ÚC ĐÃ SẴN SÀNG MỞ CỬA TRỞ LẠI VỚI THẾ GIỚI

Vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 10 năm 2021, Thủ tướng Scott Morrison thông báo rằng “Úc đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để mở cửa trở lại với thế giới một cách an toàn”.

Với tỷ lệ tiêm chủng ở Úc tăng nhanh, chính phủ Úc đã ban hành kế hoạch đoàn tụ các gia đình Úc và cho phép sinh viên quốc tế đi du lịch trong và ngoài nước.

Đây là một thông báo vô cùng thú vị và là một bước phát triển quan trọng đối với ngành giáo dục quốc tế của Úc. Việc đóng cửa các biên giới quốc tế của Úc đã gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng cho ngành Giáo dục và thông báo này đưa ngành này vào con đường phục hồi.

Các thông báo về biên giới của Úc có ý nghĩa gì?
Du lịch quốc tế đến và đi từ Úc dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào đầu tháng 11 ở các bang đã đạt 80% tiêm chủng liều kép – có khả năng là New South Wales và Victoria. Tại thời điểm này, tất cả các hạn chế đi lại trong và ngoài nước sẽ được dỡ bỏ đối với các công dân và thường trú nhân Úc đã được tiêm phòng đầy đủ đi ra vào các tiểu bang này.

Chính phủ Úc đã chỉ ra rằng tính đủ điều kiện đi du lịch sẽ được mở rộng sang các nhóm ưu tiên khác, chẳng hạn như người có thị thực sinh viên vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Sinh viên có phải thực hiện kiểm dịch khi đi du lịch đến Úc không?

  • Dự kiến ​​rằng du khách đến / trở lại Úc sẽ có thể thực hiện
  • Cách ly tại nhà bảy ngày đối với người Úc nếu được tiêm chủng đầy đủ bằng loại vắc xin đã được phê duyệt
  • Cách ly 14 ngày được quản lý (khách sạn) đối với bất kỳ ai chưa tiêm chủng hoặc tiêm vắc xin không được chấp thuận.
  • Trong giai đoạn cuối của kế hoạch mở cửa trở lại quốc gia của Úc, biện pháp cách ly đối với những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ có thể sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng xét nghiệm nhanh. Giai đoạn này dự kiến ​​sẽ bắt đầu khi 90 +% dân số đủ điều kiện của Úc đã được tiêm hai liều vắc xin (có thể là vào cuối năm 2021).

Những loại vắc xin nào được công nhận hoặc chấp thuận cho việc đi du lịch đến Úc?
Các loại vắc xin COVID-19, cho đến nay, đã được chấp thuận để đi du lịch trong và ngoài nước Úc là:

  • Pfizer (Comirnaty)
  • AstraZeneca (Vaxzevria)
  • Moderna (Spikevax)
  • Thuốc chủng ngừa COVID-19 Janssen
  • Coronavac (Sinovac)
  • Covishield (AstraZeneca / Viện Huyết thanh của Ấn Độ)

Học sinh được chủng ngừa với bất kỳ loại vắc-xin nào trong số này sẽ được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ và do đó đủ điều kiện để được gia đình hoặc giảm kiểm dịch khi điều kiện đi lại được mở rộng.

ADC Duhoc có thể làm gì bây giờ để chuẩn bị cho sinh viên vào năm 2022?
Bắt đầu hỗ trợ các học sinh đăng ký nhập học tại một trường học ở Úc vào năm 2022 từ ngay bây giờ!

Các trường học và các nhà cung cấp dịch vụ đang chuẩn bị cho học sinh trở lại vào năm 2022, hy vọng là kịp cho năm học mới. Chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với chúng tôi để kiểm tra xem Trường đã chấp nhận đơn đăng ký ghi danh và bắt đầu vào năm 2022.

Úc mở cửa đón chào sinh viên trở lại Úc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook