YÊU CẦU VỀ IELTS ĐỐI VỚI DU HỌC ANH

Ngày 20 tháng 2 năm 2015, chính phủ Anh thông báo những thay đổi quan trọng đối với hệ thống Khảo thí tiếng Anh bảo đảm (SELT) cho mục đích xin visa. Nếu bạn nộp đơn xin visa để ở lại hoặc chuyển đến Vương quốc Anh thì bạn cần biết những thay đổi của Cơ quan Visa và Di trú Anh (UKVI).

Những thay đổi đó là gì?

Nếu bạn dự định đến hoặc ở lại Vương quốc Anh thì IELTS chính là kỳ thi mà bạn cần.

Ngoài IELTS Tổng quát (General Training) và IELTS Học thuật (Academic) mà mọi người có thể đã biết, sẽ có thêm một loại hình nữa là IELTS Kỹ Năng Sống (Life Skills).

Bài kiểm tra IELTS Life Skills sẽ được giới thiệu tới các thí sinh cần chứng minh kỹ năng nói và nghe ở trình độ A1 hoặc B1 theo khung trình độ Chung Châu Âu (CEFR). Đây là một bài kiểm tra chỉ bao gồm hai kỹ năng nói và nghe.

Các kỳ thi IELTS theo yêu cầu của Cơ quan Visa và Di trú Anh (UKVI) được quản lý bởi hệ thống Khảo thí tiếng Anh bảo đảm IELTS (IELTS SELT Consortia) gồm Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và tổ chức khảo thí về các kỳ thi tiếng Anh của Đại học Cambridge.

Để biết thêm thông tin về IELTS phục vụ cho các mục đích xin visa, vui lòng truy cập trang www.ieltsessentials.com/uk

Khi nào bắt đầu áp dụng các thay đổi này?

Những thay đổi trong chính sách của Chính phủ Anh sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 6 tháng 4 năm 2015.

Thị thực sinh viên

Khi nộp hồ sơ nhập học cho các khóa học thuộc bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học và cao đẳng Anh, các trường hợp khác nhau có thể áp dụng – bạn nên liên hệ với trường để biết thêm thông tin.

Các nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm tại IDP Education sẽ có thể đưa ra lời khuyên và hướng dẫn bạn trong suốt quá trình nộp hồ sơ.

Loại visa phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế đến Anh là visa Tier 4. Đây là hệ thống dựa trên thang điểm đánh giá.

Nếu là sinh viên thuộc nhóm visa Tier 4 (General), bạn cần phải đạt được 40 điểm.

Bạn có thể đạt được:

30 điểm nếu nhận được xác nhận có hiệu lực về việc chấp nhận nhập học để bạn có thể học một khóa học ở bậc học phù hợp tại các cơ sở giáo dục được công nhận (còn được gọi là ‘Tier 4 sponsor’)

10 điểm nếu có đủ tiền (còn được gọi là kinh phí) để trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt. Nguồn: UKVI

Tất cả các đơn xin visa vào Anh phải được nộp qua Cơ quan Visa và Di trú Anh hoặc một trong những đối tác chính thức (VFS Global and WorldBridge).

Hãy liên hệ với ADC để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PhoneHotlineZaloZaloMessengerFacebook