TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THE NORTHWEST SCHOOL (NWS), SEATTLE

Trường The Northwest School (NWS) là trường trung học cấp hai và cấp ba dành cho cả nam và nữ sinh, với số lượng khoảng 500 học sinh.

Tọa lạc trong khu downtown Seattle, trường The Northwest School có kinh nghiệm chuẩn bị đại học độc đáo, với các chương trình nghệ thuật và thể thao phong phú, và một môi trường thân thiện và tương trợ. Những học sinh tốt nghiệp từ trường The Northwest School theo học tại một số trường đại học hàng đầu ở trong và ngoài nước. Trường có danh tiếng trên quốc gia là một cộng đồng trí thức mạnh mẽ và đã được công nhận bởi Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ là một Trường Blue Ribbon Xuất Sắc. Trường The Northwest School là trường duy nhất tại Seattle có chương trình nội trú dành cho nam sinh và nữ sinh quốc tế. Địa điểm tuyệt vời của trường cho phép các học sinh quốc tế không chỉ có được sự học tập xuất sắc, mà còn khám phá được nhiều khía cạnh văn hóa và cuộc sống của Hoa Kỳ.

Địa Điểm

Khuôn viên trường The Northwest School được đặt trong khu lịch sử Capitol Hill của Seattle, là một trong những thành phố Hoa Kỳ xinh đẹp nhất và là trụ sở chính của hãng Microsoft, Starbucks, Boeing, Amazon, Expedia, Costco, và nhiều công ty nổi tiếng thế giới khác. Thành phố có nhiều người dân thân thiện và học thức cao, có các trường đại học hàng đầu thế giới, bối cảnh nghệ thuật và văn hóa sôi động, và những đội thể thao ưu tú. Khuôn viên trường trong đô thị được bao quanh bởi nhiều phòng triển lãm nghệ thuật, viện bảo tàng, phòng hòa nhạc và rạp hát. Khuôn viên trường chỉ cách một vài phút đi bộ đến bờ biển Pacific Ocean, Pike Place Market nổi tiếng, tiệm cà phê Starbucks đầu tiên, Paramount Theater, Pacific Science Center, Space Needle và nhiều địa danh văn hóa và các hoạt động giải trí khác tạo cho các sinh viên nhiều cơ hội để học tập và giải trí trong thời gian học tại Hoa Kỳ.

Khuôn Viên Trường và Các Cơ Sở

Khuôn viên trường The Northwest School chiếm một block của thành phố. Tòa nhà chính của trường được xây vào năm 1905 và là một nơi có tên trong Sổ Bộ Quốc Gia về Địa Danh Lịch Sử. Ngoài các phòng học và văn phòng, tòa nhà chính có những phòng nghệ thuật, đồ gốm, và khiêu vũ, có khu vực công cộng, thư viện, rạp hát black-box, và phòng rửa hình. Kế với tòa nhà chính là khu trường học mới xây có phòng ăn, rạp hát 175 chỗ ngồi, và một thao trường cỡ thường có sân chơi bóng rổ / bóng chuyền, và phòng tập thể dục. Trên mái của tòa nhà, là một sân rộng và phòng quan sát thiên văn.

Cuộc Sống Tại Ký Túc Xác và Nội Trú

Ký túc xá của trường tọa lạc trong khuôn viên trường và chứa khoảng 60 học sinh trung học cấp ba ở trên các tầng lầu được chia theo phái tính. Học sinh thường ở chung hai người một phòng. Các khu vực công cộng gồm có phòng nghỉ ngơi là nơi học sinh có thể đến nghỉ ngơi thoải mái, xem TV, hoặc chơi bóng bàn và đá banh bàn; có nhà bếp, phòng giặt quần áo; phòng có máy điện toán; và phòng học bài. Các học sinh ở trong ký túc xá có thể sử dụng sân bóng rổ và bóng chuyền và phòng tập thể dục trong nhà. Các cố vấn tại trường thường luôn có mặt tại ký túc xá để đoan chắc học sinh luôn được an toàn và vui vẻ. Các học sinh trong ký túc xá vui thích với những tiện nghi đầy đủ tại nhà ở, các buổi dã ngoại cuối tuần, những buổi tổ chức tại trường trong suốt cả năm, và được ăn những bữa ăn bằng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong phòng ăn (cafeteria) mới.

Ký túc xá trường The Northwest School có một môi trường an toàn trong đó ban giảng huấn và học sinh cùng nhau hợp tác để tạo nên một cộng đồng hỗ trợ sự phát triển cá nhân. Ban giảng huấn giúp học sinh học được khả năng giao tiếp, giải quyết mâu thuẫn, và khả năng học tập, đồng thời cùng sống chung với nhau trong một cộng đồng học tập vui nhộn, năng động. Các học sinh tích cực tham gia vào các chương trình thể thao, nghệ thuật, cộng đồng, và các sinh hoạt ngoài trời. Trường The Northwest School tạo nhiều cơ hội cho học sinh học hỏi môi trường thiên nhiên bên ngoài thành phố, qua các cuộc vui chơi như chèo thuyền kayak, leo núi, trượt tuyết, đi bộ đường dài, đi xe đạp và cắm trại. Chương Trình Ngoài Trời có lịch trình các chuyến đi chơi trong ngày và vào cuối tuần trong suốt cả năm.

Thành Phần Học Sinh

Trường có khoảng 500 học sinh – 150 học sinh cấp hai và khoảng 350 học sinh cấp ba. Trong số này, 74 học sinh trung học cấp ba là học sinh quốc tế. Các học sinh của trường The Northwest School đến từ Úc, Trung Quốc, Canada, Đức, Ethiopia, Mã Lai, Đại Hàn, Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Nhật, và một số quốc gia khác. Tỷ lệ học sinh so với ban giảng huấn là 1:9 và sĩ số học sinh trong lớp trung bình là 16 người.

Tư vấn vào Đại Học và Trúng Tuyển Vào Trường Đại Học

Phòng Tư Vấn Đại Học của trường làm việc với các học sinh năm thứ nhất và năm cuối để tìm kiếm và nộp đơn ghi danh xin vào đại học. Việc cố vấn vào đại học bắt đầu trong năm đầu của học sinh với các buổi họp cá nhân để tìm kiếm trường đại học và lập một danh sách trường đại học. Trong năm cuối của học sinh, các em sẽ cùng cộng tác với Phòng Cố Vấn để hoàn tất những dự định về nộp đơn và tiến hành việc nộp đơn vào các trường đại học (college) và viện đại học (university).

Những học sinh tốt nghiệp từ trường The Northwest School theo học tại một số trường đại học hàng đầu ở trong và ngoài nước. Mỗi năm có các đại diện từ hơn 100 trường đại học và viện đại học ở khắp Hoa Kỳ đến thăm trường để tuyển sinh các học sinh của NWS. Tất cả các học sinh của NWS đều được nhận vào các trường đại học và viện đại học. Điểm SAT giữa 50% của khóa tốt nghiệp 2015 là 1760-2050. Trọn danh sách các trường học có học sinh tốt nghiệp từ NWS có thể tìm thấy tại đây: http://www.northwestschool.org/academics/college-counseling/acceptances-attendance.

Học Trình Trung Học Cấp Ba (lớp 9-12)

Trường The Northwest School có một chương trình học liên ngành độc đáo, bao gồm chương trình kết hợp nhân văn, toán học ứng dụng, khoa học, ngôn ngữ, học hỏi về trình diễn nghệ thuật và mỹ thuật, và thi thể thao.

Chương trình nhân văn kết hợp cuộc nghiên cứu về Lịch Sử, Anh Văn, Triết Học, Văn Học Nghệ Thuật, và Văn Chương vào một khóa học ba năm kết hợp tín chỉ kép (double-credit). Các lớp sẽ học mỗi tuần chín lần theo các hình thức giảng bài, thảo luận nhóm nhỏ, và dạy kèm môn viết văn cho ba đến bốn học sinh.

Một loạt đa dạng các lớp học Toán bao gồm các khóa học về Đại Số I và II, Hình Học, Toán Sơ Cấp, Phân Tích Toán Học, Tích Phân Vi Phân, Thống Kê, và Tích Phân Vi Phân Bậc Cao. Học sinh có thể chọn tham gia kỳ thi Tích Phân Vi Phân AP để được nhận tín chỉ đại học. Các học sinh bậc cao nhất sẽ được mời tham dự Kỳ Thi Toán Học Hoa Kỳ.

Chương trình Khoa Học gồm có các khóa học về Khoa Học Vật Lý, Sinh Học, Hóa Học, Sinh Vật Học Động Vật Linh Trưởng, Hóa Học Bậc Cao, và Vật Lý. Cơ hội về nghiên cứu thực địa trong Sinh Vật Học Động Vật Linh Trưởng và Hóa Học cũng được bao gồm.

Chương trình nghệ thuật có 57 khóa học được giảng dạy bởi các nghệ thuật gia chuyên nghiệp trong môn Khiêu Vũ, Âm Nhạc, Sân Khấu, và Mỹ Thuật. Học sinh các lớp nghệ thuật học trong 2 năm.

Trường có 30 đội chia thành đội Bóng Rổ, Bóng Đá, Bóng Chuyền, Việt Dã, Điền Kinh, và Ném Đĩa. Trường còn ủng hộ những vận động viên có tính ganh đua cao trong các đội của vùng hoặc thành phố trong những môn thể thao như đánh gôn, chèo thuyền, và chèo kayak.

Học Trình Trung Học cho Học Sinh Quốc Tế

Những học sinh quốc tế nào đáp ứng đủ điều kiện về trình độ Anh Văn có thể học các lớp thông thường không cần học ESL.

Những học sinh quốc tế nào cần học ESL được học từ từ thêm nhiều khóa học chung với những học sinh Mỹ mỗi năm. Trong lớp 9, học sinh học bốn môn (Nhân Văn, Văn Phạm Vỡ Lòng, và Sân Khấu là Giao Tiếp) có học ESL, và học chung môn toán, Thể Dục Thể Thao và nghệ thuật với những học sinh Mỹ. Trong lớp 10 và 11, học sinh học hai lớp có ESL (Nhân Văn và Anh Văn) và học tất cả các lớp khác với học sinh Mỹ. Trong lớp 12, tất cả các học sinh quốc tế học trọn học trình của lớp 12. Ngoài ra, các em học lớp Luận Văn Anh Ngữ Bậc cao để củng cố khả năng Anh Văn của các em.

Hỗ Trợ cho Học Sinh Quốc Tế

Mỗi học sinh trong trường được chỉ định cho một người cố vấn trong chương trình học là người theo dõi sự tiến bộ của học sinh ở trường. Người cố vấn sẽ cùng với học sinh xem xét tất cả các đánh giá, giúp học sinh đặt ra mục tiêu dựa vào các đánh giá, và trợ giúp trong việc chọn khóa học trong các giai đoạn ghi danh. Học sinh quốc tế cũng làm việc với các cố vấn tại trường là người theo dõi chặt chẽ kết quả học tập của học sinh, giữ liên lạc với giáo viên của các em, và tạo sự nâng đỡ cũng như hỗ trợ.

Chương Trình Người Bạn Gia Đình của trường nối kết những học sinh sống trong ký túc xá với gia đình của những học sinh học ban ngày tại trường The Northwest School. Điều này cho phép học sinh quốc tế có được một “mái ấm khi xa nhà”, được học hỏi về Seattle, và mở rộng cơ hội cho sự trao đổi văn hóa. Ngoài ra, nhóm đại diện phụ huynh quốc tế gồm các phụ huynh học sinh địa phương, thường xuyên gặp mặt với mỗi học sinh quốc tế và tạo mối liên kết giữa ban quản trị nhà trường và các gia đình học sinh tại quê nhà.

Nhận Học Sinh Quốc Tế

Việc tuyển sinh vào trường The Northwest School có tính ganh đua, và không phụ thuộc vào một yếu tố nào duy nhất. Ủy ban giảng huấn và ban điều hành xem xét những thông tin sau đây như: đơn ghi danh, học bạ,

đánh giá của giáo viên, sự giới thiệu cá nhân, điểm thi (TOEFL, IELTS, iTEP-SLATE, hoặc EIKEN), thăm viếng/phỏng vấn tại trường, và tài năng, phong cách, và phẩm chất lãnh đạo của một học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook