TRƯỜNG SANTA BARBARA COMMUNITY COLLEGE (USA)

Trường Cao đẳng Santa Barbara (SBCC) được thành lập năm 1909 và được đánh giá là một trong những trường cao đẳng hai-năm hàng đầu tại tiểu bang California cũng như tại USA, cung cấp rất nhiều chương trình cho sinh viên lựa chọn.

Một số chuyên ngành đào tạo: Nghệ thuật, Khoa học biển, Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính, Truyền thông, Công nghệ và Điện tử mạng máy tính, Kinh tế, Thiết kế cảnh quan môi trường, Làm phim,Lịch sử, Nhà hàng Khách sạnvà Nghệ thuật Ẩm thực, Luật, Kỹ thuật Lặn biển, Âm nhạc, Tâm lý học, Nhà hát, Diễn viên/Đạo diễn…vv.

Các trường đại học chuyển tiếp:

Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Santa Barbara (SBCC) có thể chuyển tiếp vào năm thứ ba tại các trường đại học hàng đầu bang California cũng như các tiểu bang khác trên nước Mỹ, đặc biệt là Trường Đại học California (UC) tại Santa Barbara, Davis, Irvine, Merced, Santa Cruz, San Diego hay UCLA…vv.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại nhà trường tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Trường có thư viện, dịch vụ ăn uống ban ngày và buổi tối, phòng học máy tính, cửa hàng sách / quà tặng, phòng y tế sinh viên, trung tâm hướng nghiệp, phòng tập bóng rổ,đường chạy điền kinh, sân bóng đá, sân tennis, nhà hát

Điểm đặc biệt

Santa Barbara là một trong những thành phố đẹp nhất ở Hoa Kỳ. Đại học California cũng nằm cạnh thành phố, do đó khu vực này có số lượng sinh viên rất lớn và môi trường học tập vì thế cũng hết sức náo nhiệt. Không những thế, cao đẳng Santa Barbara là một trường có uy tín trong việc đào tạo sinh viên chuyển tiếp học lên các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Địa điểm:Thành phố Santa Barbara, California, mất khoảng 2 giờ đi từ  phía bắc Los Angeles

Loại trường: Công lập, Cao đẳng Cộng đồng 2 năm

Bằng cấp:AA, AS, Giấy chứng nhận

Số lượng tuyển sinh: 12.000

Số lượng tuyển sinh viên quốc tế: 500

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Trung học phổ thong, đủ 18 tuổi

Yêu cầu TOEFL: 500/173 hoặc IELTS: 5.5 hoặc có thể đăng ký khóa học Tiếng Anh tại SBCC

Học phí:  $6,300 / năm . Nhập học:  mùa Hè, mùa Thu, mùa Xuân

Kỳ học mùa Hè: 3.051$ (một số em không muốn nghỉ hè thì có thể đăng ký thêm kỳ học mùa hè)

Nhà ở

Số lượng nhà ở tạithành phố Santa Barbararất hạn chếvà giá cả cũngrất cao. Điều này có nghĩa rằng sinh viên thường gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở vàphải tiền thuê nhà khá đắt đỏ. Dự kiến tiền thuê nhà ít nhất $ 700 đến $ 1000 một tháng. Khuôn viên trường Cao đẳng Santa Barbarakhông có ký túc xá, nhưng trường cóthể cung cấp cho bạn thông tin về dịch vụ nhà ở và thu xếp chỗ ở trong thời gian ngắn sau khibạn đến.

Đi lại

Thành phố Santa Barbaralà một nơi lý tưởng cho việc đi bộ. Rấtnhiều sinh viên lựa chọn đi xe đạptới trường, ngoài ra đi xe buýt cũng rất thuận tiện. Có thể một chiếc xe ô tô sẽ rất thuậntiện cho việc đi lại bên ngoài thành phố,  nhưng thực sự học tập tại Santa Barbarathì bạn khôngcần thiếtphải có ô tô. Santa Barbara có một sân bay nhỏ cho các chuyến bay nội địa đến các thành phố như San Francisco. Ngoài ra còn có một chuyến tàu dừng tại trung tâm thành phố.

Santa Barbara là một thành phố cổ kính và có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của một sinh viên với cáckhu mua sắm, nhà hàng, nhà hát, viện bảo tàng… Mặc dù vậy, Santa Barbara vẫn giữ được bầu không khí êm đềm của một thành phố nhỏ.Santa Barbarathu hút rất nhiều người đến sinh sống, từ sinh viên, đến những người lướt sóng, từ những người về hưu đến các ngôi sao điện ảnh.

Thành phố Santa Barbara có nền nhiệt độ ôn hòa quanh năm. Nhiệt độ trung bình vàokhoảng 15oC vào mùa đông và 30oC vào mùa hè.

Last modified on Thứ năm, 23 Tháng 6 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook