XIN VISA DU HỌC ÚC CÒN 2-4 TUẦN NHỜ VÀO CHƯƠNG TRÌNH VISA MỚI

Hệ thống xét duyệt visa sinh viên được chính phủ Australia thông qua gần đây sẽ giúp sinh viên quốc tế tiếp cận quy trình xét duyệt visa đơn giản, thuận lợi và dễ dàng hơn.

Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7, thay thế cho chương trình xét visa sinh viên diện ưu tiên (SVP) vốn được áp dụng từ năm 2012.

Những ưu điểm của chương trình visa mới

Trước đây, quy trình đơn giản hóa visa SVP chỉ được áp dụng cho bậc đại học và sau đại học tại một số trường cao đẳng. Hiện nay SSVF được áp dụng cho tất cả bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.

Ưu điểm của chương trình SSVF là rút gọn quy trình xin visa du học còn 2-4 tuần. Thời gian có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy hồ sơ. Hồ sơ xin visa thuộc cấp độ I không cần chứng minh tài chính, bằng cấp IELTS hoặc TOEFL nên thời gian xét nhanh hơn.

Nhung thay doi quan trong ve visa du hoc Australia hinh anh 1

Với chính sách visa du học cởi mở hơn, ước mơ du học Australia của nhiều học sinh, sinh viên sẽ trở thành hiện thực.

Nếu chính sách SVP cũ không cho phép học sinh, sinh viên học tiếng Anh quá 60 tuần thì quy định mới của SSVF không giới hạn thời gian học tiếng Anh củadu học sinh trước khi vào khóa mới. Quy định mới này sẽ giúp chủ nhân những hồ sơ nghiêm túc và có tính xác thực cao được du học thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, du học sinh cần lưu ý, mặc dù việc xét visa đối với các hồ sơ nằm trong cấp độ I không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bổ sung khi cần thiết.

Cách áp dụng của SSVF với sinh viên Việt Nam

Yêu cầu của hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia nơi học sinh xuất thân và của trường tại Australia. Cấp độ I đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ III đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao, người nộp hồ sơ càng phải nộp chứng minh việc xin visa là phục vụ mục đích học tập.

Hiện nay, học sinh Việt Nam nộp đơn vào các trường tại Australia thường có 2 trường hợp xảy ra. Nếu nộp đơn xin visa để học tại các trường có cấp đánh giá I, sinh viên không phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Nếu nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá II hoặc III, học sinh cần nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook