VISA NHẬP CẢNH NHIỀU LẦN HIỆU LỰC 10 NĂM: VÀO CANADA DỄ DÀNG HƠN

Bộ trưởng Kenney phát biểu “Nhiều hồ sơ và nhiều kỳ vọng cao hơn có nghĩa là Bộ Di Trú cần một hệ thống xử lý linh hoạt và phản hồi tốt hơn. Để đạt được điều đó, Bộ đang cung cấp cho người nộp đơn và viên chức xét hồ sơ các công cụ hữu ích để chuyển tải những kỳ vọng đó.”

Hiện nay, nhiều công dân của một số nước cần có visa để vào Canada tạm thời. Hiện tại, thời hạn có hiệu lực tối đa của visa nhập cảnh nhiều lần là 5 năm. Tuy nhiên, ngày càng nhiều các nước cấp hộ chiếu có thời hạn 10 năm. Theo xu hướng này, CIC đang thay đổi chính sách cấp visa. Hiện nay, người nộp đơn xin visa nhiều lần có thể được cấp visa có hiệu lực tối đa theo thời hạn hợp lệ của hộ chiếu (lên đến mười năm, nhưng có thời hạn ít hơn thời hạn của hộ chiếu một tháng).

Thủ tục này đã phục vụ cho diện bảo lãnh cha mẹ và ông bà, bây giờ có thể được mở rộng  thêm cho đối tượng khác, chẳng hạn visa dành cho mục đích công tác.

Vì Canada đang trở thành một điểm đến ưa thích đối với nhiều du khách cũng như khách du lịch với mục đích công tác, nên CIC tiếp tục cân bằng nhu cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại trong khi vẫn nghiêm ngặt quản lý biên giới. Chúng tôi sẽ tăng cường tập trung vào các hồ sơ có nguy cơ đe dọa, trong khi tinh giản các trường hợp có rủi ro thấp. Những giới hạn về hiệu lực visa có thể áp dụng trên cơ sở từng trường hợp một.

Visa mười năm sẽ là một lựa chọn tốt cho các du khách có hồ sơ minh bạch thuộc những quốc gia cần phải có visa. Kể từ thứ Hai (25/7/2011), những thay đổi kỹ thuật cần thiết cho việc cấp visa đã sẵn sàng.

Theo CIC
12/08/2011

Last modified on Thứ ba, 20 Tháng 9 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook