, Cornell University, Duke University, Harvard University, MIT…vv.

Học phí:  56,000 USD/năm (2017 – 2018)

Điểm thu hút du học sinh đến Texas học là chính sách ưu tiên dành cho học sinh khi theo học Trung học ở bang Texas từ 36 tháng trở lên, học sinh sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi khi tiếp tục theo học bậc Đại học ở bang Texas (tiết kiệm từ 50% đến 70% học phí).

Nếu bạn ấp ủ giấc mơ học tập tại trường trung học nội trú theo kiểu truyền thống Mỹ thì trường Trung học nội trú The Village School (Houston, Texas) sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook