Trường THPT Wellington College, Wellington, New Zealand

Được thành lập vào năm 1867, Wellington College là một ngôi trường hiện đại dành cho nam sinh thế kỷ 21, coi trọng sự thuộc về và kết nối với quá khứ. Trường có một lịch sử đáng tự hào về thành tích học tập xuất sắc và thành tích quốc gia trong cả thể thao và nghệ thuật biểu diễn.

Tầm nhìn của Trường đối với học sinh được thể hiện trong phương châm của trường Lumen accipe et imperti – Đón nhận ánh sáng và truyền đi. Điều này thể hiện hoạt động kinh doanh cốt lõi của trường là theo đuổi kiến thức và học tập, sau đó đóng góp cho xã hội thông qua hành động phục vụ.

Khát vọng của Wellington College và con người ở trường được thể hiện thông qua các giá trị COLL của trường và đem tới một sự định hướng trong mỗi công việc của trường khi chăm sóc học sinh, phát triển khả năng lãnh đạo, tìm kiếm sự xuất sắc của cá nhân và quan tâm lẫn nhau cùng nhau học hỏi.

Vị trí

Trường nam sinh Wellington College rộng 12 ha được đặt tại vị trí khá đắt giá, cách trung tâm thủ đô chỉ khoảng 3km và gần các cơ quan ban ngành của thành phố Wellington – Nơi đã được Lonely Planet bình chọn là “Thành phố nhỏ tuyệt vời nhất trên thế giới”. Năm 2017, một nghiên cứu toàn cầu về 47 thành phố của Deutsche Bank xác nhận rằng Wellington là nơi đáng sống nhất.. Hiện nay, trường đào tạo giáo dục cho nam sinh độ tuổi từ lớp 9 đến lớp 13, chuẩn bị hành trang, kiến thức để các em sẵn sàng bước vào cánh cổng đại học. Trường có truyền thống học tập đáng tự hào.

Trường Trung học nam sinh Wellington College rộng 12 ha được đặt tại vị trí khá đắt giá, cách trung tâm thủ đô chỉ khoảng 3km và gần các cơ quan ban ngành của thành phố. Hiện nay, trường đào tạo giáo dục cho nam sinh độ tuổi từ lớp 9 đến lớp 13, chuẩn bị hành trang, kiến thức để các em sẵn sàng bước vào cánh cổng đại học.

HIGHLIGHT

 • Có bề dầy lịch sử thành lập và cả về thành tích học tập khi năm 2015 trường đạt được nhiều nhất số lượng học bổng tại NZ với 165 học bổng cho 19 môn học và 80 học sinh giành ít nhất 1 học bổng.
 • Nhà trường và học sinh tại Wellington College rất tự hào về thành tích xuất sắc với việc luôn đứng đầu ở những vị trí cao trên bảng xếp hạng thành tích tại New Zealand. Các nam sinh của trường luôn vượt trội trong kỳ thi quốc gia NCEA. Wellington có lịch sử phá kỷ lục là trường có nhiều học sinh đạt học bổng nhất của New Zealand.

Những điểm nổi bật của trường

 • Khung chương trình luôn hướng đến mục đích học và dạy thực sự hiệu quả, một số môn được thay đổi theo từng lớp mang tới sự đa dạng
 • Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại cùng phòng ốc đầy đủ phục vụ cho nhu cầu học tập lẫn sinh hoạt của học sinh như phòng thí nghiệm, khu vực tự học hay không gian sinh hoạt chung, bếp. Ngoài ra, wifi hay các thiết bị công nghệ cao được sử dụng thoải mái, rộng rãi từng lớp học.
 • Trường vô cùng đẩy mạnh các hoạt động ngoại khoá và giải trí như nhảy, kịch, hùng biện, bóng rổ, bóng bầu dục, v..v, giúp học sinh thêm hứng khởi hơn cho việc học, rèn luyện kĩ năng tập thể cũng như thể thao tốt cho sức khoẻ và tạo ý thức thi đua nhau giữa các em.
 • Trường cũng luôn chú ý tới đời sống của học sinh, nhu cầu, ý kiến đóng góp của học sinh chính là mối quan tâm lớn từ phía nhà trường. Các phòng tư vấn, hỗ trợ về một số mặt được thành lập để nâng cao quyền lợi học sinh.
 • Chính sách của dịch vụ homestay (ở cùng người NZ) đảm bảo được chăm sóc cẩn thận, an toàn, chu đáo.

Giáo viên tận tâm

Trong suốt hơn 20 năm, những giáo viên của Wellington College luôn hỗ trợ tối đa cho học sinh quốc tế tại trường. Học sinh có nhiều khóa học để lựa chọn và nhà trường, giáo viên luôn động viên các bạn tự tin lựa chọn và thực hiện sở thích, đam mê của mình. Chương trình tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 (ESOL) của trường được thiết kế với lớp học nhỏ và các giáo viên chuyên dạy tiếng luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp, đáp ứng những yêu cầu của học sinh.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng

Các chương trình ngoại khóa của Wellington College thúc đẩy sự hứng khởi thông qua hơn 35 hoạt động thể thao và văn hóa diễn ra hàng năm. Đây là ngôi trường trung học hàng đầu tại New Zealand về thể thao. Học sinh tại Wellington xuất sắc về các môn thể thao như: bóng bầu dục, bóng đá, quần vợt, bơi lội,… Bên cạnh đó, các nam sinh của trường còn có nhiều thành tích về nghệ thuật bao gồm âm nhạc, kịch.

Trải nghiệm cuộc sống tại Wellington

Wellington, thủ đô của New Zealand là một thành phố an toàn, nhỏ gọn nhưng cũng vô cùng thuận tiện cho cuộc sống du học sinh. Nhờ hệ thống phương tiện giao thông công cộng, học sinh tại Wellington có thể dễ dàng đi đến một số điểm tham quan hấp dẫn như: bảo tàng quốc gia, phòng trưng bày nghệ thuật, thư viện quốc gia, dàn nhạc giao hưởng New Zealand.

KỲ NHẬP HỌC

 • Tháng 1

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 16.000 NZD

 • NZ$16,000 (tương đương $10,000) bao gồm
 • Học phí
 • Tài liệu, sách vở
 • Thuế chính phủ
 • Hỗ trợ học Tiếng Anh
 • Đồng phục khoảng NZ$700
 • Bảo hiểm y tế và du lịch (bắt buộc) là NZ$500/năm

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 • Học lực khá trở lên, Bảng điểm 2 năm học gần nhất
 • Thư giới thiệu

ADC Duhoc tự hào là Đại diện tuyển sinh của Trường Wellington College, Wellington, New Zealand tại Việt Nam.

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh và học bổng, xin vui lòng liên hệ (ĐT/Zalo): 0986501219 – 0983478519

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook