wrapper

Châu Âu

Điều kiện và Chi phí du học Ireland

Hệ thống giáo dục tại Ireland tương đương với Anh Quốc, các chương trình học bậc cao ở Ireland bao gồm Foundation (Dự bị đại học), Đại học, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Read more...

Điều kiện du học Đức cho Sinh viên sắp Tốt nghiệp

Bạn đã (sẽ) Tốt nghiệp Đại học hệ Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận với thời gian học trung bình là bốn năm (Cử nhân) hay năm năm (Kỹ sư)?

Tiếng Anh của Bạn trong kỳ thi TOEFL đạt được trên 550 điểm? Các Trường Đại học Đức với các Khóa học Cao học Quốc tế (Master) đang sẳn sàng đón tiếp Bạn.

Vì đa phần các Trường Đại học Đức công nhận Bằng Tốt nghiệp Đại học của Việt Nam, nên con đường này là con đường ngắn nhất và đơn giản nhất giúp Bạn có thể tiếp thu được những thành tựu tiên tiến tại một Quốc gia phát triển vào bậc nhất trên Thế giới.

Ngày sẽ có càng nhiều các Khóa học Cao học Quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh cho Bạn lựa chọn. Khi Bạn đã chọn được một hay nhiều Khóa học phù hợp, Bạn download đơn xin nhập học của (các) Khóa học đó và xem (từng) Khóa học yêu cầu thêm của Bạn cụ thể các giấy tờ hoặc điều kiện gì khác và (các) đơn đó (cùng các giấy tờ được sao y, chứng thực và dịch thuật) phải được gởi bằng bưu điện đến địa chỉ nào, các Chương trình này thường được các Trường trực tiếp giải quyết hồ sơ, nên ít khi thông qua uni-assist. Để tránh rủi ro mất thư, Bạn nên gửi bằng thư bảo đảm hay nhờ thân nhân tại Đức (nếu có) làm trung gian.

Như vậy, bộ hồ sơ xin nhập học của Bạn bao gồm tối thiểu:

  • Đơn xin nhập học được điền đầy đủ và chính xác bằng tiếng Đức hay tiếng Anh
  • Bằng Tốt nghiệp Đại học
  • Giấy xác nhận trình độ tiếng Anh (TOEFL, IELTS)
  • Giấy Chứng chỉ APS

(Tất cả các giấy tờ Việt Nam phải được sao y, chứng thực và dịch thuật sang tiếng Đức).

Bên cạnh đó, Trường có thể yêu cầu thêm của Bạn:

  • Sơ yếu Lý lịch chi tiết về quá trình Học tập
  • Bảng điểm (Học bạ) Trung học
  • Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học
  • Bảng điểm chi tiết các Học kỳ đã học
  • Luận văn Tốt nghiệp
  • Giấy xác nhận Thực tập
  • Chứng chỉ tiếng Đức (thông thường của Viện Goethe)

Khi Bạn đã gởi đơn xin nhập học cho Trường, thì sau một thời gian nhất định (hai tuần có, 12 tuần cũng có), nếu Bạn hội đủ các yêu cầu của Trường và Trường đồng ý nhận Bạn, Trường sẽ gởi cho Bạn một "Giấy gọi nhập học".

Nếu Bạn không có điều kiện nào khác để chứng minh tài chính cho Đại sứ quán Đức hay Tổng Lãnh sự quán Đức, Bạn phải liên hệ với Deutsche Bank để mở tài khoản cá nhân đặc biệt (Sperrkonto) tại Đức.

Hoàn thành xong các bước trên, Bạn ra Đại sứ quán Đức hay Tổng Lãnh sự quán Đức để xin Visa Du học (các giấy tờ và điều kiện cần thiết để xin Visa, Bạn xem trên trang Web của Đại sứ quán Đức).

Read more...

Điều kiện du học Đức cho Sinh viên xong Đại cương

Bạn đang học thành công năm thứ ba (hay cao hơn) hệ Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận?

Nếu Bạn muốn học tại một Trường Đại học tại Đức và nếu Bạn đạt được kỳ "Thi tiếng Đức để nhập Đại học" (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang - DSH-2) của Trường Đại học Bạn đã chọn hay Bạn có được một trình độ tương đương (ZOP, KDS, GDS của Viện Goethe hay TestDaF4) thì Bạn sẽ được xét và cho nhập học vào năm thứ nhất, nếu Bạn đã Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam thì có thể nhà Trường sẽ xếp Bạn vào một năm cao hơn.

Các Trường Đại học Đức thông thường không có thi đầu vào, nên khi Bạn đã chọn được một hay nhiều Trường phù hợp, Bạn download đơn xin nhập học của (các) Trường đó và xem (từng) Trường có yêu cầu thêm của Bạn cụ thể các giấy tờ hoặc điều kiện gì khác và (các) đơn đó (cùng các giấy tờ được sao y, chứng thực và dịch thuật) phải được gởi bằng bưu điện đến địa chỉ nào.

Để tránh rủi ro mất thư, Bạn nên gửi bằng thư bảo đảm hay nhờ thân nhân tại Đức (nếu có) làm trung gian.

Như vậy, bộ hồ sơ xin nhập học của Bạn bao gồm tối thiểu:

  • Đơn xin nhập học được điền đầy đủ và chính xác bằng tiếng Đức hay tiếng Anh
  • Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học
  • Giấy gọi nhập Đại học với điểm thi Đại học
  • Bảng điểm chi tiết các Học kỳ đã học
  • Giấy Chứng nhận APS
  • Kết quả TestAS

(Tất cả các giấy tờ Việt Nam phải được sao y, chứng thực và dịch thuật sang tiếng Đức hay tiếng Anh).

Bên cạnh đó, Trường có thể yêu cầu thêm của Bạn:

  • Sơ yếu Lý lịch chi tiết về quá trình Học tập
  • Bảng điểm (Học bạ) Trung học
  • Giấy xác nhận Thực tập
  • Chứng chỉ tiếng Đức (thông thường của Viện Goethe)

Khi Bạn đã gởi đơn xin nhập học cho Trường, thì sau một thời gian nhất định (hai tuần có, 12 tuần cũng có), nếu Bạn hội đủ các yêu cầu của Trường và Trường đồng ý nhận Bạn, Trường sẽ gởi cho Bạn một "Giấy gọi nhập học có điều kiện" (Vorzulassung, bedingte Zulassung, bedingte Studienplatzzusage, vorbehaltlicher Zulassungsbescheid hay tương tự).

Nếu Bạn không có điều kiện nào khác để chứng minh tài chính cho Đại sứ quán Đức hay Tổng Lãnh sự quán Đức, Bạn phải liên hệ với Deutsche Bank để mở tài khoản cá nhân đặc biệt (Sperrkonto) tại Đức.

Hoàn thành xong các bước trên, Bạn ra Đại sứ quán Đức hay Tổng Lãnh sự quán Đức để xin Visa Du học (các giấy tờ và điều kiện cần thiết để xin Visa, Bạn xem trên trang Web của Đại sứ quán Đức). Theo kinh nghiệm, thì tổng thời gian cần thiết cho các bước từ chọn Trường đến lúc nhận được Visa là khoảng 6 tháng.

Vì hiện thời tại Việt Nam rất khó có khả năng học tiếng Đức lên trình độ cao như các Trường yêu cầu, nên thông thường Sinh viên Việt Nam phải qua Đức học thêm tối thiểu nửa năm tiếng Đức để chuẩn bị cho kỳ thi DSH.

Lời khuyên của DAAD: Nếu Bạn đang học năm thứ ba hay cao hơn, thì Bạn nên suy nghĩ Bạn có nên Tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam trước rồi sau đó học tiếp Cao học (Thạc sĩ, Master) tại Đức?

Vì khi Bạn bỏ học ở Việt Nam, Bạn sẽ mất khoảng thời gian quý báu đó và Bạn chưa có Bằng cấp.

Tại Đức hiện có khá nhiều các Khóa học Cao học dạy bằng tiếng Anh, sẽ thuận lợi hơn cho Bạn, nếu vốn tiếng Anh của Bạn tốt.

Mai Phương Anh

Read more...

Điều kiện học Đại học tại Đức

Theo quy chế mới, muốn học từ năm thứ nhất tại một Trường Đại học ở Đức, Bạn đã phải Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, thi đậu vào hệ Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận.

Nếu Bạn hội đủ các yêu cầu trên và nguyện vọng Ngành học tại Đức của Bạn trùng hay khá giống với Ngành Bạn đang học Đại học ở Việt Nam thì Bạn đã vượt qua được chướng ngại đầu tiên trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Vì Ngành học sau này của Bạn ở Đức đã được xác định qua kỳ thi Đại học của Bạn tại Việt Nam, nên bây giờ Bạn phải chọn Trường phù hợp nữa thôi.

Các Trường Đại học Đức thông thường không có thi đầu vào, nên khi Bạn đã chọn được một hay nhiều Trường phù hợp, Bạn download đơn xin nhập học của (các) Trường đó và xem (từng) Trường yêu cầu thêm của Bạn cụ thể các giấy tờ hoặc điều kiện gì khác và (các) đơn đó (cùng các giấy tờ được sao y, chứng thực và dịch thuật) phải được gởi bằng bưu điện đến địa chỉ nào do Trường Bạn chọn quy định. Để tránh rủi ro mất thư, Bạn nên gửi bằng thư bảo đảm hay nhờ thân nhân tại Đức (nếu có) làm trung gian.

Như vậy, một bộ hồ sơ xin nhập học bao gồm tối thiểu:

  • Đơn xin nhập học được điền đầy đủ và chính xác bằng tiếng Đức
  • Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học
  • Giấy gọi nhập Đại học với điểm thi Đại học
  • Bảng điểm các Học kỳ đã học (nếu có)
  • Giấy Chứng nhận APS
  • Kết quả TestAS

(Tất cả các giấy tờ Việt Nam phải được sao y, chứng thực và dịch thuật sang tiếng Đức hay tiếng Anh).

Bên cạnh đó, Trường có thể yêu cầu thêm của Bạn:

  • Sơ yếu Lý lịch chi tiết về quá trình Học tập
  • Bảng điểm (Học bạ) Trung học
  • Giấy xác nhận Thực tập
  • Chứng chỉ tiếng Đức (thông thường của Viện Goethe)

Khi Bạn đã gởi đơn xin nhập học cho Trường, thì sau một thời gian nhất định (hai tuần có, 12 tuần cũng có), nếu Bạn hội đủ các yêu cầu của Trường và Trường đồng ý nhận Bạn, Trường sẽ gởi cho Bạn một "Giấy gọi nhập học có điều kiện" (Vorzulassung, bedingte Zulassung, bedingte Studienplatzzusage, vorbehaltlicher Zulassungsbescheid hay tương tự).

Nếu Bạn không có điều kiện nào khác để chứng minh tài chính cho Đại sứ quán Đức hay Tổng Lãnh sự quán Đức, thì Bạn phải liên hệ với Deutsche Bank để mở tài khoản cá nhân đặc biệt (Sperrkonto) tại Đức.

Hoàn thành xong các bước trên, Bạn ra Đại sứ quán Đức hay Tổng Lãnh sự quán Đức để xin Visa Du học (các giấy tờ và điều kiện cần thiết để xin Visa, Bạn xem trên trang Web của Đại sứ quán Đức). Theo kinh nghiệm, thì tổng thời gian cần thiết cho các bước từ chọn Trường đến lúc nhận được Visa là khoảng 6 tháng.

Trong trường hợp Bạn chưa học đủ bốn Học kỳ, thì trước khi được nhập học chính thức, Bạn phải qua kỳ "Thi đánh giá chất lượng tương đương" (Feststellungsprüfung - FSP).

Chuẩn bị cho kỳ thi này, các Sinh viên Quốc tế thường sẽ được Trường Đại học chuyển vào Trường Dự bị Đại học (Studienkolleg) trực thuộc trong vòng hai Học kỳ. Đa số các Studienkolleg chưa thu học phí. Tại đây, Bạn sẽ được học các môn có liên quan đến Ngành học sau này của Bạn và được bồi dưỡng thêm tiếng Đức.

Hai Học kỳ Studienkolleg được kết thúc bằng kỳ FSP. Nếu đạt kỳ thi này, Bạn được học Ngành Bạn đã chọn tại bất kỳ Trường Đại học nào, nói một cách khác: Bằng FSP có giá trị cho hầu như tất cả các Trường Đại học tương ứng trên lãnh thổ nước Đức, nên sau khi có FSP, chuyện đổi Trường không còn là một chuyện khó.

Khó khăn đầu tiên là đầu vào Studienkolleg: Vì số Sinh viên Quốc tế luôn lớn hơn rất nhiều số chổ trong Studienkolleg, nên các Studienkolleg có tổ chức thi đầu vào. Môn thi đầu vào Studienkolleg (Aufnahmeprüfung) là môn Đức ngữ (tối thiểu trình độ ZD của Viện Goethe, có Trường yêu cầu trình độ ZMP của Viện Goethe) và đôi khi có môn Toán và môn Hóa hoặc môn Sinh (tùy Ngành Bạn chọn học).

Chính vì lẽ đó mà Bạn nên chuẩn bị tiếng Đức ngay tại Việt Nam càng nhiều càng tốt, vì nếu Bạn không đạt Aufnahmeprüfung, Bạn phải học "luyện thi" ở ngoài để đạt kỳ thi Aufnahmeprüfung tới hoặc kỳ FSP.

Ngoại ngữ: Chỉ riêng các Khóa học dạy 100 % bằng tiếng Anh thì không có yêu cầu về tiếng Đức. Nói chung, yêu cầu tiếng Đức tại các Trường Đại học Đức rất cao (DSH-2 hay tương đương như ZOP, KDS hay GDS của Viện Goethe, TestDaF04), cho nên, trể nhất khi Bạn xin Visa mà Bạn có được trình độ "ZD" (Zertifikat Deutsch) của Viện Goethe hay cao hơn thì Bạn có thể tạm thời yên tâm về phần này.

Liên Kim

Read more...

Tại sao chọn ADC?

  • Qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, ngày nay, ADC đã trở thành một trong những Công ty Tư Vấn Du Học có uy tín hàng đầu tại Thủ Đô Hà Nội.
  • Là thành viên của Hiệp Hội TVDH Việt Nam (VIECA) và các tổ chức Giáo dục uy tín như ICEF, ALPHE, ENGLISH UK …vv.
  • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trên thế giới với đa dạng phong phú chương trình đào tạo tại các quốc gia hàng đầu thế giới.
  • Phương châm hoạt động của ADC “Trung thực, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”.
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, đã đi khảo sát, tới thăm và làm việc tại các trường trên nhiều quốc gia.
  • Cung cấp Dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo và chăm sóc toàn diện cho học sinh.
  • Có nhiều Chương trình Học Bổng phong phú và hấp dẫn hàng năm.
  • 98% là tỷ lệ Visa thành công trong nhiều năm liền.
  • Luôn được sự Tín nhiệm và giới thiệu bạn bè từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.
  • Cam kết luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các Quý vị.

Liên hệ

  • Trụ sở chính: 56/283 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    Điện thoại: 024-3972-1123. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Miền Trung: 96 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế.
    Điện thoại: 234-224-3991. HOTLINE: 090-510-0026
  • VP Liên lạc tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên:
    43C2 Lam Sơn, Phước Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa.
    Điện thoại: 258 3504 970 - 093 246 9013. HOTLINE: 0967-799-588
  • VP Đại diện tại TP. HCM: P11D, Lầu 11, 21-23 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP. HCM.
    Điện thoại: 028-3923-2626. HOTLINE: 096-779-9588
  • VP Đại diện tại Hoa Kỳ: #9736 Enviro way, Elk Grove, CA 95757
    Điện thoại: ‎(001) 916-793-0018
    Email: adcusaoffice @gmail.com

Nói chuyện với tư vấn viên