wrapper

Phân biệt các loại trường trung học Mỹ:

Chủ yếu chia làm 2 loại chính sau:

 • Trường trung học công lập: là các trường được thành lập bởi chính phủ hoặc bang, thường được tổ chức theo Hội đồng quản lý 1 hệ thống trường trong cùng khu vực, Hội đồng này sẽ sử dụng chung một chương trình tuyển sinh cho học sinh quốc tế. Các trường trong cùng Hội đồng / Hệ thống sẽ có chung một mức học phí.
 • Trường trung học tư thục: Các trường tư thục là những trường không được điều hành bởi bất kỳ tổ chức chính phủ nào mà hoạt động như một tổ chức độc lập. Loại trường này bao gồm 2 dạng là bán trú và nội trú. Học sinh chọn trường nội trú sẽ ở lại trong ký túc xá của trường, nằm dưới sự chăm sóc và giám sát của đội ngũ nhà trường. 

 

Trong cuộc đời của một con người, giáo dục bậc trung học phổ thông đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi đó là giai đoạn có nhiều sự thay đổi trong tâm - sinh lý. Được theo học tại một trường nội trú ưu tú giúp học sinh có được nền tảng vững chắc cho thành công lâu dài. Các trường nội trú mở ra cánh cửa bước vào các trường đại học nổi tiếng, ở trong một mạng lưới các cựu học sinh ưu tú, cung cấp nền giáo dục hàng đầu và có những người bạn gắn bó suốt cuộc đời. 

 

 

 

 

Vì sao nên học trung học nội trú tại Mỹ?

 • Mô hình Phổ thông nội trú là một mô hình danh giá và nổi trội trong nền giáo dục Mỹ dựa trên nền tảng về cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên, và kiến thức học thuật cũng như kiến thức xã hội mang tính ứng dụng cao. 
 • Quy mô lớp học nhỏ: Số học sinh trong một lớp học sẽ khoảng 10-15 em, sẽ không có tình trạng "học sinh trốn đằng sau lớp học" mà các em sẽ được quan tâm và giám sát tốt hơn cũng như có được sự tập trung trong mỗi tiết học.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Các trường tư thục có ngân sách tốt hơn trường công nên sẽ có sự đầu tư về cơ sở vật chất, đảm bảo việc phục vụ học tập và giảng dạy ở mức tốt nhất.
 • Khuyến khích sự tham gia của cha mẹ vào việc học của con: Các trường tư mong muốn phụ huynh tích cực cùng giáo viên tham gia vào việc giáo dục con cái của họ. Khái niệm hợp tác ba chiều là một phần quan trọng trong cách làm việc của hầu hết các trường tư thục
 • Sự khác biệt trong giáo dục: Đa số các trường tư thục đều nhấn mạnh vào việc giúp học sinh tư duy và phát triển tối đa thế mạnh của bản thân, thay vì chỉ tập trung giảng dạy sao cho học sinh đạt điểm thi tốt. Ưu điểm của nhiều trường tư là giúp học sinh khám phá ra rằng việc học rất thú vị và muốn theo đuổi nhó, giúp học sinh tránh khỏi những áp lực về học tập truyền thống.
 • Mạnh về các hoạt động thể thao, nghệ thuật, hoạt động cộng đồng: Học sinh tại các trường tư thục đều sẽ phải tham gia tối thiểu một hoạt động ngoại khóa. Các trường tư thục luôn có rất nhiều câu lạc bộ về nghệ thuật, thể thao khác nhau để học sinh lựa chọn, với phương châm là giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất lẫn đời sống tinh thần, giúp học sinh tự tin hơn khi bước vào cánh cửa đại học. 

 

 

Sau đây là 50 trường trung học nội trú tốt nhất của Mỹ mà ADC muốn giới thiệu.

Thế nào là Trường Nội Trú?

Trường nội trú có thể là trường cấp hai hoặc trường cấp ba. Các trường nội trú thường tọa lạc ở những vị trí xung quanh các thành phố hay khu đô thị lớn ở Bắc Mỹ. Điều này giúp các sinh viên có đủ điều kiện vật chất để phát triển tối đa về mọi phương diện và gia đình các em cũng thấy được sự thuận tiện trong việc đi lại. 

 

Trường Nội Trú sẽ cho các học sinh nhiều trải nghiệm quý giá

Nhắc đến trường Nội trú là nhắc đến ngôi trường với bề dày truyền thống trong học tập, nơi luôn có giáo trình đa dạng và cập nhật nhất, một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và đầy tâm huyết. Số lượng học sinh trong các lớp luôn được đảm bảo vừa đủ để tăng điều kiện và cơ hội được tương tác cho các học sinh. Trong một nghiên cứu được thực hiện gần đây ở các trường Nội trú, kết quả cho thấy có đến 90% các học sinh được khảo sát đều cảm thấy được sự thách thức trong học tập. Cụ thể: tổng thời gian trong tuần dành cho việc làm bài tập về nhà của học sinh Công lập là 8 tiếng/ tuần và của học sinh Nội trú là 17 tiếng/ tuần. Như vậy, so với các bạn tại các trường Công lập, các học sinh trường Nội trú thường dành gấp đôi thời gian.Được học tại một trường nội trú ưu tú giúp cho học sinh có được thành công lâu dài. Nó mở ra cánh cửa bước vào các trường đại học nổi tiếng, ở trong một mạng lưới các cựu học sinh ưu tú, cung cấp nền giáo dục hàng đầu và có những người bạn gắn bó suốt cuộc đời. 

 

Rèn luyện bên ngoài phạm vi lớp học

Việc học tập đã vượt ra bốn bức tường của lớp học. Trong môi trường Nội trú, sự tương tác giữa học sinh và giáo viên là rất cao do có điều kiện sinh hoạt trong cùng khuôn viên trường. Nhờ đó, giáo viên không chỉ là người truyền dạy kiến thức mà hơn thế nữa còn đóng vai trò như những người bố người mẹ nuôi của các học sinh, chăm lo đời sống tri thức và đời sống tinh thần cho các em, chia sẻ nhiều kinh nghiệm sống quý báu và bổ ích cho các em trong và ngoài lớp học. Thông qua đó, những bài học quan trọng đầu tiên của tuổi trưởng thành được các em tiếp thu và vận dụng một cách dễ dàng hơn. Một ưu điểm khác nữa là các học sinh trung học Nội trú cũng có nhiều cơ hội được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn so với các học sinh ở môi trường khác. 

 

Học sinh trung học nội trú: Có nhiều cơ hội khám phá và rèn giũa tính tự lập

Mô hình các trường Nội trú rất đa dạng, có thể tập trung vào nghệ thuật hay quân sự nhưng có một điểm chung là thành phần học sinh ở trường Nội trú rất đa dạng, đến từ những môi trường gia đình khác nhau. Chính đặc điểm này đã tạo điều kiện cho các học sinh được học cách sống tự lập thực sự. Các em phải học cách hòa đồng, tin tưởng và tôn trọng nhau trong môi trường giáo dục Nội trú nơi được xem là “tự do trong khuôn khổ của sự kiểm soát” này. Theo ghi nhận từ kết quả phỏng vấn các cựu học sinh trường Nội trú thì các bạn đều đồng ý rằng các bạn đã có cơ hội được học tập và lựa chọn cách sống có trách nhiệm với bản thân từ độ tuổi rất nhỏ.87% các sinh viên đã tốt nghiệp nói rằng các em đã được chuẩn bị tốt cho đại học so với chỉ 39% các bạn cùng trang lứa tại các trường Công lập. 

 

Học sinh nội trú hôm nay và thành công trong tương lai

Món quà quý giá nhất mà các trường nội trú tặng cho những học sinh của mình là sự tôi luyện để đạt được thành công cho tương lai. Môi trường học tập đầy khó khăn và sức ép đòi hỏi tính độc lập và sự trưởng thành sớm đã tạo điều kiện cho các học sinh trưởng thành từ môi trường Nội trú đạt được thành công sau này trong mọi mặt, như về nghề nghiệp, xã hội, văn hóa.  Trên con đường công danh sự nghiệp, 44% các học sinh tốt nghiệp từ các trường Nội trú đạt được thành công ở vị trí quản lý cao cấp , 60% cựu học sinh đóng góp tích cực cho các tổ chức xã hội. 

 

Nắm bắt cơ hội có một không hai

Người ta thường nói đùa rằng tại các trường nội trú, sinh viên “sống để học” vì các em dành phần lớn thời gian trong ngày để học tập và rèn luyện.Nhưng đồng thời các em cũng “học cách sống” bởi các em phải gánh vác trách nhiệm nặng nề hơn khi phải tự lập sớm hơn. Môi trường Nội trú đã có ảnh hưởng không nhỏ tới các học sinh của mình. Không có gì ngạc nhiên khi các cựu học sinh đều có ấn tượng rất tốt về trường Nội trú: 80% cựu học sinh khẳng định nếu có cơ hội cũng vẫn muốn trải nghiệm lại khoảng thời gian thú vị tại trường nội trú. 

 05 sự thật thú vị về cuộc sống của học sinh nội trú

 
Triển vọng về học tập
Không có gì ngạc nhiên khi hơn 60% học sinh theo học trường nội trú là vì họ nhìn thấy triển vọng hấp dẫn về một chương trình giáo dục chất lượng hơn. Hơn 90% học sinh cho biết họ thấy trường của mình Academically Challenging và các con số sau đã chứng minh điều đó: Học sinh nội trú dành nhiều thời gian làm bài tập mỗi tuần gấp đôi so với học sinh trường ngoại trú (17 tiếng so với 8 tiếng của trường ngoại trú). 
 
Học 24 giờ
Trường nội trú có khuôn viên trường độc đáo và hấp dẫn nên học sinh cực kỳ năng động bên ngoài lớp học. Học sinh nội trú tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn học sinh trường khác. Đó có thể là tập thể dục và chơi thể thao (12 tiếng so với 9 tiếng ở trường ngoại trú), tham gia các hoạt động mang tính sáng tạo như âm nhạc và hội họa ( 6 tiếng so với 4-6 tiếng ở trường nội trú) hay tham gia vào hoạt động của các câu lạc bộ và hội học sinh (35% so với 27%). 
 
Học cách làm lãnh đạo
Một đặc điểm nổi bật của trường nội trú là việc phát triển nhân cách cũng được chú trọng giống như việc học tập. Môi trường mà ở đó giáo viên sống giữa học sinh và học sinh sống xa nhà sẽ tạo điều kiện cho họ hình thành tư duy độc lập và ý thức tự kỷ luật. Bên cạnh đó, học sinh còn có cơ hội làm lãnh đạo. Hơn ¾ học sinh trường nôi trú cho biết họ có cơ hội được làm lãnh đạo. Không chỉ thế, học sinh còn có lợi thế lớn trong việc thường xuyên được tương tác với giáo viên bên ngoài lớp học. 
 
Được chuẩn bị tốt cho đại học
Hầu hết mọi người đều cho rằng môi trường nội trú, nơi ý thức, trách nhiệm cá nhân và sự hướng dẫn, giảng dạy của giáo viên là ngang nhau, sẽ giúp học sinh bước vào đại  học với mức độ chuẩn bị không giống nhau. 87% học sinh tốt nghiệp đồng tình với điều này trong khi gần 80% cho biết thêm rằng họ được chuẩn bị như nhau cho các mặt khác ngoài học tập khi bước vào đại học bao gồm cả sự độc lập, cuộc sống xã hội và cách quản lý thời gian. 
 
Vươn xa
Bước ra khỏi trường đại học, các học sinh nội trú hầu hết đều là những người rất năng động và làm việc rất chuyên nghiệp. Sau khi đi làm một thời gian, nhiều học sinh nội trú đạt được vị trí quản lý cấp cao hơn so với học sinh từ trường khác. Ấn tượng hơn nữa, 60% nam sinh làm việc cho các tổ chức phụ vụ xã hội so với con số 46% của tất cả các trường khác. 
 
 
Đánh giá trường nội trú ưu tú dựa trên khoản đầu tư vào cơ sở vật chất cho nhà trường, tỷ lệ chấp nhận học sinh, điểm trung bình SAT/ACT, Tỉ lệ đỗ vào các trường đại học hàng đầu,  số lượng khóa học Honor, có chương trình IB và đặc biệt là theo xếp hạng của Niche (Niche là một trang web xếp hạng và đánh giá trường học uy tín hàng đầu có trụ sở tại Pennsylvania, Mỹ) 
 
Danh sách đưa ra dưới đây dựa trên dữ liệu của chuyên trang thu thập thông tin về các trường nội trú Boarding Review và Niche:
1. Phillips Exeter Academy
2. Phillips Academy Andover
3. St. Paul’s School
4. Deerfield Academy
5. Groton School
6. The Lawrenceville School
7. Milton Academy
8. Middlesex School
9. The Hotchkiss School
10. Choate Rosemary Hall
11. The Village School
12. The Thacher School
13. The Hockaday School
14. The Taft School
15. St. Albans School
16. Cate School
17. The Loomis Chaffee School
18. Concord Academy
19. St. Andrew’s School, Delaware
20. St. George’s School
21. Blair Academy
22. Culver Academies
23. The Webb Schools
24. Cranbrook Schools
25. The Masters' School
26. St. Mark’s School
27. Kent School
28. Northfield Mount Hermon
29. Georgetown Preparatory School
30. Berkshire School
31. Episcopal High School
32. Emma Willard School
33. The Governor’s Academy
34. The Hill School
35. Westminster School
36. Westover School
37. Mercersburg Academy
38. Suffield Academy
39. Brooks School
40. Woodberry Forest School
41. Western Reserve Academy
42. Oregon Episcopal School
43. St. Stephen’s Episcopal School
44. Tabor Academy
45. Millbrook School
46. Portsmouth Abbey School
47. Miss Porter’s School
48. Indian Springs School
49. Shattuck-St. Mary’s School
50. St. Anne’s-Belfield School(Theo Business Insider) 
 
ADC là Đại diện tuyển sinh của nhiều trường Trung học; Cao đẳng cộng đồng và Đại học tại Mỹ.
 
Liên hệ:
Mọi thông tin chi tiết về Du học Mỹ, thủ tục đăng ký, thủ tục visa, Phỏng vấn Visa Mỹ, vui lòng liên hệ với ADC vui lòng liên hệ với ADC để được hỗ trợ: Tel.: 024-3972 1123   I  HOTLINE: 0967 799 588  I   Email:    I   Website: www.adcduhoc.vn
Last modified on Thứ tư, 20 Tháng 5 2020

Liên hệ với ADC

  Không gửi được thư.   Thư đã gửi đi.

Tại sao chọn ADC?

 • ADC hoạt động theo GP số 5402/GCN-SGDT do Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp
 • Qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
 • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
 • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
 • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
 • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
 • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
 • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

 • Trụ sở chính: A0309, Thống Nhất Complex, 82 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
 • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
  Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
 • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
  Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
  Email: adctuvanduhoc @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên